Tưng bừng ngày Quốc tế phụ nữ tại Trường Đại học Thủy lợi

Sáng ngày 06/03/2018, Tại hội trường T35 Trường Đại học Thủy lợi long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 108 năm (8/3/1910 - 8/3/2018) Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tới dự và chung vui với buổi lễ có NGND.GS.TS Nguyễn Quang Kim - Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Trần Viết Ổn - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Ngọc Thắng Chủ tịch Công đoàn trường; TS Nguyễn Đình Trinh - Bí thư đoàn trường; Cùng đại diện các Phòng, Khoa, Ban, Trung Tâm , Ban Nữ công, Ban Nữ sinh cùng toàn thể Nữ Cán bộ, giảng viên, CNV và sinh viên đã và đang công tác và học tập tại trường.

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 là ngày biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ toàn cầu vì sự bình đẳng và tiến bộ xã hội, trở thành ngày hội mang ý nghĩa bình đẳng giới sâu sắc, có tác động mạnh mẽ, to lớn và lâu bền đối với các thế hệ phụ nữ trên toàn thế giới.

Tiếp nối các thế hệ phụ nữ trên toàn thế giới và truyền thống quý báu của Phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua Phụ nữ Việt Nam nói chung và Phụ nữ của Trường ĐH Thủy Lợi nói riêng đã không ngừng phấn đấu trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" và gắn với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", đó cũng là nền tảng quan trọng giúp Nữ CBCNV ngày càng hoàn thiện mình để đóng góp cho nhiệm vụ chính trị chung của trường, giúp các em nữ sinh viên tích cực học tập và rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp.

Văn nghệ chào mừng

Buổi lễ kỉ niệm năm nay có nét đổi mới với chương trình văn nghệ được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp của các ca sĩ, nghệ sĩ đến từ các liền anh, liền chị đoàn quan họ Bắc Ninh. Chương trình không chỉ mang lại không khí vui tươi phấn khởi mà bên cạnh đó còn  giúp gắn kết, đoàn kết, giao lưu, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm giữa các thế hệ giảng viên và sinh viên trong trường. Không những thế, chương trình văn nghệ như một món quà tinh thần mà BCH Công Đoàn, Ban nữ sinh trường gửi tới Nữ CBCNVC, sinh viên Nhà trường nhân dịp ngày kỉ niệm trọng đại này.

đ/c Phạm Thị Thanh Nga- Trưởng Ban Nữ công

Tại buổi lễ, đ/c Phạm Thị Thanh Nga- Trưởng Ban Nữ công đã ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, có những đánh giá cao và ghi nhận công lao to lớn của các cán bộ nữ trong sự nghiệp phát triển của nhà trường. Bên cạnh đó, đồng chí còn bày tỏ “Đối với Nữ CBCNV, nữ sinh của  Nhà trường trong cương vị của mình đã nỗ lực phấn đấu hết mình và đã đạt được những thành quả đáng khích lệ góp phần vào thành tích chung của nhà trường. Với tinh thần Quốc tế phụ nữ 8-3 và tinh thần khởi nghĩa Hai Bà Trưng quật khởi, phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Trường ĐH Thủy Lợi nói riêng sẽ tích cực lao động, học tập xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc, sẽ phát huy tinh thần tự chủ năng động sáng tạo, khắc phục khó khăn, đoàn kết đồng thuận phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng, hạnh phúc của phụ nữ Việt Nam trong quá trình hội nhập và phát triển”.

Chủ tịch Hội đồng trường NGND.GS.TS Nguyễn Quang Kim

Và Phó Hiệu trưởng tẳng hoa chúc mừng chị em

Đánh giá cao những thành tích mà nữ CBCNV, nữ sinh nhà Trường Đại học Thủy lợi đã đạt được trong thời gian vừa qua. Thay mặt lãnh đạo nhà trường GS.TS Trần Viết Ổn – Phó hiệu trưởng nhà trường ghi nhận, biểu dương những thành tích đó. GS Ổn bày tỏ “Trong quá trình phát triển lớn mạnh của Trường Đại học Thủy lợi không thể thiếu được sự đóng góp to lớn của các nữ GS, PGS,... đặc biệt trong mấy năm gần đây sự lớn mạnh về chất của trường ĐH Thủy Lợi gắn liền với sự phát triển rất quan trọng của toàn thể chị em phụ nữ, đặc biệt là các chị em phụ nữ là giáo viên, CNV nhà trường”

Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt nam, các Nữ GV, CNV, sinh viên trong trường đã phấn đấu rèn luyện, học tập, cống hiến tài năng, trí tuệ, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển của nhà trường. Nhiều nữ cán bộ của trường đã được lãnh đạo Trường và Bộ NN&PTNT tin tưởng bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo các cấp và đã đảm nhiệm tốt nhiệm vụ, các chị em đã tích cực học tập, nâng cao nhận thức về chính trị, trình độ học vấn để đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp trồng người trong thời kỳ đổi mới. Rất nhiều nữ cán bộ được Trường khen thưởng vì có nhiều thành tích trong công tác, trong phong trào “giỏi việc nước, đảm việc nhà". Đây là những thành tích đáng tôn vinh và tự hào của các nữ cán bộ trong trường.

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các chị em

Nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 kính chúc toàn thể các cô giáo, nữ CNVC cùng toàn thể các bạn nữ sinh viên Trường Đại học Thủy lợi lời chúc sức khỏe, thành công và hạnh phúc và luôn phát huy tốt tinh thần “Tự tin, tự trọng, trung  hậu đảm đang” của phụ nữ Việt Nam trong thời bình.

Thực hiện: Thái Bảo, Bình Dương, Đức Mạnh