Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2017

Dự kiến vào chiều nay (24/6), Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức họp báo và công bố đáp án chính thức của tất cả các môn kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Trong sáng nay, với việc hoàn thành xong bài thi Khoa học xã hội (bao gồm Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân), kỳ thi THPT quốc gia 2017 đã kết thúc. Tại 17 điểm thi thuộc 3 huyện: Đông Hưng, Tiền Hải và Thái Thụy thuộc tỉnh Thái Bình, 397 cán bộ, nhân viên, giảng viên Trường Đại học Thủy lợi cũng hoàn thành xuất sắc công tác phối hợp tham gia coi thi tại địa phương.

Kết thúc ngày thi cuối cùng tại điểm thi Trường THPT Thái Phúc

Ngay trong buổi chiều nay, bộ GD&ĐT sẽ tổ chức họp báo đồng thời công bố đáp án chính thức của tất cả các môn kỳ thi THPT quốc gia 2017. Dự kiến ngày 7/7 tới đây, kết quả thi của các thí sinh sẽ được thông báo. Sau đó khoảng một tuần, kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT cũng sẽ được công bố.

Diễn trong từ 21/6 – 24/6, kỳ thi THPT quốc gia 2017 có khoảng 866.000 thí sinh tham gia. Nhìn chung theo đánh giá của thí sinh, các đề thi có sự phân hóa tuy nhiên không có nhiều bất ngờ hay câu hỏi thú vị. Nếu nắm chắc kiến thức sách giáo khoa, mức điểm 7,8 là hoàn toàn nằm trong khả năng của các em.

Theo quy chế xét tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Để tăng cơ hội xét tuyển sinh ĐH, CĐ theo quy định của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành, thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.

Trường Đại học Thủy lợi tiếp tục nhận mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn của các bậc phụ huynh cũng như các bạn thí sinh gửi về địa chỉ :

http://tvts.tlu.edu.vn/tu-van-tuyen-sinh hoặc https://www.facebook.com/daihocthuyloi1959/

Ngay sau khi kỳ thi THPT Quốc gia, trường sẽ tổ chức các buổi tư vấn trực tuyến về ngành nghề đào tạo, chương trình học cũng như cơ hội việc làm và các hoạt động khác cho thí sinh. Mọi thông tin xin vui lòng tham khảo tại địa chỉ website: 

http://www.tlu.edu.vn hoặc Fanpage https://www.facebook.com/daihocthuyloi1959./.

Bích Việt