Thí sinh hoàn thành ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ văn vào sáng 25/6, chiều 25/6, các thí sinh tiếp tục bước vào môn thi thứ hai - môn Toán. Theo đó, Toán là môn thi bắt buộc để tính điểm xét tốt nghiệp THPT và cũng là môn được nhiều trường Đại học, Cao đẳng lựa chọn để xét tuyển thí sinh vào trường.

Sáng 25/6, gần 900.000 thí sinh trên cả nước đã có mặt tại phòng thi để bắt đầu làm bài thi môn đầu tiên là Ngữ văn theo hình thức tự luận. Thời gian làm bài trong 120 phút, tính giờ làm bài từ 7h35 phút. Đề thi môn Ngữ văn được đánh giá khá vừa tầm, nội dung câu hỏi bám sát chương trình sách giáo khoa, tuy nhiên vẫn có câu hỏi mang tính phân loại thí sinh.

Buổi chiều cùng ngày, các thí sinh sẽ làm bài thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm khách quan trong thời gian 90 phút, thời gian tính giờ làm bài từ 14h30 phút.

Được biết, đề thi môn Toán THPT Quốc gia 2019 có 50 câu chia thành 4 nhóm cấp độ: Dễ, trung bình, khó và tương đối khó, được sắp xếp theo trình tự. Theo quy định, thí sinh sẽ không được dự thi nếu đến muộn quá 15 phút từ khi tính hiệu lệnh làm bài.

Ảnh minh họa (Nguồn|: Internet)

Sáng 26/6, thí sinh thi THPT quốc gia làm bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học). Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả nước có gần 330.000 thí sinh lựa chọn tổ hợp này để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng, chiếm hơn 37% tổng số thí sinh dự thi.

Bích Việt tổng hợp