Trường Đại học Thủy lợi tham dự Hội thảo câu lạc bộ khoa học công nghệ các trường đại học kỹ thuật lần thứ 51

(TLU) - Với chủ đề “Các trường đại học kỹ thuật với sự phát triển bền vững của tỉnh Đồng Tháp”, Hội nghị câu lạc bộ khoa học công nghệ các trường đại học kỹ thuật lần thứ 51 đã để lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Ngày 30 tháng 9, tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã diễn ra Hội thảo câu lạc bộ khoa học công nghệ các trường đại học kỹ thuật lần thứ 51 với chủ đề “Các trường đại học kỹ thuật với sự phát triển bền vững của tỉnh Đồng Tháp” do Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức. Trường Đại học Thủy lợi tham dự với tư cách vừa là thành viên của câu lạc bộ vừa là đơn vị đăng cai Hội thảo lần thứ 52 sắp tới. Tham dự hội thảo, đoàn Trường gồm GS.TS Nguyễn Quang Kim - Hiệu trưởng Nhà trưởng, PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện phòng Khoa học công nghệ và Cơ sở 2

Quang cảnh hội thảo

Câu lạc bộ Khoa học-Công nghệ các trường đại học kỹ thuật được thành lập từ năm 1993, đến nay đã có 26 học viện và các trường đại học tham gia, với định hướng tạo sự gắn kết và tăng cường sự hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ giữa các học viện, các trường đại học kỹ thuật trong câu lạc bộ; đồng thời, ứng dụng và chuyển giao công nghệ vào thực tiễn cho các địa phương, đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước... 

Các báo cáo tham luận cũng như các bài viết đăng trên kỷ yếu hội thảo chủ yếu xoay quanh các thành tựu nghiên cứu, ứng dụng KHCN tỉnh Đồng Tháp thời gian qua và định hướng đến năm 2020; tập trung giải quyết vấn đề về KHCN xuất phát từ yêu cầu thực tế sản xuất của tỉnh Đồng Tháp như: nông - lâm - ngư nghiệp; thủy lợi và môi trường, kỹ thuật - CN; tài nguyên - môi trường; kinh tế - văn hóa - du lịch; xây dựng, kiến trúc.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp- Ông Nguyễn Văn Dương cho rằng các đề tài được nhà khoa học nêu tại hội thảo có tính ứng dụng cao, nếu được triển khai sẽ góp phần quan trọng cho sự phát triển bền vững của địa phương. Đồng Tháp sẽ chủ động phối hợp với các viện, trường ĐH,...sớm đưa một số nghiên cứu khoa học ứng dụng vào thực tiễn.

Hội thảo đã tặng hoa và trao logo câu lạc bộ cho Trường Đại học Thủy lợi đơn vị đăng cai tổ chức Hội thảo Câu lạc bộ lần thứ 52. Phát biểu tại hội thảo, GS.TS Nguyễn Quang Kim khẳng định quyết tâm nhận nhiệm vụ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

GS.TS Nguyễn Quang Kim nhận hoa và logo câu lạc bộ

Nhằm giải quyết các vấn đề Khoa học Công nghệ và góp phần tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, Trường Đại học Thủy lợi hy vọng sẽ làm tốt vai trò của mình tại Hội thảo Câu lạc bộ lần thứ 52.

Theo Phòng Khoa học Công nghệ