Địa phương thứ 11 có Chi hội cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi

(TLU) – Chương trình hoạt động của Hội cựu sinh viên về cơ bản đã thực hiện theo đúng Nghị quyết của Đại hội Hội cựu sinh viên lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2018 – 2023 được tổ chức vào ngày 30/6/2018.

Trong thời gian qua, công tác cựu sinh viên được Trường Đại học Thủy lợi đặc biệt quan tâm với những hoạt động thiết thực như: tập hợp, lưu trữ thông tin về cựu sinh viên, đẩy mạnh sự giao lưu, kết nối giữa cựu sinh viên với nhau thông qua buổi thành lập các chi hội cựu sinh viên, giữa cựu sinh viên và nhà trường qua website, email, các mạng xã hội như Facebook, Gmail group và các hoạt động khác.

Công tác cựu sinh viên đã góp phần tạo nên sự đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau giữa các cựu sinh viên của Trường, làm cầu nối hiệu quả giữa các cựu sinh viên với cán bộ, giảng viên, sinh viên hiện tại. Các cựu sinh viên đã hỗ trợ rất tích cực trong các hoạt động như thông tin tuyển sinh của Trường, thông tin việc làm, tạo cơ hội thực tập tại các cơ quan, doanh nghiệp…

Tiếp nối những kết quả đã đạt được, ngày 30/3, Trường Đại học Thủy lợi tiến hành công bố quyết định thành lập Chi hội cựu sinh viên tỉnh Hà Nam – đây là địa phương thứ 11 trong cả nước thành công trong công tác kết nối mạng lưới cựu sinh viên. Buổi thành lập có sự tham dự của đại diện BCH Hội cựu sinh viên - TS. Hoàng Văn Thắng, nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT, Chủ tịch Hội cựu sinh viên, Ông Nguyễn Xuân Đông - Chủ tịch UBND Tỉnh Hà Nam. Về phía Trường Đại học Thủy lợi có GS. TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng, GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng, đại diện các Phòng Ban chức năng. Đặc biệt, còn có sự tham dự của lãnh đạo một số ban ngành tỉnh Hà Nam và gần 100 cựu sinh viên tỉnh Hà Nam.

Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội CSV tỉnh Hà Nam

Theo quyết định, Ban chấp hành Chi hội cựu sinh viên tỉnh Hà Nam gồm 09 người, giao cho ông Nguyễn Quốc Đạt - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh làm chi hội trường, 03 Chi hội phó và 05 ủy viên (tại đây).

TS Hòang Văn Thắng và GS. TS Trịnh Minh Thụ trao quyết định và tặng hoa chúc mừng

Chi hội Cựu sinh viên Hà Nam

Ông Nguyễn Xuân Đông - Chủ tịch UBND Tỉnh Hà Nam chúc mừng chi hội

Phát biểu tại lễ công bố, đại diện BCH Hội cựu sinh viên - Ông Hoàng Văn Thắng, nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT, Chủ tịch Hội cựu sinh viên khẳng định: Bước ra từ mái Trường Đại học Thủy lợi nhiều cựu học viên, sinh viên đã và đang giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống Đảng, Chính quyền, Đoàn thể chính trị, xã hội, các công ty, doanh nghiệp… Đó là niềm tự hào đối với mỗi thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Ông mong muốn một mạng lưới cựu sinh viên với các chi hội ở các địa phương trên cả nước sẽ tạo nên một Gia đình cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi để kết nối, chia sẻ các mục tiêu nhằm xây dựng và phát triển Nhà trường ngày một vững mạnh.

Về phía lãnh đạo Nhà trường, GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng cũng cho rằng: sự nổi tiếng của một cơ sở giáo dục đại học luôn đồng hành cùng với các cựu sinh viên thành đạt, họ đã đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế và xã hội và là một tài sản quý giá của Nhà trường. Hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Trường, Giáo sư hy vọng, các Chi hội cựu sinh viên các tỉnh giới thiệu, viết bài về gương cá nhân, tập thể cựu sinh viên thành đạt để lan tỏa truyền thống tới toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường. Thiết thực với các hoạt động như Sáng tác văn, thơ, nhạc "60 năm - ngân vang một mái trường"; quan tâm, hỗ trợ thế hệ sinh viên tương lai…

TS. Hoàng Văn Thắng, nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT, Chủ tịch Hội cựu sinh viên phát biểu

Lãnh đạo Nhà trường, đại diện Hội cựu sinh viên chụp lưu niệm cùng ban chấp hành chi hội cựu sinh viên tỉnh Hà Nam

Với những kết quả đáng ghi nhận trong hoạt động của Hội cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi mong rằng sẽ tạo động lực để chi hội cựu sinh viên tỉnh Hà Nam nói riêng và các địa phương khác nói chung sẽ ngày một lan tỏa và phát triển vững mạnh.

Dự kiến, trong tháng 4/2019, Trường Đại học Thủy lợi sẽ tiếp tục thành lập các chi hội mới tại 2 tỉnh Thái Bình và Thanh Hóa. Đẩy mạnh công tác với cựu sinh viên một số Tỉnh, đơn vị để chuẩn bị thành lập các Chi hội như: tỉnh Hưng Yên, tỉnh Hải Dương, tỉnh Hòa Bình, Tp. Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh, Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Hà Nội, Tổng công ty Sông Đà…

Bích Việt – Phạm Tuyền