Ra mắt chi hội nghìn cựu sinh viên

Hiện có trên một nghìn cán bộ, viên chức trong tỉnh tốt nghiệp Trường Đại học Thủy lợi. Đây có thể coi là một tỉnh có số lượng cựu sinh viên Thủy lợi đông nhất trong cả nước - đ/c Phó chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa Phạm Bá Oai nhấn mạnh.

Đồng chí Phó chủ tịch HĐND tỉnh  Thanh Hóa Phạm Bá Oai

Sự kiện ra mắt ban liên lạc cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi tại tỉnh Thanh hóa diễn ra vào chiều 21/4/2019. Đây thực sự là một ngày hội của các cựu sinh viên đã từng học tập tại trường. Buổi ra mắt có sự hiện diện của gần 200 đại biểu là lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, Ban liên lạc Hội cựu sinh viên trường, Ban giám hiệu Trường Đại học Thủy lợi và các đồng chí là cán bộ chủ chốt của các cơ quan trong tỉnh, trong các huyện, thị, thành là cựu sinh viên Thủy lợi về dự.

Văn nghệ chào mừng buổi ra mắt ban liên lạc cựu sinh viên tỉnh Thanh Hóa

Mảnh đất Thanh Hóa có thể nói là nơi “yêu” Thủy lợi nhất so với các tỉnh, thành trên cả nước. Bởi có yêu người ta mới tìm đến với nhau bằng tình cảm dạt dào đến thế. Bao mùa tuyển sinh đã qua, hàng năm mỗi khi lần dở lại hồ sơ của các sinh viên trúng tuyển, GS.TS Lê Kim Truyền, nguyên Hiệu trưởng, Phó chủ tịch Hội cựu sinh viên lại thống kê có đến 700,800 tân sinh viên xuất thân từ tỉnh Thanh Hóa. Giáo sư chia sẻ, người Thanh Hóa dành tình cảm đặc biệt cho Thủy lợi nhiều lắm. Cũng là người Thanh Hóa nên Giáo sư hết sức tự hào về điều đó. Giờ đây, những lớp lớp sinh viên trúng tuyển những năm xưa, sau tốt nghiệp số đông trở về xây dựng quê hương thân yêu.

GS.TS Lê Kim Truyền, nguyên Hiệu trưởng, Phó chủ tịch Hội cựu sinh viên ôn lại kỷ niệm

Ông Phạm Bá Oai, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa giới thiệu thêm như để củng cố thêm về tình cảm đặc biệt mà người Thủy lợi dành cho tỉnh nhà. Ông cho biết, người bạn cùng khóa, cùng ký túc xá, cùng quê giờ là Ủy viên thường vụ, trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy Thanh Hóa cũng về đóng góp xây dựng quê hương cùng với hàng nghìn các anh chị cựu sinh viên Thủy lợi khác. Ông còn thêm một đề xuất mà tác giả thấy rất chân tình, đó là xin phép Nhà trường cho những người không xuất thân từ Đại học Thủy lợi, nhưng có tình yêu ngôi trường này được ra nhập hội. Vậy mới thấy, tình cảm của người Thanh Hóa dành cho ngôi trường này thật đặc biệt.

Hàng trăm cựu sinh viên trong tỉnh đã đến tham dự buổi ra mắt ban liên lạc

Tháng 11 tới đây, trường kỷ niệm tròn 60 năm, mỗi lần về Hà Nội thăm trường hoặc được xem hình ảnh qua tivi, báo chí, điều ấn tượng và gợi nhớ nhất trong tâm thức những cựu sinh viên Thanh Hóa đó là khu giảng đường của trường. Bao nhiêu năm vẫn thế, vẫn màu đặc trưng là kỷ niệm không thể nào phai trong mỗi cựu sinh viên.

Ông Phạm Bá Oai nhận quyết định giữ chức trưởng ban liên lạc

Các cựu sinh viên tại buổi ra mắt ban liên lạc

Nhận nhiệm vụ trưởng ban cùng với 17 thành viên khác trong ban liên lạc cựu sinh viên tỉnh, ông Phạm Bá Oai cựu sinh viên K22 hứa quyết tâm gây dựng mối đoàn kết giữa các cựu sinh viên trên địa bàn tỉnh, kết nối với các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn tỉnh, hướng đến xây dựng một chi hội lớn mạnh nhất cả nước.

Hiệu trưởng Nhà trường, GS.TS Trịnh Minh Thụ chúc mừng ban liên lạc

Với sự có mặt có số lượng cựu sinh viên đông đảo, cùng một loạt các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có cựu sinh viên trong tỉnh như: Công ty TNHH MTV Sông Chu, Cty TNHH MTV Nam Sông Mã, Bắc Sông Mã ...chắc chắn, điều mà ban liên lạc hứa quyết tâm sẽ thành hiện thực. Đó cũng là thỏa ước mong của các cựu sinh viên muốn gắn kết các thành viên trong tỉnh, kết nối với nhà trường, kết nối các cơ quan trong tỉnh, xây dựng một chi hội cựu sinh viên Thanh Hóa lớn mạnh, kiểu mẫu trong cả nước.

Ban liên lạc chụp ảnh lưu niệm cùng với đại biểu đến tham dự

Xin chúc cho các cựu sinh viên tỉnh Thanh Hóa sẽ gây dựng được một chi hội vững mạnh là cầu nối giữa cựu sinh viên với Nhà trường, là nơi tập hợp của các cựu sinh viên trên địa bản tỉnh, cùng hỗ trợ, tương trợ lẫn nhau trong công việc và trong cuộc sống.

Thực hiện: Bình Dương