Kết thúc khóa học Giáo dục quốc phòng đợt 1 khóa 2

646 sinh viên K60 cơ sở Phố Hiến và sinh viên K60 hệ đại học chính quy ngành Kinh tế và ngành Kế toán thuộc khoa Kinh tế và Quản lý cơ sở Hà Nội đã kết thúc khóa học Giáo dục quốc phòng an ninh (GDQPAN) đợt 1 khóa II tại cơ sở Phố Hiến vào sáng ngày 19/10/2018.

Các đại biểu tham gia buổi bế giảng khóa học

Sau thời gian học tập, khoá học GDQPAN đã hoàn thành các nội dung, chương trình giáo dục theo đúng quy định. Thông qua kiểm tra các nội dung đã phản ánh trung thực, khách quan kết quả và chất lượng học tập của khoá học. Kết quả thi kết thúc môn Chính trị (2 học phần lý thuyết) đã có 100% sinh viên đạt yêu cầu, trong đó có 98.7% khá, giỏi; Kết quả thi kết thúc các môn Quân sự (2 học phần thực hành thao trường) có 100% đạt yêu cầu, trong đó 41.3% khá, giỏi; Kết thúc khóa học, tham gia chương trình ngoại khóa có 55 sinh viên được lựa chọn tham gia bắn súng Tiểu liên AK bằng đạn thật, kết quả 100% đạt yêu cầu.

Giờ học lý thuyết của các bạn sinh viên

Clip tin

Theo Đại tá Vũ Xuân Tăng, Ban chỉ huy quân sự tỉnh Hưng Yên, đơn vị phối hợp với Trung tâm GDQPAN của trường cho biết: “Ngay từ khi có kế hoạch, khoá học giáo dục quốc phòng và an ninh luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh và Ban Giám hiệu Trường Đại học Thủy Lợi đảm bảo điều kiện tốt nhất cho công tác dạy và học. Đội ngũ giáo viên của trung tâm đã tham gia GDQPAN cho sinh viên nhiều năm có đầy đủ bản lĩnh kinh nghiệm và chuyên môn đáp ứng yêu cầu giảng dạy. Cơ sở vật chất trang thiết bị của nhà trường cơ bản đáp ứng yêu cầu ăn ở học tập của sinh viên, các em sinh viên cơ bản có thái độ nghiêm túc trách nhiệm trong học tập”.

Các bạn sinh viên trên đường ra bãi tập

Báo cáo tổng kết khóa học nêu bật: Thông qua các giờ học lý luận trên giảng đường đã trang bị cho các em sinh viên những kiến thức cơ bản về quan điểm đường lối quân sự của Đảng, cũng như công tác Quốc phòng trong giai đoạn hiện nay. Bên cạnh đó các giờ học thực hành trên thao trường còn trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về đội ngũ đội hình, chiến thuật cá nhân cũng như một số loại vũ khí, khí tài. Cùng với đó, học phần giáo dục quốc phòng và an ninh còn rèn luyện cho sinh viên một số kỷ luật trong môi trường quân đội, hướng cho sinh viên làm việc theo nguyên tắc, kỷ cương.

Trên giảng đường của các bạn sinh viên

Điểm mới trong khóa học đợt này đó là ngoài việc học tập để hoàn thành chương trình GDQPAN như kế hoạch các đợt khác, sinh viên đã được học một số môn trong chương trình đào tạo như môn Giáo dục thể chất, môn Kỹ năng giao tiếp thuyết trình, môn Nguyên lý cơ bản chủ nghĩa Mác – Lênin I…Sự kết hợp lịch học GDQP&AN với một số học phần trong Chương trình đào tạo giúp cho khóa học linh hoạt, sôi động hơn, sinh viên có cơ hội trải nghiệm, giao lưu cả về kiến thức, phương pháp giảng dạy và rèn luyện, sinh hoạt hàng ngày. Chính vì vậy, sinh viên vừa học GDQP&AN, vừa học các học phần trong chương trình đào tạo đã giúp cho các bạn sinh viên thêm sự quyết tâm và tập trung cao độ.

Sinh hoạt cộng đồng vào buổi tối của các bạn sinh viên

            

Nụ cười rạng rã, ánh mắt rạng ngời của các “chiến sĩ” sinh viên

            

Các bạn sinh viên đã có những ngày đáng nhớ ở nơi đây

Theo hầu hết các sinh viên học tập tại đây chia sẻ trên các diễn đàn điều có nhận xét chung, việc duy trì thực hiện các qui định nền nếp ngày, tuần và các hoạt động ngoại khóa được các thầy cô thực hiện một cách nghiêm túc, tổ chức cấp phát quân trang cho sinh viên và duy trì nề nếp sinh hoạt theo kế hoạch đúng chuẩn các chiến sĩ. Nhà trường đã chuẩn bị tốt mọi mặt về thao trường và giảng đường đảm bảo cho các nội dung giáo dục được thực hiện tốt nhất.Ngoài ra, các giờ sinh hoạt ngoại khóa được duy trì thường xuyên và rất thú vị, do điều kiện cơ sở vật chất tại cơ sở Hưng Yên rộng rãi, trang thiết bị mới nên sinh viên thường xuyên được đá bóng, chơi các môn thể thao yêu thích, thi ca hát, biểu diễn...đời sống tinh thần của sinh viên rất đầy đủ.

Trên thao trường các bạn được rèn luyện những yếu lĩnh động tác

Chương trình GDQPAN cho sinh viên đợt 1 khóa 2 đã thực hiện theo đúng chương trình, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sự phối hợp tốt giữa các đơn vị đã giúp cho các nội dung giảng dạy được đảm bảo, đồng thời làm tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy. Các nội dung giáo dục quốc phòng và an ninh đều được các đồng chí giảng viên của Trung tâm nghiên cứu và chuẩn bị bài giảng cụ thể, tỷ mỷ, chu đáo, trước khi bước vào tổ chức huấn luyện đều được thông qua trước Ban Giám đốc Trung tâm, nên chất lượng bài giảng đều đạt được kết quả đề ra. Kết quả khóa học phản ánh đúng chất lượng đào tạo, huấn luyện của cả hai đơn vị.

Hành trình đáng nhớ của tất cả các bạn

Hẹn gặp lại...

Đợt học tiếp theo, theo kế hoạch sẽ bắt đầu từ ngày 29/10/2018 với sinh viên K60 hệ đại học chính quy thuộc Khoa Công trình; Khoa Thủy văn và tài nguyên nước; Ngành Quản lý xây dựng, Khoa Kinh tế và quản lý.

Thực hiện: Bình Dương, Ảnh: Trung tâm GDQPAN cung cấp.