Chung kết và trao giải Cuộc thi Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018

Chung kết và trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu về Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và xây dựng điển hình phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên năm 2018” diễn ra vào tối ngày 15/6/2018 tại Hội trường T45

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hiện nay vừa là nhiệm vụ trước mắt nhưng cũng vừa là nhiệm vụ lâu dài đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng. Vì vậy, việc tổ chức đêm Chung kết và trao giải Cuộc thi này là một trong rất nhiều giải pháp mà Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Thủy lợi thực hiện nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong toàn trường về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó nâng cao bản lĩnh chính trị, ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên, giảng viên; giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ và góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ của nhà trường.

Toàn cảnh Hội trường đêm Chung kết

Tới dự Chung kết Cuộc thi có Ông Đào Tiến Dũng - Phó trưởng Phòng Giáo dục Lý luận chính trị - Lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; Ông Phạm Văn Hải - UV Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội; TS Nguyễn Đức Thìn - Giảng viên cao cấp Khoa Lý luận Chính trị, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Về phía Nhà trường, có NGND.GS.TS Nguyễn Quang Kim - UV Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Ngọc Thắng - Chủ tịch Công đoàn Trường; TS Nguyễn Đình Trinh - Bí thư Đoàn Thanh niên; cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn, BCH Đoàn Thanh niên, BCH Hội Sinh viên, lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, viện, toàn thể các đảng viên, cán bộ viên chức, ban cán sự các lớp, BCH chi đoàn và thành viên các đội thi.

Đại biểu, cán bộ, đảng viên và sinh viên trong toàn trường đến tham dự

NGND.GS.TS Nguyễn Quang Kim phát biểu khai mạc Chung kết Cuộc thi

Phát biểu khai mạc đêm Chung kết, NGND.GS.TS Nguyễn Quang Kim - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường nhấn mạnh: Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là tấm gương sáng, là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam, người luôn coi trọng tư tưởng, đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Đồng thời bày tỏ cuộc thi nhằm góp phần tạo được sức lan tỏa sâu rộng của việc học tập và làm theo Bác trên mọi mặt của đời sống xã hội, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất của cán bộ, đảng viên, viên chức, đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong toàn trường.

Các đội tham dự Chung kết Cuộc thi

Cuộc thi diễn ra với 2 hình thức khác nhau: Toàn thể đảng viên, cán bộ viên chức và người lao động đã tham gia Cuộc thi dưới hình thức trả lời câu hỏi trắc nghiệm online từ ngày 17/5 đến 21/5/2018.; Sinh viên với 7 đội đến từ 7 khoa trong Trường (Khoa Công trình; Khoa Môi trường; Khoa Kinh tế và Quản lý; Khoa Kỹ thuật Tài nguyên nước; Khoa Cơ khí; Khoa Năng lượng; Khoa Công nghệ thông tin) sẽ tham gia cuộc thi dưới hình thức sân khấu hóa trong đêm Chung kết hôm nay.

 

Một tiết mục trong phần thi tài năng

Đêm chung kết diễn ra với 03 phần thi. Phần thi “Khởi động”,  mỗi đội thi giới thiệu về khoa, đội thi của mình và sẽ trả lời 10 câu hỏi từ BTC. Nội dung các câu hỏi của cuộc thi xoay quanh những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ, những bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và đã có 5/7 đội đạt tối đa 30 điểm ở phần thi này.  

Ở phần thi thứ hai, mỗi đội có tối đa 7 phút để thể hiện tài năng của mình như diễn kịch, kể chuyện, hát múa…để tái hiện lại một câu chuyện về Bác Hồ, từ đó rút ra những ý nghĩa của những câu chuyện, bài học về tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tham gia nội dung này, các đội thi đều đã có sự đầu tư công phu về tiết mục, thể hiện sự tìm tòi, sáng tạo, truyền tải được câu chuyện, bài học về tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các tiết mục đều để lại được nhiều ấn tượng sâu sắc đối với Ban Giám khảo và khán giả.

Đến với nội dung thi thứ 3 “Hùng biện”, các bạn sinh viên đều nói lên được quan điểm, suy nghĩ của mình ở các góc độ và khía cạnh khác nhau đối với mỗi chủ đề mà BTC đặt ra. Qua phần thi cho thấy, hầu hết các sinh viên dự thi đã rất tự tin, bản lĩnh, trình bày rõ ràng và mạch lạc nội dung về chủ đề hùng biện.

Khen thưởng tập thể có thành tích cao trong cuộc thi trực tuyến

Khen thưởng cá nhân có thành tích cao trong cuộc thi trực tuyến

Giải nhất cuộc thi sân khấu hóa: Khoa Công trình

Hàng trăm khán giả đã được hòa mình vào không khí sôi nổi, ấn tượng. Đêm Chung kết đã kết thúc tốt đẹp với kết quả: Giải nhất: Khoa Công trình; Giải nhì: Khoa Môi trường và  Khoa Kinh tế và Quản lý; Giải ba : Khoa Kỹ thuật Tài nguyên nước, Khoa Cơ khí, Khoa Năng lượng và Khoa Công nghệ thông tin. Bên cạnh đó để ghi nhận thành tích đóng góp trong cuộc thi, nhà trường còn khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến.

Các đại biểu đến tham dự đêm Chung kết chụp ảnh lưu niệm

Cuộc thi “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và xây dựng điển hình phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên năm 2018” của Trường Đại học Thủy lợi đã giúp cho cán bộ, đảng viên và sinh viên trong trường có cơ hội tìm hiểu một cách sâu sắc hơn về tấm gương tư tưởng, đạo đức phong cách của Bác. Từ đó rút ra được bài học cho bản thân, nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công việc và đời sống, từ đó làm tiền đề cho sự lan tỏa của cuộc thi trong các năm tiếp theo.

Thực hiện: Bình Dương, Thái Bảo, Minh Hiếu