Những điều tân sinh viên K61 cần biết

Hướng dẫn các thủ tục và hỗ trợ tân sinh viên nhập học

NHỮNG ĐIỀU SINH VIÊN K61 CẦN BIẾT

(NĂM 2019)

 

 

1.1 Các giấy tờ cần nộp ngày nhập học

- Khai thông tin online bằng tài khoản cá nhân

- Giấy báo nhập học

- Bản chính Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (nếu tốt nghiệp năm 2019)

- Bản chính học bạ THPT

- 01 Bản sao giấy khai sinh;

- 02 Bản lý lịch Học sinh - Sinh viên (mẫu của Bộ GD&ĐT) có xác nhận của chính quyền địa phương, có đóng dấu giáp lai ảnh;

 

- 02 bản photocopy công chứng Chứng minh thư nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân) - kèm bản chính để đối chiếu

- 02 ảnh cá nhân cỡ (4x6) cm chụp trong 3 tháng gần nhất. Phía sau ảnh ghi: họ tên; ngành trúng tuyển; ngày, tháng, năm sinh).

Ví dụ cách ghi: Trần Văn A ; TLA101; 22/5/2001

- Đối với nam trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự: Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự do BCH quân sự cấp Quận (Huyện) cấp và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do BCH quân sự cấp Phường (Xã) nơi cư trú cấp;

 

Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự

Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt

 

- Các minh chứng thuộc đối tượng ưu tiên:

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh đã được hưởng ưu tiên theo các đối tượng 01÷07 trong xét tuyển (theo Mục 1 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2019) khi đến làm thủ tục nhập học phải nộp kèm bản photocopy các minh chứng để được hưởng chế độ ưu tiên theo đối tượng và xuất trình bản chính để đối chiếu

Dưới đây là các minh chứng cần có của một số đối tượng ưu tiên:

 • Minh chứng đối với đối tượng ưu tiên 01:
  • Bản sao giấy khai sinh trên đó ghi rõ dân tộc thuộc dân tộc thiểu số
  • Hộ khẩu thường trú hoặc giấy tờ hợp pháp minh chứng thí sinh có hộ khẩu thường trú trên 18 tháng (tính đến ngày thi đầu tiên của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019) tại Khu vực 1 trong thời gian học THPT.
 • Minh chứng với đối tượng ưu tiên 04 (diện con của người có công với cách mạng):
  • Bản sao Quyết định trợ cấp, phụ cấp đối với người có công của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.
 • Minh chứng đối với đối tượng ưu tiên 06 (diện con của người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế):
  • Giấy tờ chứng minh đã được khen tặng Huân chương Kháng chiến hoặc Huân chương Chiến thắng, Huy chương Kháng chiến hoặc Huy chương Chiến thắng
  • Quyết định trợ cấp một lần của Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

- Hồ sơ chuyển sinh hoạt Đoàn, Đảng (nếu có)

Chú ý: Các giấy tờ còn thiếu sẽ nộp sau,  Nhà trường sẽ hướng dẫn riêng khi nhập học.

1.2 Liên hệ khi có thắc mắc

Mọi thắc mắc về giấy tờ và thủ tục nhập học có thể liên hệ theo một trong các cách sau:

 • Số điện thoại Phòng Chính trị và Công tác sinh viên về thủ tục nhập học:  0243.564.0199 hoặc 0243.563.9577 (trong giờ hành chính)
 • Hoặc gửi email tới: p7@tlu.edu.vn
 • Hoặc gửi câu hỏi vào Inbox của trang Facebook Trường Đại học Thủy lợi

      Địa chỉ:            https://www.facebook.com/daihocthuyloi1959/

                Inbox đến website : www.tlu.edu.vn (nút tin nhắn phía phải bên dưới website)

2.Học phí và phương thức nộp học phí

2.1 Học phí tạm thu

Trường Đại học Thủy lợi tạm thu học phí của tân sinh viên trong ngày nhập học (thu học kỳ 1 năm học 2019-2020). Chi tiết trong giấy báo trúng tuyển của sinh viên. Các học kì tiếp theo thu trực tiếp qua thẻ ATM (phần 2.2)

Lưu ý: trung bình khoảng 40 tín chỉ học phí/1năm học với các sinh viên học tập bình thường.

2.2 Hình thức thu học phí

Ngân hàng VietinBank sẽ mở tài khoản cá nhân và phát hành thẻ ATM miễn phí cho các tân sinh viên. Học phí được thu thành các đợt trong học kỳ qua tài khoản này.

Cách thức thu học phí:

Đầu mỗi học kỳ hoặc trước mỗi đợt thu, sinh viên hoặc phụ huynh sẽ chuyển/nộp tiền học phí vào tài khoản của sinh viên (miễn phí chuyển tiền tại bất kỳ chi nhánh nào của VietinBank);

Theo định kỳ, ngân hàng (được Nhà trường ủy quyền) sẽ trích thu học phí từ tài khoản ngân hàng này của sinh viên.

3. Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm thân thể

Đầu khóa học, sinh viên phải đóng tiền mua Bảo hiểm y tế (đây là yêu cầu bắt buộc theo qui định của Nhà nước). Tổng số sẽ là 15 tháng cần mua bảo hiểm (từ ngày 01/10/2019 đến hết 31/12/2020) với mức phí theo quy định hiện hành của Nhà nước là 704.000đ

Chưa có thẻ BHYT: sẽ được nhà trường làm thẻ BHYT theo diện sinh viên tại Trường.

Đã có thẻ BHYT được cấp tại địa phương (theo diện hộ nghèo, cận nghèo, thân nhân người có công, thân nhân sỹ quan quân đội, công an…..): sẽ được miễn làm thẻ BHYT.

Những sinh viên này sẽ phải nộp bản photocopy khi đóng tiền nhập học.

Ngoài ra, sinh viên có thể mua Bảo hiểm thân thể (tự nguyện) với mức 200.000 đồng/04 năm (Nộp trong ngày nhập học); Lệ phí khám sức khỏe: 200.000đ/1 sinh viên (Nộp trong ngày nhập học);

4. Thủ tục thực hiện trong ngày nhập học

Sinh viên Khóa 61 nhập học trong ba ngày 21÷23/8/2019.

Sinh viên lưu ý đến nhập học đúng theo khung thời gian ghi trong GIẤY BÁO TRÚNG TUYỂN ĐẠI HỌC để thủ tục được tiến hành thuận tiện nhất. Trong trường hợp sinh viên ở xa không thể đến đúng khung giờ qui định thì có thể đến vào các khung giờ khác trong các ngày nhập học và những ngày sau đó (nhà trường sẽ có thông báo bổ sung sau).

Các bước nhập học bao gồm:

Khai thông tin online trước khi nhập học (bắt buộc): Truy cập đường link: http://thisinh.tlu.edu.vn/ ; Đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản cá nhân: Tên đăng nhập: ; mật khẩu:

Nộp hồ sơ nhập học (được nêu trong Mục 1) và nhận tài liệu.

Túi đựng hồ sơ sinh viên theo mẫu của Bộ GD&ĐT (mua tại hiệu sách, quầy tạp hóa), sinh viên cần chuẩn bị bút để ghi một số thông tin cần thiết bên ngoài túi.

5. Đăng ký ở ký túc xá

Những sinh viên có nguyện vọng ở Ký túc xá (KTX), sau khi nhập học có thể tới Trung tâm Nội trú để làm thủ tục đăng ký chỗ ở và đăng ký tạm trú dài hạn.

Địa chỉ liên hệ:    Tầng 2 nhà K1 Ký túc xá Trường Đại học Thủy lợi

Năm học 2019-2020, Nhà trường dành khoảng hơn 1000 chỗ ở trong KTX cho sinh viên khóa 61 (ưu tiên sinh viên nữ, sinh viên thuộc diện chính sách và sinh viên ở các tỉnh xa).

Sinh viên còn có thể đăng ký ở tại Khu nhà ở sinh viên Pháp Vân của Thành phố Hà Nội (thuộc Quận Hoàng Mai, Hà Nội). Mức phí là 205.000đ/1 sinh viên/tháng; có tuyến xe buýt để đi đến trường. Điện thoại liên hệ: 0983.275.276. Website: www.ktxphapvan.vn

6. Tuần sinh hoat công dân đầu khóa

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, mỗi sinh viên cần tham dự tuần  sinh hoạt công dân sinh viên đầu khóa.

Nhà trường sẽ phổ biến những thông tin quan trọng nhất về Quy chế đào tạo và các công việc khác liên quan tới sinh viên trong toàn bộ thời gian học tập tại Trường Đại học Thủy lợi:

Các mốc thời gian trong học kỳ: đăng ký học tập, đóng học phí, thi giữa kỳ, thi cuối kỳ, biểu đồ kế hoạch học tập...

Cách thức đánh giá điểm học tập. Các ngưỡng cảnh báo học tập và giới hạn học tập khi sinh viên có kết quả học tập không tốt. Ngưỡng buộc thôi học khi sinh viên có kết quả yếu, kém.

Cách thức xin nghỉ ngắn hạn, nghỉ dài hạn...

Hệ thống cố vấn học tập và hệ thống hỗ trợ sinh viên của trường

Và nhiều hạng mục quan trọng khác.

Lưu ý:

Khi kết thúc học tập sinh hoạt công dân, Nhà trường sẽ tổ chức kiểm tra đối với toàn bộ sinh viên. Các câu hỏi kiểm tra sẽ liên quan tới các vấn đề được phổ biến trong đợt học tập sinh hoạt công dân; do vậy sinh viên phải tham dự và ghi chép đầy đủ (có điểm danh).

Các sinh viên không đạt bài kiểm tra sẽ phải học lại và thi lại trước khi bắt đầu học kỳ. Lịch sinh hoạt công dân và lịch kiểm tra sẽ được thông báo trong giai đoạn nhập học (thông báo trên các kênh thông tin và lịch sinh hoạt đầu khóa được phát cho sinh viên).

7. Trải nghiệm tham quan trường

Trong tuần sinh hoạt công dân sinh viên đầu khóa, các tân sinh viên sẽ có 3 giờ đi tham quan cơ sở vật chất của trường, tham quan các phòng thí nghiệm, phòng thực hành máy. Tân sinh viên được chơi các môn thể thao yêu thích, sinh hoạt văn hóa văn nghệ, ăn bữa cơm sinh viên..

Liên hệ và thông tin hỗ trợ

Website của Trường Đại học Thủy lợi http://www.tlu.edu.vn

Cung cấp mọi thông tin liên quan về tuyển sinh, hướng dẫn thủ tục nhập học và các thông tin quan trọng, cần thiết khác cho tân sinhviên.

Cung cấp các dịch vụ trực tuyến, hỗ trợ sinh viên đăng ký học tập, đăng ký tốt nghiệp, xem thời khóa biểu, theo dõi kết quả học tập (Mục Đào tạo Đạihọc).

Cung cấp các quy định và hướng dẫn về chế độ chính sách, học bổng, học phí, bảo hiểm, các hoạt động ngoại khóa, việc làm cho sinh viên (Mục Công tác Sinhviên).

Các bậc phụ huynh được cung cấp kết quả học tập, các thông báo quan trọng của sinh viên bằng truy cập website của Nhà trường: www.tlu.edu.vn hoặc Fanpage https://www.facebook.com/daihocthuyloi1959/

Trang FanpageFacebook trực tư vấn 24/24h

          https://www.facebook.com/daihocthuyloi1959/

PHÒNG CHÍNH TRỊ VÀ CÔNG TÁC SINH VIÊN