Khai trương cổng thông tin đào tạo – việc làm trực tuyến cho sinh viên

(TLU) – Bên cạnh việc đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, Trường Đại học Thủy lợi còn đặc biệt quan tâm đến việc tìm kiếm các cơ hội việc làm cho sinh viên, nâng cao vị thế trong việc đảm bảo chất lượng tốt nghiệp đầu ra đạt hiệu quả

Sáng 28/12, Trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần giải pháp hệ thống thông tin ISS Việt Nam và Khai trương cổng thông tin đào tạo – việc làm trực tuyến cho sinh viên tại địa chỉ tlu.myuni.com.vn thuộc Hệ sinh thái tuyển dụng Mywork.

Buổi ký kết có sự tham dự của Ông Nguyễn Đình Lộc – Giám đốc truyền thông & Marketing; Ông Nguyễn Duy Cẩm - Trưởng phòng triển khai Cổng việc làm sinh viên và đào tạo trực tuyến của Hệ sinh thái tuyển dụng Mywork - công ty ISS Việt Nam. Về phía Trường Đại học Thủy lợi có GS. TS Trịnh Minh Thụ - Phó bí thư Đảng ủy – Phó hiệu trưởng; PGS. TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng; đại diện các Phòng, Ban chức năng; Đoàn thanh niên; Hội sinh viên cùng đông đảo sinh viên Khóa 55 của trường.

Thông qua việc ký kết hợp tác, Mywork sẽ mở rộng các hoạt động kinh doanh trên lĩnh vực tư vấn, đào tạo kỹ năng, giới thiệu việc làm cho đối tượng là sinh viên, học viên của Trường Đại học Thủy lợi bằng giải pháp với tên gọi là “Cổng Đào Tạo, Việc Làm Sinh Viên – MyWork Partner” tại địa chỉ http://tlu.myuni.com.vn. Cổng là một giải pháp Công nghệ chuyên sâu việc kết nối giữa Nhà trường, Sinh viên, Thị trường – Doanh nghiệp. Cổng được phát triển, bảo trợ và hợp tác với Hệ sinh thái tuyển dụng MyWork và thuộc sở hữu của công ty Cổ phần Giải pháp Hệ thống thông tin ISS Việt Nam.

Với giá trị 5 năm của hợp đồng, sinh viên Trường Đại học Thủy lợi sẽ được cung cấp thông tin về cơ hội việc làm và nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí. Được gửi hồ sơ ứng tuyển thông qua Cổng Đào Tạo, Việc Làm Sinh Viên để tiếp cận các nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng, thuận tiện và hoàn toàn miễn phí. Được tham gia các khóa đào tạo phát triển kỹ năng mềm do Nhà trường và Mywork phối hợp tổ chức. Được tư vấn và hướng nghiệp cùng như được hưởng các ưu đãi, ưu tiên do phía công ty dành riêng cho Cổng Đào Tạo, Việc Làm Sinh Viên.

Lễ ký kết hợp tác

Hoạt động kết nối Nhà trường và Doanh nghiệp đã và đang được Trường Đại học Thủy lợi triển khai có hiệu quả và đem lại những lợi ích thiết thực cho sinh viên. Phát biểu tại lễ ký kết, GS. TS Trịnh Minh Thụ - Phó bí thư Đảng ủy – Phó hiệu trưởng mong muốn rằng, thông qua hợp tác này, nhiều cơ hội việc làm bao gồm parttime và fulltime sẽ được mang đến cho sinh viên Nhà trường, đặc biệt là các sinh viên năm cuối. Giúp các em có thể tiếp cận gần hơn với môi trường làm việc thực tế; tặng sự cọ sát để hoàn thiện bản thân, khẳng định vị thế của sinh viên Thủy lợi trên thị trường lao động chất lượng cao.

PGS. TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng hướng dẫn sinh viên truy cập vào cổng việc làm

Là một sinh viên Khóa 55, đang làm đồ án tốt nghiệp, bạn Nguyễn Đức Diễn – lớp 55M-TBNC – Khoa Cơ khí tỏ ra rất vui mừng khi Nhà trường tạo thêm Cổng việc làm cho sinh viên. “Cổng thông tin đào tạo – việc làm trực tuyến Myuni giúp chúng em có thể tự tìm kiếm công việc phù hợp với năng lực một cách dễ dàng qua việc đăng ký online. Không chỉ vậy, chúng em cảm thấy yên tâm với những thông tin việc làm được đăng tải vì đã được phía Mywork và Nhà trường kiểm duyệt. Đây cũng là bước đệm cho sinh viên năm cuối trước khi ra trường.”

Nguyễn Đức Diễn – lớp 55M-TBNC – Khoa Cơ khí

Nằm trong chuỗi các hoạt động hợp tác giữa hai đơn vị, dự kiến, ngày 06/01 tới đây, Hệ sinh thái tuyển dụng Mywork sẽ tổ chức một buổi đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên năm cuối; đồng thời sẽ trao 10 suất học bổng Mywork Stars cho sinh viên có thành tích xuất sắc của Trường Đại học Thủy lợi.

Với những hợp tác mang tính tích cực giữa Trường Đại học Thủy lợi và Mywork, hy vọng sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm đến với sinh viên; rút ngắn khoảng cách giữa sinh viên với các  doanh nghiệp, nâng cao vị thế trong việc đảm bảo chất lượng tốt nghiệp đầu ra của Nhà trường.

Video hướng dẫn sinh viên truy cập: tại đây

Bích Việt – Trung Kiên