Công nhận tốt nghiệp cho gần 2000 sinh viên trong đợt 1 năm học 2017 – 2018

(TLU) – Trong hai ngày 06 và 07/02, tại Hội trường T45, Trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng cho gần 2000 sinh viên đại học, cao đẳng, liên thông hệ chính quy & hệ VLVH học kỳ 1 năm học 2017 – 2018

Đây là sự kiện quan trọng ghi nhận những kết quả của chặng đường học tập và rèn luyện đầy cố gắng của các sinh viên tại Trường Đại học Thủy lợi; đồng thời là bước ngoặt khẳng định sự trưởng thành của các tân kỹ sư, tân cử nhân.

Trong số gần 2000 sinh viên được công nhận tốt nghiệp đợt này, có 07 em đạt danh hiệu sinh viên Xuất sắc chiếm tỷ kệ 0.4%, 94 em đạt danh hiệu sinh viên Giỏi chiếm tỷ lệ 5.32%, 784 sinh viên Khá chiếm 44.39%. Đặc biệt, Trường cũng công nhận tốt nghiệp cho 10 sinh viên học song song hai chương trình đào tạo; 01 sinh viên học vượt 0.5 năm là em Hoàng Thị Khánh Ly – lớp 56KT-DN2. Đây không phải là lần đầu tiên, Trường Đại học Thủy lợi xét tốt nghiệp cho sinh viên học vượt, trước đó có rất nhiều trường hợp sinh viên đạt thành tích học tập tốt và ra trường trước thời hạn. Đó là sinh viên Lê Thị Linh Na, lớp 53QLXD – sinh viên đầu tiên của trường học vượt và ra trường sớm 0,5 năm với xếp loại tốt nghiệp khá hiện đang tiếp tục theo học cao học lớp 23QLXD22. Mới đây nhất có sinh viên Nguyễn Thu Thủy, lớp 55 NQL tốt nghiệp trước 1,5 năm loại xuất sắc.

Lễ tốt nghiệp trang trọng

Với số điếm tổng kết là 3.79 – loại xuất sắc, sinh viên Nguyễn Thị Thanh Mai lớp 55CTN đã trở thành thủ khoa tốt nghiệp trong đợt 1 năm học 2017 – 2018. Đại diện cho gần 2000 sinh viên tốt nghiệp Thanh Mai đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và các đơn vị trong toàn trường đã tận tình hướng dẫn, chỉ dạy và giúp đỡ để tất cả các bạn sinh viên có thể vượt qua mọi khó khăn hoàn thành nhiệm vụ học tập của mình. Đối với Mai “chọn Trường Đại học Thủy lợi là một lựa chọn đúng đắn”.

Nguyễn Thị Thanh Mai lớp 55CTN – thủ khoa tốt nghiệp

Không đạt được thành tích xuất sắc như Thanh Mai, song Nguyễn Thị Bích Ngọc, sinh viên lớp 55MT2 cũng giành được danh hiệu sinh viên Giỏi toàn khóa với số điếm 3.42. Là con út trong gia đình có 6 người con, bố hiện đang mặc ung thư máu, đối với Ngọc, thành tích mà em đạt được là niềm kỳ vọng của gia đình và niềm an ủi cho bố mẹ. “Tôi thấy rất tự hào với những gì mình đã đạt được và cố gắng”. Cô gái tốt nghiệp loại Giỏi ngành Kỹ thuật Môi trường này cũng từng được nhận Học bổng Lê Văn Kiểm và gia đình; Học bổng Kova năm 2016.

Nguyễn Thị Bích Ngọc, sinh viên lớp 55MT2

Quan tâm đến sinh viên trong từng nấc thang đến bục tri thức, Trường Đại học Thủy lợi ngoài việc tạo mọi điều kiện cho sinh viên học tập và rèn luyện còn có những hỗ trợ tích cực thông qua các suất học bổng khuyến khích học tập cũng như tạo cơ hội cho sinh viên kết nối với Doanh nghiệp.

Tại lễ tốt nghiệp và trao bằng cho sinh viên đại học, cao đẳng, liên thông hệ chính quy & hệ VLVH học kỳ 1 năm học 2017 – 2018, Trường Đại học Thủy lợi đã phối hợp với Công ty Esuhai và Công ty TNHH Grundfos Việt Nam trao học bổng cho sinh viên đã có thành tích học tập tốt khóa học 2013 – 2018, với giá trị mỗi suất học bổng là 1 triệu đồng. Đặc biệt, có 4 sinh viên là Trần Quốc Huy lớp 55M- TBLĐ và Nguyễn Văn Chuyên 55M-TBNC; Trần Thị Uyên lớp 55HP; Đỗ Đình Đẳng 55C-XD1 cũng được nhận học bổng Esuhai vì đã trúng tuyển việc làm tại Nhật Bản. Vào khoảng tháng 3/2018, 4 em này sẽ có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh để học tiếng và chờ xuất cảnh.

Ông Nguyễn Xuân Lanh – Tổng Giám đốc công ty Esuhai trao học bổng cho sinh viên

Thành tích của mỗi sinh viên trên bước đường lập thân, lập nghiệp không chỉ là thành quả của riêng các em mà còn là niềm tự hào của gia đình và Nhà trường. Chia sẻ về cảm nhận của mình trong lễ tốt nghiệp của con trai, bà Vũ Thị Sáu ( mẹ sinh viên Vũ Hữu Tỉnh 55KTĐ-HTĐ) đại diện cho các bậc phụ huynh bày tỏ tự hào và vui mừng về thành tích mà các con đã làm được. “Tôi xin chân thành cảm ơn Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo đã tạo điều kiện giúp các cháu hoàn thành khóa học. Cảm ơn các Doanh nghiệp đã đồng hành với sinh viên.”

Các sinh viên nhận bằng tốt nghiệp

Song song với lễ tốt nghiệp và trao bằng cho gần 2000 sinh viên đại học, cao đẳng, liên thông hệ chính quy & hệ VLVH học kỳ 1 năm học 2017 – 2018, Trường Đại học Thủy lợi cũng tổ chức Ngày hội việc làm với gần 30 gian hàng của các Doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo cơ hội cho các sinh viên tìm kiếm việc làm hiệu quả ngay sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, các Khoa, Trung tâm cũng tổ chức các buổi gặp mặt sinh viên tốt nghiệp, kết nối doanh nghiệp và định hướng việc làm cho các em.

Cắt băng khai mạc ngày hội việc làm 2018

Khoa Cơ khí tổ chức buổi kết nối Doanh nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên

Một mùa xuân mới đã về, hy vọng với sự quan tâm của Nhà trường, sự kết nối với Doanh nghiệp sẽ là những khởi đầu tốt đẹp cho các Tân kỹ sư, Tân cử nhân phát huy tốt năng lực của bản thân, đáp ứng được những yêu cầu mới của xã hội và vững bước trên con đường lập thân, lập nghiệp.

Bích Việt - Ảnh: Văn Quyết