Gặp mặt các đoàn sinh viên CTTT đi học tập trao đổi tại Hàn Quốc

(TLU) – Sáng ngày 25/2, Trường Đại học Thủy lợi tổ chức gặp mặt đoàn sinh viên Chương trình tiên tiến (CTTT) sang học tập tại Trường Đại học Chonnam, Hàn Quốc theo chương trình trao đổi sinh viên các nước Đông Nam Á (Asia International Mobility for Students- AIMS). Buổi gặp diễn ra dưới sự chủ trì của GS. TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng

Tham gia chương trình AIMS, Trường Đại học Thủy lợi đã gửi gần 50 sinh viên đi tham gia trao đổi tại Viện Công nghệ Bandung Indonesia (ITB), Đại học Công nghệ Malaysia (UTM), Đại học Tsukuba, Nhật Bản (TSUKUBA)… Riêng đối với Trường Đại học Chonnam, Hàn Quốc, Nhà trường đã có 4 sinh viên hoàn thành chương trình trao đổi đã về nước và ngày 27/2 tới, 8 sinh viên của CTTT cũng tiếp tục sang trao đổi trong thời gian 4 tháng.

Toàn cảnh Trường Đại học Chonnam, Hàn Quốc

Theo thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Thủy lợi và Trường Đại học Chonnam, Hàn Quốc, sinh viên tham gia trao đổi sẽ được trường đối tác miễn học phí, chỗ ở và cấp học bổng 1.400.000won/1 sinh viên. Sinh viên chỉ tự túc vé máy bay, bảo hiểm và một số chi phí liên quan khác.

Báo cáo về tình hình học tập sau khi hoàn thành chương trình trao đổi từ 31/8/2018 đến 28/02/2019, sinh viên Trịnh Thị Tốt – 58NKN khẳng định: “Chuyến đi là một trải nghiệm tuyệt vời đối với bản thân em, một cơ hội mà em nghĩ sẽ không bao giờ có lần thứ hai. Em đã có được những kiến thức, kinh nghiệm và học tập được lối sống của người Hàn, hiểu thêm về văn hóa các nước bạn, làm quen với những người bạn trên toàn thế giới”. Còn theo inh viên Nguyễn Quốc Sơn Lâm – 57NKN: Đại học Quốc Gia Chonnam có môi trường học tập năng động, chuyên nghiệp, sinh viên có thể tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa để trau dồi vốn hiểu biết. Ngôn ngữ tiếng Hàn được sử dụng phổ biến vì vậy mỗi người cũng cần trang bị cho bản thân một vốn từ vựng thiết yếu.

Sinh viên trao đổi tham gia chương trình tình nguyện tại Gwangju International Center

Tại buổi gặp mặt đoàn sinh viên CTTT đi học tập trao đổi tại Trường Đại học Chonnam, GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng đã chúc mừng đến các sinh viên đã hoàn thành xong thời gian trao đổi và đều được trường đối tác đánh giá tốt.

Đối với 8 sinh viên chuẩn bị sang học tập tại Đại học Chonnam, Giáo sư hy vọng, ngoài việc học tập chuyên môn, mỗi em sẽ là một đại sứ giới thiệu về trường, mang hình ảnh của trường đến với bạn bè quốc tế.

Giảng viên Vũ Thị Thu Thủy – Phó trưởng Bộ môn Kết cấu Công trình – Điều phối viên ngành Kỹ thuật xây dựng cũng gợi ý đến các sinh viên chuẩn bị tham gia chương trình trao đổi về các kinh nghiệm học tập, đăng ký môn để chuyển đổi điểm tương đương sau khi về nước. Cô cũng lưu ý sinh viên nên lựa chọn các môn học vừa sức, cố gắng học tốt để nhận được các đánh giá tích cực từ phía trường Chonnam.

GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng phát biểu

Giảng viên Vũ Thị Thu Thủy chia sẻ

Theo lịch trình, ngày 27/2 đoàn gồm 8 sinh viên CTTT sẽ tham gia trao đổi tại Trường Chonnam và dự kiến kết thúc khóa học vào ngày 30/6/2019. Trường Đại học Thủy lợi đảm bảo sẽ hỗ trợ mọi điều kiện cần thiết để các sinh viên yên tâm trong thời gian học tập tại Hàn Quốc cũng như khi trở lại trường sau thời gian trao đổi.

Lãnh đạo trường và các sinh viên chụp lưu niệm

Bích Việt