10 năm trở lại trường xưa của lớp 44N2

Vừa qua lớp 44N2 Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước đã tổ chức kỷ niệm 10 năm ngày ra trường (2007-2017). Sau 10 năm rời xa mái trường thân yêu 52/80 thành viên của lớp đã tề tựu về mái trường Thủy lợi,  nơi những năm tháng tuổi trẻ đã đi qua, ghi dấu với bao kỷ niệm vui buồn thời cắp sách lên giảng đường.

Trở lại sau một thời gian xa cách, những con người ấy họ công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau, giữ nhiều vị trí khác nhau, dù đó là đồng chí Phó Chủ tịch huyện Bắc Quang - Hà Giang - Ấu Quốc Công hay cô giáo trẻ tận thành phố mang tên Bác - Vũ Vân Anh, giảng viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh, họ về đây trong niềm hân hoan gặp mặt.

Họ mang về Hà Nội những nét văn hóa riêng của vùng miền nơi các anh, chị cựu sinh viên đang công tác. Có người ở Lạng Sơn, có người ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Dẫu có làm về ngành Thủy lợi ở Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn các tỉnh, hay cán bộ Ban dự án của Bộ NN&PTNT, giám đốc khởi nghiệp các công ty về xây dựng, thương mại, dịch vụ thì cùng chung một niềm tự hào, chung một hoài niệm về một thời hoa đỏ đã trở về với nhau, tề tựu đông đủ bên thầy cô, bạn bè mái trường.

Bạn Nguyễn Quốc Tiến - trưởng ban liên lạc của lớp cho biết, nhờ mạng xã hội như Facebook, Zalo nên mọi người như gần nhau hơn, mối quan hệ bạn bè thêm khăng khít. Lớp thường xuyên tổ chức các buổi họp lớp hàng năm có năm được vài ba chục đứa, đợt này phải nói là đông nhất. Các bạn đã rất nhiệt tình trong công việc, gắn kết xây dựng tập thể đoàn kết và rất nhớ trường, nhớ lớp, nhớ thầy cô.

Dự định của lớp là sẽ định kỳ tổ chức "đại lễ" 5 năm một lần, để tình bạn bè thêm gắn kết để về thăm trường có nhiều cảm xúc hơn. Bạn bè có nhiều chuyện để nói hơn.

Thực hiện: Bình Dương, Ảnh do tập thể lớp cung cấp