40 năm - Khoa Kinh tế và Quản lý

(TLU) - Sáng ngày 9/11, Khoa Kinh tế và Quản lý, Trường Đại học Thủy lợi kỷ niệm 40 năm ngày thành lập. Buổi lễ được tổ chức long trọng tại Hội trường T45

Khoa Kinh tế và Quản lý thành lập năm 1979, tiền thân là Khoa Bồi dưỡng. Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, Khoa đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cho sự nghiệp đào tạo trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực kinh tế và quản lý. Hiện nay Khoa đã có một đội ngũ cán bộ giảng dạy và viên chức trên 80 người.

Bên cạnh việc đào tạo và phát triển nguồn lực quý báu nhất là đội ngũ cán bộ giảng dạy có trình độ cao và tâm huyết, Khoa cũng hết sức chú trọng việc khai thác các mối quan hệ trong nước và quốc tế và để tạo ra cơ sở vật chất và phương tiện phục vụ đào tạo hiện đại bổ sung vào những trang thiết bị đã được nhà trường đầu tư. Với tư cách là đối tác trong các dự án đào tạo phối hợp với các tổ chức quốc tế, cán bộ giảng dạy và sinh viên của Khoa có rất nhiều cơ hội để học hỏi, cập nhật kiến thức mới, phong cách tiếp cận mới thông qua các hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên với nhiều trường đại học của Pháp, Ðức, Úc, Mỹ, Đan Mạch,...

Thông qua các hội thảo khoa học, các chương trình nghiên cứu, tư vấn phối hợp với các doanh nghiệp, Khoa duy trì được mối liên kết chặt chẽ giữa đào tạo và lý thuyết với thực hành, mở ra cho sinh viên tốt nghiệp những cơ hội tìm kiếm việc làm và thăng tiến. Cũng chính nhờ mối quan hệ rộng rãi với bên ngoài mà các chương trình đào tạo của Khoa luôn được cập nhật và đạt được sự thích nghi cao với những yêu cầu thực tế của doanh nghiệp. Số lượng sinh viên đại học, sau đại học của Khoa không ngừng tăng trong những năm gần đây.

Ngay trong buổi lễ kỷ niệm, Chi hội cựu sinh viên Khoa Kinh tế và Quản lý cũng được thành lập với 42 thành viên. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu chặng đường phát triển của Khoa và sự đồng hành của các thế hệ cựu sinh viên. 

Một số hình ảnh lễ kỷ niệm:

Văn nghệ chào mừng

Đông đảo các đại biểu dự lễ kỷ niệm

GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng phát biểu chúc mừng cho những thành tích mà thầy và trò

Khoa Kinh tế và Quản lý đã đạt được trong chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển

TS Đỗ Văn Quang - Trưởng Khoa Kinh tế và Quản lý phát biểu

Ra mắt chi hội cựu sinh viên Khoa Kinh tế và Quản lý

Các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên tưng bừng trong ngày hội Khoa

Bích Việt - Anh Phi