Tiếp đại diện Trường Đại học Kinh tế trung ương Bắc Kinh

(TLU) - Nhằm nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ trong giảng dạy và nghiên cứu, đồng thời cũng để mở ra các cơ hội cho sinh viên học tập tại nước ngoài, Trường Đại học Thủy lợi đã tiếp xúc, làm việc và xây dựng được mối quan hệ với nhiều tổ chức, các Trường đại học trên thế giới

Sáng ngày 16/1/2018, tại Phòng khách, PGS. TS Nguyễn Cảnh Thái – Phó hiệu trưởng cùng đại diện Khoa Kinh tế & Quản lý đã có buổi làm việc với GS. ZHOU Weizhong và GS. WANG Yidan đến từ Trường Đại học Kinh tế trung ương Bắc Kinh về trao đổi hợp tác.

Trường Đại học kinh tế trung ương Bắc Kinh là trường đại học trọng điểm trực thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc, trường được xây dựng theo “công trình 211” của quốc gia và là trường được phê chuẩn là “được xây dựng theo nền tảng khoa học mới của quốc gia” với thế mạnh về lĩnh vực khoa học kinh tế và quản lý. Trường đứng thứ 17 trong top 100 trường mạnh nhất Trung Quốc về chuyên ngành đào tạo kinh tế.

“Tiếp nhận và đào tạo lưu học sinh” là một trong những phương châm, mục tiêu quan trọng của nhà trường. Vì vậy từ những năm 50 của thế kỷ trước, Trường Đại học kinh tế trung ương Bắc Kinh đã bắt đầu tiếp nhận lưu học sinh từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ đến học tập tiếng trung, nghiên cứu kinh tế, các vấn đề về pháp luật.

PGS. TS Nguyễn Cảnh Thái – Phó hiệu trưởng trao đổi với đại diện Trường Đại học Kinh tế trung ương Bắc Kinh

Trao đổi tại buổi làm việc, PGS. TS Nguyễn Cảnh Thái – Phó hiệu trưởng bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp các đại diện đến từ Trường Đại học Kinh tế trung ương Bắc Kinh. Cùng với những điểm tương đồng trong công tác giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu, Phó hiệu trưởng hy vọng hai bên sẽ có nhiều hợp tác sâu rộng và hiệu quả, trước hết là trao đổi giảng viên của Khoa Kinh tế và Quản lý ... Nhà trường cũng sẽ tạo điều kiện hỗ trợ, khuyến khích các bộ môn và các cán bộ giáo viên trong Khoa tích cực và chủ động trong các hoạt động hợp tác quốc tế nhằm nâng cao trình độ, tiếp cận với những nền giáo dục hiện đại và khoa học công nghệ tiên tiến.

Ngay sau buổi làm việc, GS. ZHOU Weizhong và GS. WANG Yidan đã có thời gian gặp mặt các thầy, cô trong Khoa Kinh tế và Quản lý cũng như giao lưu với sinh viên khối ngành kinh tế. Hy vọng qua đây, hai bên sẽ hiểu và nắm rõ những thế mạnh của nhau để tiến tới ký kết hợp tác, mở ra nhiều cơ hội học tập cho giảng viên, sinh viên của Khoa và Nhà trường.

Bích Việt