Trường Đại học Thủy lợi cùng FECON và TEDI PORT ký kết hợp tác ba bên

(TLU) – Chiều 2/8, Lễ ký kết Biên bản thoả thuận hợp tác toàn diện ba bên giữa Trường ĐH Thủy lợi - Công ty cổ phần FECON - Công ty cổ phần tư vấn xây dựng Cảng – Đường thủy TEDI PORT trong đào tạo, NCKH, phục vụ sản xuất đã được diển ra tại P225/A1

Công ty cổ phần FECON thành lập ngày 18/6/2004 từ một nhóm kỹ sư và chuyên gia đầu ngành về xử lý và thi công nền móng công trình. Lĩnh vực hoạt động sản xuất, kinh doanh chính của FECON hiện nay tập trung vào các mảng chính là Thi công; Lĩnh vực Đầu tư và Lĩnh vực bổ trợ.

Đây cũng là đơn vị có nhiều gắn kết với Trường Đại học Thủy lợi từ năm 2010 thông qua các hội thảo và dự án khoa học. Đặc biệt ngày 3/3/2017, lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Cơ sở 2 - Đại học Thủy Lợi và FECON đã đặt dấu mốc quan trọng góp phần mang lại lợi ích phát triển lâu dài cho cả hai bên.

Về phía Công ty cổ phần tư vấn xây dựng Cảng – Đường thủy (TEDI PORT) là đơn vị có trên 55 năm hoạt động trên lĩnh vực tư vấn chuyên ngành. TEDIPORT cung cấp các dịch vụ tư vấn khảo sát, thiết kế có uy tín và đạt chất lượng cao trong lĩnh vực xây dựng các công trình cảng, đường thuỷ, thuỷ công, nhà máy đóng tàu và các công trình kỹ thuật hạ tầng liên quan.

Với những quan hệ sẵn có cùng sự tương đồng trong các lĩnh vực hoạt động, Chiều 2/8, Lễ ký kết Biên bản thoả thuận hợp tác toàn diện ba bên giữa Trường ĐH Thủy lợi -  FECON - TEDI PORT trong đào tạo, NCKH, phục vụ sản xuất đã được diển ra.

Ba đơn vị gặp mặt trước lễ ký kết tại Phòng khách cuả Trường ĐHTL

Theo biên bản ký kết, ba bên nhất trí cùng hợp tác toàn diện. Cụ thể, trong Đào tạo, Trường ĐHTL sẽ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở các trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân; mở các lớp bồi dưỡng chuyên đề nâng cao trình độ theo đặt hàng của FECON& TEDIPORT. Nhà trường giúp đỡ FECON &TEDIPORT trong việc giới thiệu nhân sự tốt về mảng Công trình ven bờ & Công trình biển…

Phía FECON sẽ thông qua những chính sách, chế độ về học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên có kết quả học tập xuất sắc đáp ứng yêu cầu cũng như cam kết sẽ làm việc cho FECON sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, cả hai công ty đối tác cũng cam kết tạo mọi điều kiện để sinh viên ĐHTL được học tập, thực hành thực tế.

Về hợp tác trong Nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, cả 3 đơn vị sẽ cùng nghiên cứu phát triển các công nghệ thi công tối ưu cho các dự án chống sạt lở miền Trung và ĐBSCL, công nghệ xử lý nền tối ưu cho các khu vực lấn biển, công nghệ thi công tối ưu cho móng Trụ điện gió gần bờ & xa bờ. Tổ chức Hội thảo quốc tế về Kỹ thuật bảo vệ bờ & Giảm nhẹ ảnh hưởng Biến đổi khí hậu do ĐHTL chủ trì và Hội thảo về Địa kỹ thuật (Geotec ) do FECON chủ trì. Đẩy mạng hợp tác với các đối tác lớn nước ngoài ( Nhật Bản, Hà Lan) để nghiên cứu xúc tiến các dự án tiềm năng tại Việt Nam…

Trường ĐHTL cùng FECON& TEDIPORT sẽ triển khai công tác tư vấn thiết kế và thi công các dự án cụ thể (chống ngập, chống xói lở, công trình lấn biển, kè bảo vệ bờ sông , biển và điện gió). Cùng nhau tìm kiếm đối tác tài chính, nhà đầu tư dự án trong và ngoài nước để nghiên cứu đầu tư và triển khai thực hiện.

Ông Nguyễn Văn Tiễn – Giám đốc công ty TEDI PORT (trái) cùng GS. TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng

Trường ĐHTL (giữa) và Ông Phạm Việt Khoa – Chủ tịch FECON (phải) ký hợp tác toàn diện

Lễ ký hợp tác 3 bên

Với việc bắt tay ký hợp tác toàn diện, trong thời gian tới, ba bên sẽ thường xuyên tổ chức gặp gỡ, hội thảo ở các cấp độ quản lý để trao đổi những yêu cầu cần hỗ trợ và chia sẻ để phát huy những thế mạnh cũng như khắc phục những điểm yếu của nhau. Hy vọng rằng với trách nhiệm khuyến khích các đơn vị thành viên cùng nhau phát triển, Trường ĐHTL, công ty FECON và TEDI PORT sẽ có nhiều cơ hội mở rộng mạng lưới đối tác, khách hàng trong mảng hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng đường thủy, cảng biển…

Bích Việt - Ảnh: Hoàng Công, Minh Thành