Chi hội Cựu sinh viên phía nam tổ chức gặp mặt lần thứ 3

Sáng ngày 5/11/2017 tại Cơ sở 2 Trường Đại học Thủy lợi - Số 2 - Trường Sa - Phường 17 - Quận Bình Thạnh - Tp Hồ Chí Minh. Chi hội Cựu sinh viên phía nam tổ chức buổi họp mặt với các cựu sinh viên đã từng học tập tại Trường Đại học Thủy lợi.

Được biết đây là lần thứ 3 buổi họp mặt được diễn ra, với mục đích gắn kết, chia sẻ giữa các cựu sinh viên đã từng học tập tại Trường Đại học Thủy lợi thân yêu. Đây là chi hội tại cơ sở phía nam, các thành viên hầu hết là các cán bộ, viên chức đã và đang công tác tại các tỉnh phía nam.

Tới dự với buổi gặp mặt có GS.TS Nguyễn Quang Kim - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường. Tại đây, Giáo sư đã có bài phát biểu về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc gắn kết các cựu sinh viên trên mọi miền đất nước, tạo thành mối liên kết bền chặt giữa các cựu sinh viên đã học tập tại ngôi trường gần 60 năm hình thành và phát triển.

Các cựu sinh viên Đại học Thủy Lợi từ khóa 1 (1959 – 1964) đến khóa 81  đã tề tựu đông đủ về tham dự buổi họp mặt. Tốt nghiệp trường Đại học Thủy Lợi, ra trường nhiều cựu sinh viên ĐH Thủy lợi đã thành đạt và làm nhiều chức vụ cấp cao quan trọng của nhiều TĐ, TCT, doanh nghiệp lớn góp phần đóng góp vào sự phát triển của đất nước như: Ông Lê Văn Kiểm, Anh hùng Lao động, Chủ tịch Tổng Công ty đầu tư và kinh doanh sân GOLF Long Thành, Chủ tịch hội liên lạc cựu sinh viên ĐH Thủy lợi phía Nam; Ông Trần Ngọc Thành, nguyên Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG)…

Hàng năm, đến tháng 11 các cựu sinh viên lại hồ hởi họp mặt gặp nhau để nghe và nắm thông tin của Trường Đại học Thủy Lợi về tình hình đào tạo, phát triển của trường, hỏi thăm sức khỏe, công việc, kinh nghiệm, đóng góp ý kiến cho sự phát triển của ngành và đất nước, đặc biệt là các ý kiến đóng góp của các nhà khoa học đầu ngành của nhiều cựu sinh viên đã và đang tham gia về vấn đề Quản lý tài nguyên môi trường nước và rà soát quy hoạch Thủy Lợi đến năm 2020 của Đồng bằng Sông Cửu Long và các tỉnh phía Nam, các vấn đề về biến đổi khí hậu, nước biển dâng cao… Ngoài ra, trong năm học  2016-20117, ông Lê Văn Kiểm, Anh hùng Lao động, Chủ tịch Tổng Công ty đầu tư và kinh doanh sân GOLF Long Thành cũng đã tài trợ cho Qũy học bổng khuyến học “Lê Văn Kiểm và gia đình” năm 2017 cho 28 sinh viên của Trường Đại học Thủy Lợi, trong đó 22 em được nhận học bổng sinh viên nghèo vượt khó; 6 em nhận học bổng sinh viên xuất sắc, với trị giá mức học bổng là 15 triệu đồng/sinh viên…

GS.TS Nguyễn Quang Kim - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đến dự và phát biểu tại buổi gặp mặt

Trường Đại học Thủy Lợi là  trường đại học công lập ở Việt Nam, thành lập từ năm  1959, chuyên ngành đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao chủ yếu trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thủy lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai… Trường trở thành thành viên thứ 16 của ESCAP (Ủy ban Kinh tế và Xã hội châu Á – Thái Bình Dương Liên Hợp Quốc) từ năm 1988. Nguồn nhân lực và đội ngũ giảng viên đạt chuẩn: 55% trình độ thạc sĩ, 40% tiến sĩ. Đào tạo gần 10.000 sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh mỗi năm. Đào tạo 9 ngành 20 chuyên ngành như: Kỹ thuật công trình thủy, Kỹ thuật công trình xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Quản lý xây dựng, Kỹ thuật tài nguyên nước, Kỹ thuật trắc địa-bản đồ, Kỹ thuật công trình biển, Quản trị kinh doanh, Kế toán…Với bề dày gần 60 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo nhiều thế hệ sinh viên giỏi, ra trường đã và đang giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các TĐ, TCT, Doanh nghiệp lớn có đóng góp to lớn vào sự phát triển của đất nước. 

Biên tập: Bình Dương, Ảnh: Phạm Phúc Trinh