Chặng nước rút cuộc thi ảnh “Một thoáng Thủy lợi”

Cuộc thi ảnh “Một thoáng Thủy lợi” được Trường Đại học Thủy lợi phát động từ ngày 21/5/2018 nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018). Sau ba tuần diễn ra, cuộc thi đã thu hút hơn 20 tác giả dự thi với hơn 100 tác phẩm ảnh. Phần lớn trong số này là dự thi theo bộ ảnh, có bộ ảnh lên tới 10 tác phẩm.

Với một cuộc thi diễn ra trong thời gian ngắn, song cuộc thi đã đón nhận được nhiều sự quan tâm của người xem với gần 17.000 người tiếp cận. Tiêu chí chọn lựa những tác phẩm đạt trên 50 like (yêu thích) sẽ được xét vào vòng chung khảo dường như không làm khó các tác giả khi có đến 80% đạt được tiêu chí này, thậm chí có tác phẩm đạt trên 400 like. Điều này cho thấy sự hưởng ứng rất tốt của cộng đồng mạng.

Sơ qua các đối tượng dự thi cũng thấy rất đa dạng thành phần, từ các bạn sinh viên đang học đến các cựu sinh viên, ngoài ra có cả những người bạn chỉ ghé thăm trường vài lần thôi cũng đã có cho mình những khoảnh khắc, thấy được “Một thoáng Thủy lợi”. “Những điều tưởng chừng như đơn giản, gần gũi hàng ngày, dưới một góc độ nào đó, lại đẹp đến nao lòng”, tác giả Lưu Khánh Chi thổ lộ. Bạn Nguyễn Đình Cường viết “Những nơi bạn từng qua, hãy một lần dừng lại và ngắm ngôi trường chúng ta đã và đang theo học, nó thật đẹp biết bao ...”

Một trong những bộ ảnh được khán giả bình chọn 

Và chỉ còn ít ngày nữa thôi là cuộc thi sẽ khép lại, tuy nhiên có thể thấy đến giờ phút này những tác phẩm dự thi đang “làm khó” Ban giám khảo để chọn ra tác phẩm ưng ý nhất. Nhưng trước đó, tác phẩm nào sẽ lọt vào chung khảo? tất cả do các khán giả bình chọn. Cuộc thi tiếp tục diễn ra đến hết ngày 15/6/2018, Ban tổ chức vẫn sẽ nhận các tác phẩm dự thi theo đúng quy định (chi tiết theo dõi tại đây).

Xin giới thiệu các tác phẩm dự thi và mã số bình chọn. Để bình chọn cho tác phẩm, các bạn chỉ việc xem ảnh và bấm like (thích).

Mã số: MTTL01
Tác giả: Dương Đức Nam 
Lớp: 59TH4 
Địa chỉ: 162 ngõ Lan Bá, đường ven Hồ Ba Mẫu, P.Trung Phụng, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội

Mã số: MTTL02
Tác giả: Thiều Kim Cường
Giảng viên bộ môn Kế toán, đại học Thủy lợi
Lời bình: Các cô Thư viện và phong trào văn nghệ

Mã số: MTTL03
Tác giả: Thiều Kim Cường
Giảng viên bộ môn Kế toán, đại học Thủy lợi
Lời bình: Giải bóng đá sinh viên toàn quốc

Mã số: MTTL04
Tác giả: Mai Duy Khánh
Cựu sinh viên lớp 55B1; Trung tâm tư vấn Kĩ thuật Biển và Phát triển Cảng-Viện Kĩ thuật Công trình 
Lời bình: Đi qua mùa lá đỏ

Mã số: MTTL05
Tác giả: Mai Duy Khánh
Cựu sinh viên lớp 55B1; Trung tâm tư vấn Kĩ thuật Biển và Phát triển Cảng-Viện Kĩ thuật Công trình 
Lời bình: Kỷ niệm xưa

Mã số: MTTL06
Tác giả: Trần Thái Dương
Lớp 59TH5
Lời bình: Tác giải chưa đặt tên

Mã số: MTTL07
Tác giả: Lê Đức Trung Hiếu
Sinh viên lớp 57B khoa kĩ thuật Biển
Lời bình: Tác giả chưa đặt tên

Mã số: MTTL08
Tác giả: Xin được giấu tên
Cựu sinh viên ĐHTL
Lời bình: Đây là một số bức ảnh mình chụp vào mùa hè năm ngoái trước khi tốt nghiệp ra trường. Những bức ảnh và video này mình mong muốn gửi lại cho trường biết đâu sẽ cần đến để phục vụ công tác quảng bá hình ảnh của trường. Mình chỉ muốn tham dự để chia sẽ những bức ảnh với các thầy cô và các bạn sinh viên trong trường thôi.

Mã số: MTTL09
Tác giả: Đỗ Trung Khánh
Sinh viên lớp 57CXD4
Lời bình: Ăn ngủ cùng trắc địa.

Mã số: MTTL10
Tác giả: Nguyễn Trung Dũng
Sinh viên lớp 58H
Lời bình: Tác giả không ghi

Mã số: MTTL11
Tác giả: Đỗ Trung Khánh
Sinh viên lớp 57CXD4
Lời bình: Tác giả không ghi

Mã số: MTTL12
Tác giả: Nguyễn Trọng Minh
Cựu sinh viên lớp 55GTC
Lời bình: Chắc hẳn tất cả các bạn sinh viên trường mình đều có một "tuổi thơ dữ dội" với các môn giáo dục thể chất, đặc biệt là môn bơi.

Mã số: MTTL13
Tác giả: Vũ Thị Khánh Trang
Sinh viên lớp 58TH2
Lời bình: Thủy lợi trong mắt tôi

Mã số: MTTL14
Tác giả: Phạm Thị Trang
Cựu sinh viên
Lời bình: Kỷ yếu Đại học
Vậy đấy, thời gian trôi qua có bao giờ trở lại, suốt những năm tháng qua gắn bó với “thầy cô, bạn bè và mái trường” nơi đã để lại cho tôi biết bao nhiêu kỉ niệm của một thời không thể nào quên, Kỉ niệm với ngôi trường này nhiều lắm kể làm sao cho hết, thời gian gắn bó với ngôi trường trong suốt quãng thời tuổi thanh xuân của tôi, còn nhiều hơn là khoảng thời gian ở nhà. Ngôi trường gắn bó với tôi cả lúc vui lẫn lúc buồn. Nào là những ngày trời lạnh rét run người vẫn đến trường. Nào là những ngày trời mưa……. Đâu đây trong tôi những ngày lang thang khắp các ngõ ngách của trường không khác gì những nhà thám hiểm mở rộng tầm mắt đến những vùng đất mới. Thật nhiều, thật nhiều những kỉ niệm nơi đây. 


“Một đời người - một dòng sông...
Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ,
"Muốn qua sông phải lụy đò"
Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa ... “
(Người lái đò) 


Tôi phải cảm ơn, cảm ơn thật nhiều tới ngôi nhà chung Đại học Thủy Lợi và những người thầy, người cô hết lòng vì sinh viên của mình bằng một tình cảm trọn vẹn nhất. Có lẽ, mái trường và thầy cô nơi đây là một mảnh ghép trong cuộc đời tôi mà có đi đến đâu, dù thời gian có trôi qua nhiều biết mấy, phủ bụi và xóa nhòa đi tất cả thì tình cảm dành cho mái trường và thầy cô nơi đây vẫn luôn đong đầy và trọn vẹn, không gì có thể thay thế được. 

Mã số: MTTL15
Tác giả: Đặng Văn Bằng
Sinh viên lớp 57KTD1
Lời bình: " Đam Mê Là Gì ? 
Đôi lúc "" Thủy Lợi "" cũng rất đáng yêu ."

Mã số: MTTL16
Tác giả: Lưu Khánh Chi
Sinh viên lớp: 58TH1
Lời bình: Những điều tưởng chừng như đơn giản, gần gũi hàng ngày, dưới một góc độ nào đó, lại đẹp đến nao lòng.

Mã số: MTTL17
Tác giả: Vũ Đình Tuyên
Địa chỉ: Số 41 tập thể cao su sao vàng 
Lời bình: Nếu được hỏi rằng bạn có muốn trở về tuổi thơ không? Tôi sẽ không ngần ngại trả lời là CÓ. Nơi đó có vòng tay của bố, mẹ, gia đình yêu thương che chở không lo lắng về cuộc sống không áp lực công việc vô lo vô nghĩ. Bức ảnh được tôi chụp ở trước hội trường T45.Tên bộ ảnh : NIỀM VUI CỦA MẸ .

Mã số: MTTL18
Tác giả: Nguyễn Đình Cường
Cựu sinh viên
Lời bình: Những nơi bạn từng qua. Hãy một lần dừng lại và ngắm ngôi trường chúng ta đã và đang theo học, nó thật đẹp biết bao ...

Mã số: MTTL19
Tác giả: Phạm Đức Tâm
Sinh viên K56QLXD
Lời bình: Thủy lợi những ngày đầu thu...​

Mã số: MTTL20
Tác giả:Thiều Kim Cường
Giảng viên bộ môn Kế toán, đại học Thủy lợi
Lời bình: Sinh viên Kế toán và phong trào dã ngoại

Mã số: MTTL21
Tác giả: Hứa Thanh Tùng
Cựu sinh viên lớp 54TH1 
Lời bình: "Thanh xuân của tôi là mái trường Thủy Lợi". Nếu thời học sinh là nơi người ta mong muốn được quay trở về nhất thì tuổi thanh xuân với biết bao trải nghiệm đáng nhớ nhất chính là mái trường đại học. Đối với tôi, thanh xuân của tôi là mái trường Đại học Thủy Lợi. Từ những hoạt động khi tôi mới bước chân vào đại học, từ những góc tầng cao nhà C1, những lần đón sinh viên khóa mới, từ những lần Thủy Lợi mang đúng ý nghĩa cái tên của nó bằng việc lội nước bì bõm mỗi khi mưa rào, cho đến cả khi đã ra trường. Tất cả luôn luôn là một phần thanh xuân của tôi.

Mã số: MTTL22
Tác giả: Đỗ Văn Chính
Giảng viên Bộ môn Quản lý xây dựng - Khoa Kinh tế và Quản lý
Lời bình: Ngành Quản lý xây dựng - nơi chắp cánh những ước mơ

Thực hiện: Bình Dương