Trường Đại học Thủy lợi: Lễ khai giảng năm học mới và trao học bổng gần 1 tỷ đồng cho tân sinh viên

(TLU) GS.TS.Nguyễn Quang Kim - Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi đã đánh hồi trống chính thức khai giảng năm học mới (2017 – 2018) – Năm học của đoàn kết, thắng lợi và vững bước trên con đường phát triển.

Sáng ngày 11/09/2017, tại Hội trường T45, Trường Đại học Thủy lợi long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018. Tới dự và chúc mừng thầy trò Nhà trường có Ông Ngô Hồng Giang – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Nông nghiệp- Phát triển nông thôn; Ông Dương Văn Bá – Phó Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục – Đào tạo; Bà Nguyễn Tố Quyên – Phó bí thư Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội; các cán bộ Đại sứ quán đến từ các nước Lào, Campuchia và đại biểu chính quyền địa phương.

Đặc biệt, chung vui ngày khai giảng còn có các đồng chí nguyên lãnh đạo của trường qua các thời kỳ và các nhà tài trợ đã nhiều năm gắn bó với trường.

Về phía nhà trường có  GS.TS.Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi, đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các Phòng, Khoa, Ban, Viện trong và ngoài trường cùng đông đảo sinh viên, học viên đã có mặt tham dự.

Lễ chào cờ mừng năm học mới

Mở đầu lễ khai giảng, GS.TS Trịnh Minh Thụ - Phó hiệu trưởng Nhà trường, đã lên đọc Thư gửi toàn ngành giáo dục nhân ngày Khai giảng năm học mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Trong bài diễn văn khai giảng, GS.TS Nguyễn Quang Kim - Hiệu trưởng đã ôn lại chặng đường gần 60 năm xây dựng và phát triển. Trong những năm qua, Nhà trường đã luôn khẳng định là trường đại học hàng đầu cả nước trong lĩnh vực thủy lợi, thủy điện, tài nguyên, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiện tai; theo chiến lược sẽ phấn đấu là một trong các trường đại học đa ngành hàng đầu của Việt Nam, có năng lực hội nhập với hệ thống giáo dục đại học khu vực và quốc tế. Hiện, trường đang đào tạo 25 ngành bậc đại học, 20 chuyên ngành bậc cao học và 11 chuyên ngành bậc tiến sĩ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó hai chương trình tiên tiến bậc đại học đã đem đến cho các cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường cơ hội tiếp cận nền giáo dục nước Mỹ, có chất lượng hàng đầu thế giới.

Hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường (1959 – 2019), thầy và trò thi đua lập thành tích thể hiện quyết tâm đổi mới toàn diện trong giáo dục, hướng tới hội nhập và khẳng định uy tín của Nhà trường qua chất lượng đào tạo và cống hiến nhiều hơn nữa cho xã hội, cho đất nước.

Năm học mới 2017 – 2018, đứng trước bối cảnh nền kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn, cạnh tranh trong hệ thống giáo dục đại học trong nước và quốc tế ngày càng khốc liệt, đòi hỏi sự thay đổi sâu sắc cả về nhận thức và hành động; sự chia sẻ và đồng thuận trong toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên. Tập thể lãnh đạo Nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên hoàn toàn tin tưởng và nhất định sẽ biến những khó khăn thành động lực cho sự phát triển, chuyển hóa những thách thức thành cơ hội để đi lên, kiên định quá trình đổi mới, luôn giữ vững và nâng cao chất lượng để Trường Đại học Thủy lợi tiếp tục khẳng định vị thế là trường đại học kỹ thuật hàng đầu của đất nước.

GS.TS Nguyễn Quang Kim – Hiệu trưởng phát biểu

Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu và Hội đồng trường, GS.TS.Nguyễn Quang Kim đã đánh hồi trống Khai trường, chính thức tuyên bố Khai giảng năm học mới 2017 – 2018.

Hiệu trưởng Nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

Cũng tại lễ khai giảng, Nhà trường đã công bố các quyết định và trao học bổng lên đến gần 1 tỷ đồng cho các tân sinh viên K59 đạt thành tích cao trong kỳ tuyển sinh 2017; đồng thời khen thưởng cho các sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc, đạt giải trong các kỳ thi Olympic năm học 2016 – 2017. Tại đây, đại diện lãnh đạo trường đã đón nhận những đóng góp quý báu của các nhà tài trợ cho quỹ học bổng của Nhà trường nhân dịp năm học mới.

Lãnh đạo Nhà trường trao học bổng cho sinh viên 

Đạt số điểm 28 và là thủ khoa trong kỳ tuyển sinh năm 2017, Lê Thị Trang – 59QT3 đã không giấu được xúc động khi được nhận học bổng “Lê Văn Kiểm và gia đình” trị giá 15.000.000 đồng: “Khi bước vào giảng đường đại học, chúng em phải học tập với một tinh thần tự chủ, tính độc lập cao. Những gì học được từ ngày hôm nay sẽ là tài sản vô giá, là chỗ dựa cho sự thành công của bản thân mai sau.”

Sinh viên Lê Thị Trang – 59QT3

Năm học 2017 – 2018 đã chính thức bắt đầu, xin kính chúc các cán bộ, giảng viên và sinh viên toàn trường một năm thắng lợi, đoàn kết và thành công!

Bài viết liên quan: tại đây

Bích Việt - Ảnh: Đức Mạnh