Tiếp tục mở rộng cơ hội thực tập và việc làm tại Nhật Bản cho sinh viên Thủy lợi

Ngày 26/7/2018, Trường ĐH Thủy lợi (Trường ĐHTL) đã có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch nghiệp đoàn ICI và đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản.

Chủ tịch nghiệp đoàn ICI – Ông Yamashita, Giám đốc Công ty Kyoso – Ông Miyaki và Giám đốc Công ty Gia Vi – Ông Vi Anh Tuấn đã đến thăm và làm việc với Ban lãnh đạo Trường ĐHTL gồm có PGS.TS. Nguyễn Cảnh Thái – Phó hiệu trưởng, đại diện các phòng ban chức năng, lãnh đạo Khoa Cơ khí, Khoa Năng lượng và Khoa Công nghệ thông tin về việc hợp tác phát triển nguồn nhân lực, tạo điều kiện tốt nhất cho thực tập sinh, du học sinh Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản trong thời gian tới..

Trao đổi tại buổi làm việc, Chủ tịch nghiệp đoàn ICI đã giới thiệu chương trình sinh viên thực tập tại thành phố Nagono, Nhật Bản dành cho sinh viên Nhà trường trong thời gian 12 tháng. Mục đích của hương trình là giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế về cuộc sống, cách làm việc tại môi trường Nhật Bản, nâng cao trình độ tiếng Nhật, đào tạo chuyên sâu về kỹ năng, trình độ chuyên môn của sinh viên khi thực tập thực tế trong môi trường quốc tế, đặc biệt hỗ trợ và giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi hoàn thành khóa thực tập.

Chủ tịch Nghiệp đoàn ICI và đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản đến trường làm việc

Nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng nhân lực Gia Vi và Công ty Kyoso đã bày tỏ mong muốn được phỏng vấn và tuyển dụng các sinh viên ngành cơ khí, xây dựng, điện, điện tử, công nghệ thông tin sang Nhật thực tập trước khi tốt nghiệp Trường Đại học Thủy lợi. Tại đây, sinh viên được trực tiếp thực hành tại các nhà máy, trải nghiệm thực tế bằng các công việc cụ thể do nhà máy hướng dẫn và được hỗ trợ chi phí thực tập. Sau khi hoàn thành khóa thực tập đúng thời hạn, Nghiệp đoàn và hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản sẽ cấp Chứng chỉ tốt nghiệp cho sinh viên.

Với kinh nghiệm học tập nhiều năm tại Nhật Bản, PGS.TS. Nguyễn Cảnh Thái chia sẻ tình cảm với đất nước, con người Nhật Bản nói chung cũng như cảm ơn thiện chí của đại diện Nghiệp đoàn và các doanh nghiệp nói riêng. Phó hiệu trưởng cũng mong muốn được hợp tác lâu dài với các Công ty Nhật Bản trong việc trao đổi sinh viên và thực tập sinh cũng như tạo cơ hội việc làm cho sinh viên Nhà trường sau khi tốt nghiệp.

Thông qua buổi làm việc, hai bên tin tưởng trong thời gian tới sẽ triển khai thêm được nhiều hoạt động đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và Nghiệp đoàn cũng như các Công ty Nhật Bản trong nhiều lĩnh vực chung khác, đưa được nhiều sinh viên sang thực tập và làm việc tại một trong những môi trường tiên tiến hàng đầu quốc tế.

Chụp ảnh lưu niệm

Hà Ngân - Phòng Hợp tác Quốc tế

Ảnh: Bích Việt