Hội nghị tuyên truyền về Phòng cháy chữa cháy và thực tập Phương án chữa cháy định kỳ năm 2017

(TLU) – Chiều ngày 14/11, tại Hội trường T45, Trường Đại học Thủy lợi phối hợp với phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) số 2, tổ chức Hội nghị tuyên truyền về Phòng cháy chữa cháy và thực tập Phương án chữa cháy định kỳ năm 2017

Trong 9 tháng đầu năm 2017, trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra 626 vụ cháy, khiến 18 người chết, 09 người bị thương, thiệt hại về tài sản trên 400 tỷ đồng. Ý thức tầm quan trọng của việc tập huấn những kiến thức cơ bản về PCCC ở trường học, nơi làm việc nhằm hạn chế tối đa những thiệt hại khi có cháy nổ xảy ra, Trường Đại học Thủy lợi phối hợp với phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) số 2, tổ chức Hội nghị tuyên truyền về Phòng cháy chữa cháy và thực tập Phương án chữa cháy định kỳ năm 2017 cho toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường.

Diễn tập Phòng cháy chữa cháy

Có mặt tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái – Phó hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: “Công tác tập huấn cho các cán bộ, các đội hạt nhân phòng cháy chữa cháy là vô cùng cần thiết. Khi có sự cố cháy xảy ra thì lực lượng này sẽ tiên phong dùng các phương tiện tại chỗ để chữa cháy trước khi có lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến. Lực lượng này sẽ góp phần đắc lực cho công tác PCCC tại cơ sở”.

PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái – Phó hiệu trưởng phát biểu

Hội nghị cũng lắng nghe cán bộ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) số 2 chia sẻ những kiến thức cơ bản về công tác PCCC. Cháy nổ có thể xảy đến bất cứ lúc nào, bất cứ đâu trong khuôn viên trường học, giảng đường, ký túc xá sinh viên...

Báo cáo viên cũng phân tích về tình hình cháy nổ gần đây, phân tích sâu về một số vụ cháy điển hình trên địa bàn cả nước, cung cấp các kiến thức về cháy nổ và các văn bản pháp luật có liên quan cũng như các biện pháp PCCC, cách xử lí đám cháy tạm thời, các kĩ năng thoát nạn khi có đám cháy xảy ra…. Chủ yếu các vụ cháy xảy ra ở nhà dân và hộ kinh doanh nhỏ. Nguyên nhân dẫn đến Ngay sau hội nghị tuyên truyền, các cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường được thực tập phương án chữa cháy định kỳ năm 2017 ngay tại sân Ký túc xá nhà K1.

Thực tập các phương án chữa cháy

Hoạt động tuyên truyền, thực tập PCCC có ý nghĩa quan trọng đối với toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Thủy lợi. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, trở thành hành động thiết thực trong cuộc sống từ việc sử dụng các thiết bị sinh hoạt đúng cách, biết ứng phó kịp thời khi cháy nổ xảy ra và hạn chế tối đa những thiệt hại đáng tiếc. 

Bích Việt - Ảnh: Đình Cường