Trên 300 cán bộ, giảng viên tham gia công tác coi thi THPT quốc gia 2019 tại tỉnh Điện Biên

(TLU) – Chiều ngày 12/6, Trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức buổi phổ biến kế hoạch và tập huấn công tác coi thi THPT quốc gia 2019 tại tỉnh Điện Biên

Năm 2019, Kỳ thi THPT quốc gia tiếp tục được tổ chức theo hướng giữ ổn định về phương thức như các năm 2017, 2018, đồng thời thực hiện một số điều chỉnh kỹ thuật trong quy trình tổ chức thi nhằm khắc phục các hạn chế, bất cập để bảo đảm tổ chức kỳ thi nghiêm túc, khách quan, an toàn. Theo đó, Bộ GD&ĐT giao cho Trường Đại học Thủy lợi phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên tổ chức kỳ thi THPT quốc gia theo đúng quy định của Quy chế thi THPT quốc gia và xét tốt nghiệp THPT hiện hành. Đồng thời, Trường cũng là đơn vị chủ trì chấm môn thi trắc nghiệm tại cụm thi này.

Các cán bộ, giảng viên tham gia tập huấn công tác coi thi

Chiều ngày 12/6, dưới sự chủ trì của GS. TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng, Trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức buổi phổ biến kế hoạch và tập huấn công tác coi thi THPT quốc gia 2019 cho các cán bộ, giảng viên của Nhà trường.

Với vai trò là lãnh đạo Nhà trường cũng như thành viên của Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, GS.TS Nguyễn Trung Việt hy vọng các thầy cô nâng cao tinh thần trách nhiệm; có thái độ nghiêm túc trong việc triển khai quy chế thi để kỳ thì diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ để các thầy cô yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.

GS. TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng phát biểu

Cũng tại buổi làm việc, TS Trần Khắc Thạc – Phó trưởng Phòng Đào tạo cũng phổ biến kế hoạch và tập huấn cho hơn 300 cán bộ, giảng viên của Nhà trường về công tác coi thi THPT quốc gia 2019. Trong đó, chỉ rõ một số điểm lưu ý như cán bộ coi thi phải có mặt đúng thời gian quy định trong mỗi buổi thi; ký đúng số lượng tờ giấy thi, giấy nháp của thí sinh; hướng dẫn và nhắc nhở thí sinh tô đúng số báo danh và mã đề thi, đặc biệt là đối với các môn thi tổ hợp…

TS Trần Khắc Thạc – Phó trưởng Phòng Đào tạo phổ biến kế hoạch coi thi

Năm nay, tỉnh Điện Biên có trên 5.300 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 4.877 thí sinh hiện đang học THPT và Giáo dục thường xuyên; 443 thí sinh tự do.

Toàn tỉnh có tổng số 17 điểm thi (14 điểm thi liên trường và 3 điểm thi độc lập) với tổng số 228 phòng thi, trong đó điểm thi số 1 trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ có nhiều phòng thi nhất với 26 phòng và 638 thí sinh; điểm thi số 17 trường THCS-THPT Tả Sìn Thàng có số phòng thi ít nhất với 3 phòng và 64 thí sinh.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, Trường Đại học Thủy lợi cam kết cùng Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên tổ chức một cuộc thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Theo kế hoạch, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra trong 2,5 ngày (từ ngày 25 - 27/6/2019). Thí sinh sẽ tham dự môn thi đầu tiên là môn Ngữ Văn vào sáng ngày 25/6/2019.

Bích Việt