Trường Đại học Thủy lợi tổ chức tư vấn tuyển sinh năm 2017

(TLU) – Chiều ngày 04/07, tại phòng 223/A1, Trường Đại học Thủy lợi khai trương trang web tư vấn tuyển sinh, đăng ký dự thi sau đại học trực tuyến. Đồng thời trường cũng tổ chức tư vấn trực tuyến xét tuyển đại học và các ngành nghề tuyển sinh năm 2017

Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động quảng bá tuyển sinh, tạo điều kiện tối đa để thí sinh đăng ký xét tuyển một cách thuận lợi nhất, ngay từ cuối tháng 03/2017, Trường Đại học Thủy lợi đã triển khai việc thành lập trang web tư vấn tuyển sinh. Với giao diện thân thiện, tích hợp và dễ dàng sử dụng, trang web tư vấn tuyển sinh, đăng ký dự thi sau đại học trực tuyến có địa chỉ http://tvts.tlu.edu.vn/tu-van-tuyen-sinh là kênh thông tin chính thống, hoạt động online và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho quý phụ huynh và các bạn thí sinh 24/24h. Với việc khai trương trang web này sẽ là cơ hội tốt cho nhưng ai quan tâm về thông tin tuyển sinh, ngành nghề đào tạo các bậc học, cách thức đăng ký xét tuyển: đăng ký hồ sơ, tra cứu hồ sơ, tra cứu kết quả… của Trường Đại học Thủy lợi một cách nhanh chóng, rút ngắn thời gian và chi phí đi lại.

 

Giao diện trang web tư vấn tuyển sinh

Cũng tại buổi khai trương trang web tư vấn tuyển sinh, đăng ký dự thi sau đại học trực tuyến, Trường Đại học Thủy lợi cũng tổ chức tư vấn trực tuyến xét tuyển đại học và các ngành nghề tuyển sinh năm 2017. Trước đó, vào sáng ngày 15/06/2017, trường đã tổ chức buổi tư vấn trực tuyến đầu tiên thu hút sự quan tâm của hàng chục nghìn thí sinh và phụ huynh học sinh. Hàng trăm câu hỏi của thí sinh gửi về được tổ tư vấn của nhà trường giải thích cặn kẽ, chi tiết để các thí sinh yên tâm bước vào kì thi sắp tới.

Tham gia buổi tư vấn ngày 04/07 có GS.TS Trịnh Minh Thụ - Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; đại diện các Phòng, Ban chức năng, đại diện các bộ môn, các ngành nghề đào tạo của Nhà trường tại cơ sở Hà Nội cũng như tại cơ sở II, TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động này thể hiện sự quan tâm rất lớn từ phía Nhà trường đối với công tác tuyển sinh, đảm bảo chất lượng đào tạo.

Không khí làm việc hăng say trong buổi tư vấn trực tuyến

Buổi tư vấn trực tuyến đã thu hút hơn 13.000 lượt xem, trên 50.000 lượt tiếp cận và trên 200 lượt chia sẻ. Hàng loạt các thắc mắc của quý phụ huynh và các bạn thí sinh được cập nhật online liên tục, sau đó nhanh chóng chuyển về cho Ban tư vấn tổng hợp chuyển đến các thầy, cô chuyên trách giải đáp. Các câu hỏi tập trung chủ yếu vào những nội dung như: điểm xét tuyển, thứ tự nguyện vọng, ưu tiên, tìm hiểu chi tiết các ngành nghề đào tạo và cơ hội việc làm sau khi ra trường…. Bên cạnh đó, những câu hỏi về cơ sở vật chất, học bổng, hợp tác quốc tế, cơ hội du học… cũng được khá nhiều thí sinh quan tâm.

Với thời gian 2 giờ đồng hồ, Ban tư vấn đã kịp thời “gỡ rối” hàng trăm câu hỏi trực tuyến và inbox được gửi về trang fanpage chính thống của trường tại địa chỉ:

https://www.facebook.com/daihocthuyloi1959/

Phát biểu tại buổi tư vấn trực tuyến, GS. TS Trịnh Minh Thụ - Phó bí thư Đảng ủy – Phó hiệu trưởng bày tỏ niềm vui trước sự quan tâm của đông đảo quý phụ huynh và các em thí sinh về các vấn đề liên quan đến Trường Đại học Thủy lợi. Nhà trường sẽ luôn đồng hành cùng các em trong mùa tuyển sinh 2017 và sẵn sàng chào đón các em đến học tập, rèn luyện và trở thành những tân sinh viên khóa 59 của Đại học Thủy lợi anh hùng.

GS. TS Trịnh Minh Thụ - Phó bí thư Đảng ủy – Phó hiệu trưởng phát biểu

Tới đây, ngày 08/07, trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2017 tại Đại học Bách Khoa, Trường Đại học Thủy lợi sẽ đặt 2 gian tư vấn để các cán bộ, giảng viên trực tiếp giải đáp mọi thắc mắc cho quý phụ huynh và thí sinh, giúp các em an tâm trong việc chọn ngành, chọn nghề. Ngày 14/07 trường sẽ tiếp tục tổ chức buổi tư vấn trực tuyến chuyên sâu về ngành nghề, cơ hội việc làm tại địa chỉ http://tvts.tlu.edu.vn/tu-van-tuyen-sinh hoặc https://www.facebook.com/daihocthuyloi1959/.

Mọi thông tin xin vui lòng tham khảo tại địa chỉ http://tlu.edu.vn/ hoặc Fanpage nhà trường./.

Chúc các thí sinh chọn đúng ngành, Trường Đại học Thủy lợi chào đón các em đến học tập, rèn luyện và trưởng thành vì ngày mai lập nghiệp.

Bích Việt – Minh Nhật