Phát động cuộc thi sáng tác “Chúng ta chiến thắng Covid -19”

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra trên toàn thế giới, mỗi ngày chúng ta lại chứng kiến những con số về số người mắc, số người tử vong làm cả thế giới bàng hoàng. Trong cuộc chiến đó, mỗi cá nhân chúng ta là một pháo đài kiên cố chống lại sự lây lan trong cộng đồng

Mỗi ngày qua đi là một thời khắc nhắc chúng ta nhớ về một giai đoạn đầy khó khăn của cả thế giới khi phải chứng kiến một dịch bệnh ảnh hưởng đến hầu hết các nước trên hành tinh này.

Trong vòng vây của dịch bệnh, bằng cách này, hay cách khác chúng ta vẫn có những khoảnh khắc để mà lưu giữ, để ghi dòng nhật ký trong cuộc đời mỗi con người. Và chúng ta hãy lưu giữ những hình ảnh, những clip, những câu chuyện, những bài hát… về cách phòng chống dịch của bản thân, trách nhiệm với cộng đồng để khẳng định chúng ta vẫn đang an toàn, vẫn đứng vững trước Covid-19. Trường Đại học Thủy lợi tổ chức cuộc thi sáng tác Ảnh, Video-Clip, Nhạc, Thơ, Văn, Truyện ngắn “Chúng ta chiến thắng Covid -19”.

Các cá nhân gửi bài dự thi là các ảnh, bộ ảnh, video – clip, bản Nhạc, bài Thơ, bài Văn, câu Truyện ngắn nội dung gắn với chủ đề của cuộc thi, các chi tiết gắn với Trường Đại học Thủy lợi (nhân vật, logo, đồng phục…). Đó là các sản phẩm toát lên được hoạt động phòng chống dịch, ý thức cá nhân, hoạt động triển khai công tác đào tạo (giảng dạy và học tập), khoa học công nghệ, phục vụ sản xuất trong điều kiện phòng chống dịch, hoạt động ủng hộ, hỗ trợ công tác phòng chống dịch, các công tác từ thiện đối với cộng đồng. các tác phẩm dự thi được phép sử dụng các phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép, tạo hiệu ứng….

Từ ngày 06/4/2020 đến hết ngày 30/5/2020: Nhận tác phẩm dự thi qua email congtacsinhvien@tlu.edu.vn  hoặc Địa chỉ nhận bài Phòng Chính trị và CTSV Trường Đại học Thủy lợi – Số 175 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. Từ ngày 06/4/2020 đến 24h ngày 30/5/2020 thời gian dự thi, tính lượng tương tác, truy cập website...Từ 05/6 đến 18/6/2020: Ban tổ chức xét chọn các tác phẩm dự thi. Ngày 21/6/2020 (dự kiến): Công bố và trao giải.

Thể lệ cuộc thi, Chi tiết xem TẠI ĐÂY

Biên tập: Bình Dương