Cảm nhận của sinh viên lớp 58KTH kiến tập và thực hiện đồ án chuyên ngành tại Viện Hóa học các Hợp chất thiên nhiên

(TLU) - Trong hai tháng, tuy chỉ là một khoảng thời gian ngắn ngủi, nhưng đối với 9 sinh viên lớp 58KTH chúng em, được kiến tập và thực hiện đồ án chuyên ngành tại Viện Hóa học các Hợp chất thiên nhiên là một điều rất may mắn, quý báu và ý nghĩa.

Viện hóa học các hợp chất thiên nhiên

Với chúng em, tâm trạng hồi hộp, lo lắng và hào hứng đan xen lẫn lộn trong lòng khi lần đầu tiên đến Viện hóa học các hợp chất thiên nhiên sẽ không bao giờ quên.

Những ngày đầu đi kiến tập và làm đồ án chuyên ngành, chúng em còn nhiều bỡ ngỡ, dè dặt và cả những thiếu sót. Vậy nhưng, nhờ có các thầy cô, các cán bộ của Viện luôn nhiệt tình chỉ dạy, hướng dẫn, giúp đỡ mà chúng em làm quen nhanh hơn với môi trường mới, vượt qua nhanh những lạ lẫm, lo lắng ban đầu và học hỏi được nhiều hơn. Dần dần, chúng em cảm thấy tự tin hơn cũng như hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ và công việc của mình.

Trong quá trình kiến tập và thực hiện đồ án chuyên ngành tại Viện hóa học các hợp chất thiên nhiên, chúng em đã học tập được thêm nhiều kiến thức mới, trau dồi nắm vững thêm các kỹ năng thực hành, học hỏi được kinh nghiệm thực tế. 

Học tập và thực hành tại Viện, chúng em không chỉ như những sinh viên đến kiến tập, mà được các thầy cô, anh chị coi như những thành viên của Viện. Chúng em được học hỏi, được chia sẻ, quan tâm, giúp đỡ rất nhiệt tình từ mọi người ở đây.

Ngoài nơi học tập và rèn luyện chính thức là Trường Đại học Thủy lợi thì Viện hóa học các hợp chất thiên nhiên là ngôi nhà thứ hai chúng em có cơ hội được đến học tập, trau dồi những kĩ năng, kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu và cả những kinh nghiệm thực tế. Sau khi kiến tập và làm đồ án chuyên ngành, chúng em hy vọng sẽ được tiếp tục đến thực tập và thực hiện đồ án tốt nghiệp tại Viện.

Cuối cùng, chúng em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Ban Lãnh đạo Viện, các thầy cô, anh chị ở Viện đã tận tình hướng dẫn, chỉ dạy và tạo điều kiện để chúng em hoàn thành tốt nhất các công việc và nhiệm vụ của mình.

Một số hình ảnh:

Đại diện nhóm 9 SV lớp 58KTH

                                                                                        Trần Kim Anh