Tâm sự về thầy cô, mái trường, về học bổng "Lê Văn Kiểm và Gia đình"

 

Sinh viên Nguyễn Văn Toán, lớp 51B1 - chủ nhân của suất Học bổng "Lê Văn Kiểm và gia đình"


Là người Việt Nam chắc hẳn ai cũng biết và nhớ đến truyền thống tôn sư trọng đạo mà cha ông ta đã truyền dạy từ bao đời. Đó là một truyền thống quý báu của dân tộc. Thầy cô là những người chấp cánh cho mơ ước của  chúng ta bao cao, bay xa, cho chúng ta hành trang tri thức bước vào đời và trở thành người có ích cho xã hội. Nhân ngày 20 tháng 11, ngày vui của hàng triệu nhà giáo trên khắp đất nước Việt Nam. em xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất của mình đến người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời mình.

Những gì đã diễn ra đối với em cho đến bây giờ đã vượt xa sự mong đợi của em so với thời điểm hơn 1 năm về trước, khi mà em đang phải dưỡng bệnh tại quê nhà. Trải qua những khó khăn, thử thách, những đớn đau mà bệnh tật mang lại, em đã được trở về với cuộc sống thường ngày, sức khoẻ cũng dần hồi phục. Niềm khao khát được đi học, được hoà mình vào cuộc sống năng động như bao bạn sinh viên khác cứ lớn dần lên trong em. Nhưng em đã rất buồn khi biết rằng: mình khó còn cơ hội được được trở lại trường đại học Thủy Lợi thân yêu nữa vì thời gian nghỉ để điều trị bệnh đã vượt quá thời gian bảo lưu kết quả theo quy định. Và rồi may mắn đã lại mỉm cười với em khi hoàn cảnh của em đã được các thầy cô biết đến. Nếu như trước đây, việc đi học trở lại là 1 niềm ao ước thì giờ đây không những nhà trường đã đặc cách cho em quay trở lại tiếp tục học tập, rèn luyện dưới mái trường đại học thuỷ lợi mà em còn nhận được sự quan tâm, động viên, giúp đỡ của thầy cô, bạn bè. Em xin được cảm ơn thầy cô rất nhiều, em nghĩ  rằng: món quà mà các thầy cô muốn nhận từ chúng em không gì khác là cố gắng học tập để có kiến thức vững vàng là hành trang bước vào đời đóng góp cho đất  nước, làm rạng danh ngôi Trưòng Đại học thân yêu của chúng ta.

Trong buối lễ hôm nay, em còn vinh dự được Nhà trường trao tặng học bổng Lê Văn Kiểm & Gia đình. Em biết rằng những gì mà em đã đạt được trong suốt 1 năm học qua vẫn rõ ràng là chưa tương xứng lắm với học bổng lớn như thế này. Đây rõ ràng là 1 cơ hội đã được trao trước cho em để em cố gắng phấn đấu hơn nữa trong năm học tới. Không những thế, việc em nhận được học bổng Lê Văn Kiểm đã thêm một lần nữa khẳng định sự quan tâm, giúp đỡ của Nhà trưòng, xã hội và cụ thể hơn là bác  Lê văn Kiểm đến những người có hoàn cảnh đặc biệt như cháu. Nhân buổi lễ ngày hôm nay, cháu xin được gửi tới bác lòng biết ơn và sự ngưỡng mộ đặc biệt của cháu đối với bác.

 

Nguyễn Văn Toán và Anh hùng lao động Lê Văn Kiểm - người sáng lập Học bổng Lê Văn Kiểm & Gia đình


 Thưa bác, ngay từ khi chưa là sinh viên của trường Đại học Thủy Lợi, cháu đã biết về bác- một doanh nhân thành đạt, một người tích cực đóng góp trong các hoạt động từ thiện một cách thầm lặng, góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp. Thật tự hào cho cháu cũng như rất nhiều các bạn sinh viên khác khi biết rằng: bác cũng từng là sinh viên của Trường Đại học Thuỷ Lợi- ngôi trường mà chung cháu đang theo học. Bác chính là tấm gương để thế hệ trẻ chúng cháu noi theo, học tập. Với việc quay trở lại trưòng thăm các thầy cô và lập quỹ học bông “Lê Văn Kiểm và gia đình” để hỗ trợ, giúp đỡ các sinh viên, cũng là nhằm mục đích phát triển ngôi trường đã đào tạo mình, bác đã là một minh chứng cụ thể và lòng biết ơn của một học trò đối với người thầy, càng làm rõ hơn về truyền thóng tốt đẹp tôn sư trọng đạo, ăn quả nhớ kẻ trồng cây của dân tộc ta.

Một lần nữa em xin được cảm ơn các thầy cô giáo, bác Lê Văn Kiểm cùng các vị khách quý!
Chúc các thầy cô có 1 sức khoẻ tốt để tiếp tục công tác giảng dạy, dẫn dắt nhiều sinh viên đên bến bờ của tri thức, của sự thành đạt.

Chúc bác Lê Văn Kiểm ngày càng thành công trong lĩnh vự kinh doanh, đối với cháu, bác đã thực sự giàu có, không chỉ về tài chính mà còn là tình cảm của rất nhiều người dành cho bác, những người đã và đang được bác giúp đỡ.

Nguyễn Văn Toán, 51B1 
Tâm sự của Nguyễn Văn Hiền -49C2
Tâm sự của Trần Diệu - 50M1
Tâm sự của Nguyễn Thị Hường - 50N3

(Anh Nguyễn BT)