Lễ ký biên bản ghi nhớ (MOU) giữa Trường ĐH Thủy lợi và Trường ĐH Bách khoa Hàn Quốc (KPU)

(TLU) – Ngày 8/3/2018, Trường ĐH Thủy lợi (ĐHTL) đã tổ chức Lễ ký biên bản ghi nhớ (MOU) với Trường ĐH Bách khoa Hàn Quốc (Korea Polytechnic University - KPU).

Tiếp nối thành công buổi làm việc với Trường ĐH Bách khoa Hàn Quốc (KPU) và Công ty TNHH Học viện Quản lý giáo dục quốc tế ATI ngày 26/12/2017 về xúc tiến dự án hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp Hàn Quốc, chiều ngày 08/03/2018, tại P225/A2, Trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức Lễ ký biên bản ghi nhớ (MOU) với Trường Đại học bách khoa Hàn Quốc (KPU). Tham dự buổi lễ ký, đoàn trường đối tác gồm GS.TS. Jeong-Hun Choi – Hiệu trưởng trường Kỹ thuật Công nghiệp ứng dụng (KPU), GS.TS. Seong-Soo Hong – Giám đốc Trung tâm hợp tác đào tạo Dual, kiêm Trưởng khoa Công nghiệp Dual (KPU) và đại diện Công ty ATI. Về phía Trường Đại học Thủy lợi có GS. TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu Trưởng, PGS. TS Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu Trưởng cùng đại diện các đơn vị liên quan.

Mở đầu buổi làm việc, GS. TS Trịnh Minh Thụ phát biểu chào mừng đoàn trường KPU và Công ty ATI và cảm ơn các bên đã tích cực trao đổi để cùng thống nhất nội dung MOU bao gồm: thúc đẩy hợp tác nghiên cứu khoa học liên quan đến các ngành như cơ khí, IT, thiết kế sản phẩm và điện tử; phát triển Chương trình đào tạo dài hạn 2+2; trao đổi chuyên gia; tổ chức hội nghị - hội thảo chuyên đề, chia sẻ trang thiết bị, những kinh nghiệm đào tạo và nguồn thông tin khoa học...

Về phía KPU, GS.TS. Jeong-Hun Choi bày tỏ niềm vui mừng trước việc thiết lập mối quan hệ hợp tác với ĐHTL. GS tin tưởng rằng Trường ĐHTL sẽ phát triển mạnh hơn nữa trong giai đoạn tới và hứa sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển của hợp tác hai bên sau buổi ký MoU này, đặc biệt ưu tiên thúc đẩy Chương trình hợp tác 2+2 để có thể tuyển sinh trong thời gian gần nhất.

Đại diện hai bên ký kết biên bản ghi nhớ

Trao quà và chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Kết thúc buổi làm việc, hai bên trao quà lưu niệm và cùng cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ để hiện thực hóa các nội dung hợp tác đã thống nhất trong MOU, đóng góp vào sự phát triển của hai trường.

Tin từ Phòng Hợp tác quốc tế