Trường Đại học Thủy lợi làm việc với đại diện Trường Đại học Saskatchewan, Canada

(TLU) - Toạ lạc tại Saskatoon – thành phố lớn nhất của tỉnh bang Saskatchewan, Trường Đại học Saskatchewan là trường có khuôn viên đẹp nhất Canada. Bên cạnh đó, trường luôn duy trì vị trí là một trong những cơ sở nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu trong hơn 100 năm qua.

Chiều ngày 13/10, tại P223/A1, GS. TS Trịnh Minh Thụ - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi đã có buổi tiếp đón và làm việc với bà Penny L. Skilnil – Giám đốc các dự án đặc biệt, đại diện Trường Đại học Saskatchewan, Canada.

GS. TS Trịnh Minh Thụ và bà Penny L. Skilnik

Được thành lập từ năm 1907, Trường Đại học Saskatchewan nằm tại trung tâm Saskantoon, thành phố lớn nhất tỉnh Saskatchewan. Đây là một trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới về nông nghiệp và lâm nghiệp. Trường có 2 thành viên đạt giải Nobel về Hóa học và 1 cựu sinh viên đã trở thành thủ tướng Canada. Saskatchewan là một nơi phát triển mạnh mẽ cho giảng dạy và nghiên cứu ở cả bậc đại học và sau đại học với tỷ lệ lớp học trung bình 1 giáo sư/17 sinh viên. Hiện trường có hơn 24.000 sinh viên, trong đó có hơn 3.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc tế. Mạng lưới cựu sinh viên sống trên toàn thế giới với hơn 150.000 người.

Trường Đại học Saskatchewan

Tại buổi tiếp, GS.TS. Trịnh Minh Thụ phát biểu cảm ơn bà Penny L. Skilnil đã dành thời gian thăm và làm việc tại Trường Đại học Thủy lợi. Chuyến thăm sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai trường trong các lĩnh vực giáo dục đào tạo và đặc biệt đào tạo ở bậc sau đại học. Đại diện hai trường cũng chia sẻ thông tin chung về trường như: lịch sử phát triển, nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, cơ cấu tổ chức và quản lý, quy mô và chuyên ngành đào tạo, các chương trình đào tạo nâng cao liên kết với nước ngoài, đề xuất các lĩnh vực tiềm năng có thể hợp tác v.v.

Buổi tiếp và làm việc giữa hai trường đại học

Về phía Trường Đại học Saskatchewan, Bà Penny Skilnik bày tỏ mong muốn sẽ tiếp nhận được nhiều cán bộ giảng viên, nghiên cứu sinh sang theo học các chương trình sau đại học. Bà cho biết với tổng học bổng và giải thưởng lên đến 12 triệu USD, đây thực sự là cơ hội cho sinh viên quốc tế. Hơn nữa, trước khi học chính thức nếu các ứng viên chưa đạt yêu cầu trình độ ngoại ngữ sẽ có hỗ trợ phí đào tạo ngoại ngữ bổ sung tại Canada.

Hy vọng, qua buổi gặp gỡ và làm việc, hoạt động hợp tác giữa hai trường đại học sẽ nhanh chóng được thúc đẩy phát triển; tạo điều kiện cho các cán bộ, giảng viên được sang học tập và nghiên cứu tại Đại học Saskatchewan.

Bích Việt – Hoàng Công