Gặp mặt Cựu sinh viên K29

Năm 2017 đánh dấu mốc kỷ niệm 25 năm tốt nghiệp và 30 năm nhập trường của khóa 29 Trường Đại học Thủy lợi. Để ôn lại những kỷ niệm thời sinh viên và thăm lại mái trường thân yêu đã một thời gắn bó học tập và rèn luyện, ngày 13/1/2018 Khóa 29 đã tổ chức buổi gặp mặt với sự tham gia của hơn 50 cựu sinh viên cùng khóa trở về từ khắp mọi miền của Tổ Quốc.

Khóa 29 Trường Đại học Thủy lợi nhập học tháng 10/1987 với 6 lớp của 6 ngành: Thủy công (29CS), Thi công (29CT), Thủy điện (29Đ), Cơ khí (29M), Thủy nông (29N), và Thủy văn (29V). Tổng số sinh viên khi nhập học khoảng 120, trung bình mỗi lớp chỉ khoảng trên dưới 20 sinh viên.

Tháng 5/1992, sau khi tốt nghiệp, các anh chị kỹ sư trẻ đã lên đường tham gia các công trình thủy lợi – thủy điện ở khắp mọi miền đất nước. Từ đó đến nay trải qua hơn 25 năm công tác, nhiều người trong số đó đã khẳng định được sự đóng góp của mình trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Ngoài những lĩnh vực chính liên quan đến thủy lợi – thủy điện, nhiều cựu sinh vien đã chuyển đổi sang những ngành mới, lĩnh vực mới theo yêu cầu của công việc và đã khẳng định được những đóng góp nhất định của mình đối với xã hội.

Có thể kể tên một số người đã là lãnh đạo những cơ quan Đảng và quản lý nhà nước, Công ty, doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Về lĩnh vực quản lý nhà nước có Ông Nguyễn Hoàng Hiệp – Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Kạn; Ông Tống Quốc Đạt, Chánh văn phòng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ÔngTrần Đình Văn, Phó giám đốc Ban quản lý Trung ương các Dự án Thủy lợi – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Ban quản lý Đầu tư và Xây dựng Thủy lợi 9 – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ông Nguyễn Việt Anh, Phó cục trưởng Cục quản lý công trình thủy lợi – Tổng cục Thủy lợi; Ông Trần Nhật Lam, Phó Chánh văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương,…

Về lĩnh vực giáo dục và khoa học công nghệ, có Ông Trần Đình Hòa, giáo sư trẻ nhất ngành thủy lợi năm 2013, Phó giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam; Bà Huỳnh Thị Lan Hương, Phó viện trưởng Viện Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu – Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bà Phạm Thị Hương Lan, Phó giáo sư, Trưởng Khoa Thủy văn và Tài nguyên nước.

Trên lĩnh vực phát triển kinh tế đã có nhiều cựu sinh viên K29 thành công ở các doanh nghiệp, như Ông Trần Hải Minh, Tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư TECCO; Ông Vũ Văn Tuấn, Tổng giám đốc Tổng công ty CPTM Ngôi nhà mới; Ông Nguyễn Như Thắng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Đầu tư và Công nghệ Minh Việt; Bà Trần Thị Hiền, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Tư vấn Xây dựng Linh Gia….

Ngoài ra khóa 29 còn có các cựu sinh viên đến từ Nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, như Leokham Thamalat, Phó giáo sư, Trưởng khoa Môi trường Đại học quốc gia Lào; Ông Vinvilay Sayaphone, Phó giám  đốc công ty tư vấn xây dựng thủy lợi – Cục thủy lợi Lào; và một số cựu sinh viên khác đang công tác ở các lĩnh vực khác nhau của đất nước Triệu Voi.

Một số hình ảnh của buổi gặp mặt cựu sinh viên:

NGND - GS. TS Nguyễn Quang Kim - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt

Cựu sinh viên K29 tặng 30.000.000đ cho quỹ khuyến học trường

Không khí gặp gỡ vui vẻ

Bích Việt - Đình Cường