Lễ trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ đợt 1 năm 2019

(TLU) Tính đến tháng 6/2019, Trường Đại học Thủy lợi đã đào tạo và cấp bằng cho 141 tiến sĩ và 4689 thạc sĩ.

Sáng ngày 7/6, tại hội trường T45, Trường Đại học Thủy lợi long trọng tổ chức lễ trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ đợt 1 năm 2019 với sự tham dự của GS.TS Nguyễn Văn Tỉnh - Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi – Bộ NN&PTNT. Về phía Trường Đại học Thủy lợi có GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng; GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng; cùng đại diện Đảng ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn, lãnh đạo các phòng khoa ban; các cán bộ, giảng viên trực tiếp tham gia giảng dạy, hướng dẫn luận án, luận văn tốt nghiệp; các nghiên cứu sinh và học viên cao học đang học tập tại trường.

Lễ trao bằng thạc sĩ, tiến sĩ đợt 1 năm 2019

Trường Đại học Thủy lợi hiện đang đào tạo 11 chuyên ngành trình độ tiến sĩ và hiện có 97 nghiên cứu sinh đang nghiên cứu tại trường. Trường là 1 trong những cơ sở đào tạo trình độ tiến sĩ được Bộ GD&ĐT cho phép thực hiện đề án đào tạo giảng viên có trình độ tiến sĩ cho các trường đại học, cao đẳng giai đoạn 2010 - 2020 (đề án 911). Hiện nay với hình thức đào tạo trong nước, Trường Đại học Thủy lợi còn 13 NCS đang tham gia đề án này.

Tại lễ trao bằng đợt 1 năm 2019, Nhà trường cấp bằng cho 6 tiến sĩ trong đó có 1 tiến sĩ đến từ nước CHDCND Lào. Điển hình dịp này còn có tân tiến sĩ Hà Thị Hiền – giảng viên Khoa Hóa và Môi trường đã đăng được 2 bài báo khoa học trên tạp chí ISI.

Như vậy, tính đến tháng 6/2019, Nhà trường đã đào tạo và cấp bằng cho tổng số 141 tiến sĩ.

Trường Đại học Thủy lợi chúc mừng các tân tiến sĩ và các giảng viên hướng dẫn

Về đào tạo trình độ thạc sĩ, hiện Nhà trường đang đào tạo 21 chuyên ngành trình độ thạc sĩ trong đó có 4 chuyên ngành đào tạo bằng tiếng anh (trong đó có 01ngành liên kết với đại học Liege – Vương quốc Bỉ, 3 ngành hợp tác với Hà Lan). Đợt 1 năm 2019 có 304 học viên tốt nghiệp và được cấp bằng thạc sĩ, trong đó 179 tân thạc sĩ được nhận bằng hôm nay. Như vậy tính đến tháng 6/2019, trường đã đào tạo được 4689 thạc sĩ.

Các học viên rạng rỡ trong ngày nhận bằng thạc sĩ

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng đến các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ được cấp bằng đợt 1 năm 2019. Giáo sư khẳng định công tác đào tạo của trường luôn gắn liền với việc nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các học viên yên tâm học tập và công tác; xây dựng kế hoạch học tập mềm dẻo, linh hoạt đồng thời thường xuyên rà soát, cập nhật chương trình đào tạo, nội dung môn học nhằm cập nhật những kiến thức và tiến bộ khoa học mới vào chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu của người học.

GS. TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng phát biểu

Cũng nhân dịp này, ông Vinvilay Sayaphone – hiện đang là cán bộ của Bộ Nông Lâm nghiêp Lào, người có nhiều gắn bó với Trường Đại học Thủy lợi, đã học tập tại Trường từ bậc đại học, cao học và NCS thay mặt cho 6 tân tiến sĩ được cấp bằng dịp này trao tặng quỹ học bổng khuyến học của Nhà trường 20 triệu đồng.

Đại diện Trường Đại học Thủy lợi – GS.TS Nguyễn Trung Việt đón nhận học bổng

Là một đơn vị có uy tín trong đào tạo, cùng với sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường, sự tâm huyết của các thầy cô giáo và sự nỗ lực của mỗi cá nhân nhận bằng đợt này, hy vọng công tác đào tạo cán bộ có trình độ cao của Trường Đại học Thủy lợi sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa; đáp ứng nhu cầu nguồn lực chất lượng cao không chỉ cho Việt Nam mà còn cho các nước bạn.

Bích Việt – Tiến Phi