Trường Đại học Thủy lợi phối hợp tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tại tỉnh Thái Bình

(TLU) – Sáng nay 21/06, đoàn công tác của Trường Đại học Thủy lợi đã xuất phát đến tỉnh Thái Bình, phối hợp thực hiện công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tại địa phương.

Năm 2017, Trường Đại học Thủy lợi phối hợp với tỉnh Thái Bình tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia  tại 17 điểm thi thuộc 3 huyện: Đông Hưng, Tiền Hải và Thái Thụy.

Trường Đại học Thủy lợi bố trí xe đưa cán bộ đến địa điểm tổ chức thi

Để đảm bảo công tác coi thi tuân thủ đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiệu quả, an toàn, sáng 20/6, tại hội trường T45, Nhà trường đã phổ biến các quy định về tổ chức thi và triển khai công tác tập huấn nội bộ cho 397 cán bộ, nhân viên, giảng viên nhà trường tham gia coi thi.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học; viết tắt là KHTN), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT; viết tắt là KHXH).

Trừ môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các môn còn lại đều thi theo hình thức thi trắc nghiệm.

Các cán bộ tham gia coi thi tại huyện Thái Thụy – Thái Bình

Cũng trong sáng 21/6, Trường Đại học Thủy lợi cũng bố trí xe đưa các cán bộ phục vụ công tác coi thi về các điểm thi tại tỉnh Thái Bình. Tại đây, các cán bộ đã được nghe quyết định của Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh về giao nhiệm vụ phối hợp và tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2017, đồng thời một lần nữa được phổ biến và nhấn mạnh các điểm quan trọng trong quy chế thi, các quy định cụ thể đối với công tác coi thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo về kỳ thi THPT Quốc gia. Các tình huống giả định trong quá trình thi cũng được đặt ra để các cán bộ coi thi thử xử lý.

Tập huấn công tác coi thi tại các điểm thi

Chiều 21/6, tại các điểm thi, thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi và đính chính sai sót. Sáng mai, 22/6 thí sinh sẽ bắt đầu kỳ thi THPT Quốc gia 2017 với môn thi đầu tiên là môn Ngữ Văn, với thời gian làm bài 120 phút.

Năm nay, để đồng hành cùng các sĩ tử cũng như giải tỏa tâm lý căng thẳng và trả lời thắc mắc kịp thời cho các bạn thí sinh, Trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức buổi tư vấn trực tuyến kỳ thi THPT Quốc gia vào sáng ngày 15/06/2017, thu hút sự quan tâm của hàng chục nghìn thí sinh và phụ huynh học sinh.

Sau buổi tư vấn, Nhà trường vẫn tiếp tục nhận mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn của các bậc phụ huynh cũng như các bạn thí sinh gửi về địa chỉ :

http://tvts.tlu.edu.vn/tu-van-tuyen-sinh hoặc https://www.facebook.com/daihocthuyloi1959/

và tiến hành giải đáp 24/24h cho tới khi kết thúc tuyển sinh. Sau khi kỳ thi THPT Quốc gia kết thúc, trường sẽ tiếp tục tổ chức các buổi tư vấn trực tuyến về ngành nghề đào tạo, chương trình học cũng như cơ hội việc làm và các hoạt động khác cho thí sinh.

Mọi thông tin xin vui lòng tham khảo tại địa chỉ website: http://www.tlu.edu.vn hoặc Fanpage https://www.facebook.com/daihocthuyloi1959./.

Bích Việt - Ảnh: Minh Thành