Tiếp đoàn chuyên gia SEAMEO-RIHED đến thăm và làm việc với Trường

(TLU) – Sáng 16/8, Trường Đại học Thủy lợi đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia Trung tâm SEAMEO-RIHED

Tiền thân là Viện giáo dục đại học và phát triển ra đời năm 1959 tại Singapore, được cơ cấu lại và chính thức trở thành Trung tâm SEAMEO RIHED tại Thái Lan từ năm 1993.

Trung tâm đã tạo ấn tượng tốt đẹp với vai trò như Trung tâm hàng đầu khu vực về giáo dục đại học, gánh vác sứ mệnh thúc đẩy hiệu quả và sự hài hòa của giáo dục đại học trong khu vực Đông Nam Á thông qua nghiên cứu hệ thống, nâng cao vị thế, phát triển cơ chế để tạo điều kiện chia sẻ và hợp tác trong giáo dục đại học.

Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế ASEAN (AIMS) Trung tâm thực hiện với sự tham gia của Trường Đại học Thủy lợi đã thúc đẩy việc trao đổi sinh viên, góp phần phát triển nguồn nhân lực có trình độ và toàn cầu hóa, đồng thời đẩy mạnh hợp tác và hội nhập khu vực.

Trung tâm cũng đang triển khai Dự án “Hỗ trợ nâng cao năng lực cho các trường đại học Tiểu vùng sông Mekong (GMS-UC)

Đoàn chuyên gia làm việc tại Trường ĐHTL

Tại buổi làm việc với đoàn chuyên gia, GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng đã giới thiệu những nét chính nổi bật của Trường Đại học Thủy lợi. Trong đó nhấn mạnh về các chương trình liên kết đào tạo, các hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học với các trường đại học, các nước trong khu vực và trên thế giới như Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ…

Giáo sư cũng bày tỏ niềm vui khi thông tin với đoàn về 2 chương trình tiên tiến (CTTT) của trường là CTTT ngành Kỹ thuật tài nguyên nước hợp tác với Đại học Bang Colorado, Hoa Kỳ và CTTT ngành Kỹ thuật xây dựng, hợp tác với Đại học Arkansas, Hoa Kỳ đã đạt chứng nhận kiểm định chất lượng theo chuẩn AUN-QA (Hiệp hội các Trường ĐH Đông Nam Á) năm 2018.

Ngày 5/4/2019, Trường cũng vinh dự nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục theo thông tư 12/2017/TT-BGDĐT với 95.5% số tiêu chí đạt yêu cầu.

Tính đến thời điểm hiện tại, Trường cũng đã có 54 sinh viên nhận được học bổng ‘trao đổi sinh viên’ (học 1 kỳ hoặc 1 năm tại các Trường đối tác) tại Viện Công nghệ Bandung Indonesia (ITB); Đại học Công nghệ Malaysia (UTM); Đại học Công nghệ Thornburi (KMUTT), Thailand; Đại học Tsukuba, Nhật Bản; Đại học Tohoku, Nhật Bản; Đại học Chonam (Hàn Quốc); Đại học Saskatchewan, Canada… Hàng năm ĐHTL vẫn đang tiếp tục xét cấp học bổng cho các sinh viên theo học hình thức này để nâng cao khả năng hội nhập quốc tế, đây là một trong những tiêu chí chuẩn đầu ra của Chương trình tiên tiến.

GS. TS Nguyễn Trung Việt trao đổi với đoàn chuyên gia

Tại đây, GS Việt cũng trao đổi về cách thức để Dự án “Hỗ trợ nâng cao năng lực cho các trường đại học Tiểu vùng sông Mekong (GMS-UC)” do Trung tâm SEAMEO RIHED thực hiện cung cấp nhiều cơ hội hơn cho sinh viên các trường tham gia trao đổi trong đó có Trường Đại học Thủy lợi.

Trong thời gian làm việc tại Trường, đoàn chuyên gia SEAMEO RIHED cũng đến tham quan Thư viện, Giảng đường và một số phòng thí nghiệm, đồng thời khảo sát (xã hội học) đối với sinh viên về các vấn đề như môi trường học tập tại Việt Nam; khả năng tham gia các chương trình trao đổi….

Tham quan phòng thí nghiệm Địa kỹ thuật

Tham quan Thư viện

Trao đổi, lấy ý kiên người học

Hy vọng rằng, sau buổi làm việc Trung tâm SEAMEO RIHED sẽ cân nhắc những bước đi phù hợp cũng như phối hợp có hiệu quả với Trường Đại học Thủy lợi để cùng triển khai các dự án hợp tác, trao đổi sinh viên trong tương lai

Bích Việt