Cơ hội để sinh viên Trường Đại học Thủy lợi tiếp cận nền giáo dục Đài Loan

Ngày 18/4/2019, PGS. TS. Nguyễn Cảnh Thái - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi đã có buổi tiếp đón và làm việc với GS. Chen Li Wei – Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và cô Chen Ying Chen đến từ Đại học Quốc gia Formosa, Đài Loan.

Đại học Quốc gia Formosa (National Formosa University-NFU) được thành lập vào năm 1980, tọa lạc ngay tại trung tâm Đài Loan. Là một ngôi trường đào tạo kỹ thuật, chú trọng ứng dụng, học đi đôi với thực hành, thiết thực trong việc giảng dạy, NFU đã đạt nhiều thành tích xuất sắc, đào tạo ra lượng lớn nhân tài có chuyên môn và là một trong những trường được sinh viên và doanh nghiệp ưu thích nhất.

Các khoa của Đại học Quốc gia Formosa

Đài Loan được đánh giá có một nền giáo dục chất lượng cao ở Châu Á. Trong Bảng xếp hạng giáo dục thế giới QS, nền giáo dục của Đài Loan đứng thứ 19 thế giới. Chính vì vậy, buổi làm việc lần này giữa Trường ĐHTL và Đại học NFU sẽ mở ra nhiều hợp tác mới trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và tạo cơ hội cho giảng viên, sinh viên Nhà trường có điều kiện được sang trường bạn học tập và thăm quan.

Đoàn đại biểu giới thiệu về Đại học NFU

Sau lời giới thiệu về hai trường, hai bên đã tìm thấy nhiều điểm tương đồng về ngành đào tạo như Công nghệ thông tin, Kỹ thuật cơ khí, Quản trị kinh doanh hay Công nghệ sinh học... Do đó, hai trường đã thống nhất các nội dung trong Biên bản ghi nhớ gồm có: trao đổi cán bộ giảng viên và sinh viên (chương trình thực tập sinh), tiến hành đề xuất các hoạt động nghiên cứu khoa học chung, các chương trình giao lưu văn hóa, ngôn ngữ...và triển khai các chương trình hay khóa học hợp tác có cấp chứng chỉ.

Cũng tại buổi làm việc này, đoàn đại biểu Đại học NFU đã có buổi hội thảo giới thiệu Chương trình học bổng sau đại học tại Đại học NFU cũng như hướng dẫn các sinh viên cách đăng kí học bổng online rất chi tiết và dễ dàng.

Cô Chen, Ying Chen giới thiệu về Chương trình học bổng tại Đại học NFU

Thông tin học bổng và hướng dẫn đăng kí học bổng trực tuyến vui lòng xem tại: http://tlu.edu.vn/Portals/0/Ms_Ph_D_%20Program%20%26%20Application_1.pdf

Chụp ảnh lưu niệm

Du học Đài Loan đang ngày càng được nhiều phụ huynh và sinh viên lựa chọn. Bởi lẽ, dù được học tập trong môi trường đẳng cấp quốc tế nhưng chi phí học tại Đài Loan lại thấp cũng như yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ không cao và nền văn hóa khá tương đồng với Việt Nam khiến du học sinh khi sang học tập sẽ dễ dàng hòa nhập. Chính vì vậy, Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Thủy lợi và Đại học Quốc gia Formosa, Đài Loan đã bước đầu xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai trường, hứa hẹn các hợp tác song phương trong thời gian gần cũng như thúc đẩy sự hợp tác giữa hai nước về giáo dục nhằm góp phần đưa sinh viên Việt Nam tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Hà Ngân – Phòng Hợp tác quốc tế