Triển khai các hoạt động của “Trung tâm Nghiên cứu Hóa học Ứng dụng” tại Trường Đại học Thủy lợi

(TLU)- Sáng nay (21/2), tại P225A2, Trường Đại học Thủy lợi diễn ra lễ ký kết hợp tác với Viện Hóa học các Hợp chất thiên nhiên. Hợp tác mở ra cơ hội về đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ sản xuất giữa hai đơn vị

Viện Hóa học các Hợp chất thiên nhiên là đơn vị có chức năng nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu triển khai về các lĩnh vực hoá học các hợp chất thiên nhiên, hoá dược và vật liệu mới.

Một trong các hoạt động thường xuyên của Viện như: Sản xuất, kinh doanh sản phẩm trên cơ sở kết quả nghiên cứu hoặc cải tiến công nghệ phục vụ công nghiệp dược, thực phẩm, nông nghiệp, bảo vệ môi trường, thăm dò và khai thác dầu khí; Đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, tư vấn, thiết kế và chế tạo thiết bị, phân tích, thẩm định, giám sát, chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực nghiên cứu trên…

Sau quá trình trao đổi và làm việc, sáng ngày 21/2, Viện Hóa học các Hợp chất thiên nhiên và Trường Đại học Thủy lợi đã tiến hành ký kết hợp tác.

GS. TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Trường ĐHTL bắt tay ký hợp tác với

GS.TS Phạm Quốc Long – Viện trưởng Viện Hóa học các Hợp chất thiên nhiên

Theo đó, trong đào tạo, hai bên thống nhất tổ chức các hội thảo giới thiệu về công việc, cơ hội việc làm, quy định, văn hóa của Viện cho các sinh viên ngành Kỹ thuật Hóa học - Trường Đại học Thủy lợi. Hợp tác đào tạo sinh viên theo nhu cầu cụ thể của hai bên. Hai bên cùng tạo điều kiện cho sinh viên được tham gia thực tập và làm việc tại Viện Hóa học các Hợp chất thiên nhiên.

Trong nghiên cứu khoa học phục vụ sản xuất, hai đơn vị sẽ phối hợp nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu triển khai về các lĩnh vực Công nghệ Hóa học, Hoá học các Hợp chất thiên nhiên, Hoá dược và Vật liệu mới.

Ngoài ra, một trong những ký kết quan trọng được hai bên nhất trí thông qua là việc phối hợp triển khai các hoạt động của “Trung tâm Nghiên cứu Hóa học Ứng dụng” đặt tại Trường Đại học Thủy lợi cơ sở Hưng Yên.

GS.TS Phạm Quốc Long – Viện trưởng Viện Hóa học các Hợp chất thiên nhiên

chia sẻ các cơ hội hợp tác giữa hai bên

Theo GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi: Nhà trường tập trung phát triển trên ba chấn đế: đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ phục vụ cộng đồng. Chính vì vậy, Trường đã hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp, các trường đại học, viện nghiên cứu trong nước và quốc tế.

Thông qua các hoạt động hợp tác giúp Trường Đại học Thủy lợi trao đổi về chương trình và nội dung đào tạo, về nguồn nhân lực; đặc biệt là các cơ sở vật chất phục vụ đào tạo và nghiên cứu.

Giáo sư Hiệu trưởng hy vọng, hợp tác với Viện hóa học các hợp chất thiên nhiên ngày hôm nay sẽ mang lại nhiều giá trị bền vững cho cả hai đơn vị và cho xã hội.

GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng phát biểu

Ngay sau buổi ký kết, Trường Đại học Thủy lợi sẽ lập kế hoạch chi tiết cho từng hoạt động hợp tác để triển khai các điều khoản thỏa thuận được hiệu quả. Viện Hóa học các Hợp chất thiên nhiên sẽ phối hợp với bộ môn Kỹ thuật Hóa học, Khoa Hóa và Môi trường tham gia giảng dạy, hướng dẫn thực tập và đồ án tốt nghiệp cho sinh viên; đồng thời rà soát chương trình đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.

Bích Việt