Hội thảo câu lạc bộ khoa học công nghệ các trường đại học kỹ thuật lần thứ 52

(TLU) – Với vai trò là đơn vị đăng cai Hội thảo câu lạc bộ khoa học công nghệ các trường đại học kỹ thuật lần thứ 52, chiều ngày 29/3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hưng Yên, Trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức phiên họp đoàn chuẩn bị cho phiên toàn thể vào sáng ngày 30/3/2018

Câu lạc bộ Khoa học Công nghệ các trường đại học kỹ thuật được thành lập từ năm 1992, do sáng kiến của 5 trường đại học: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Xây dựng, Trường Đại học Giao thông Vận tải, Trường Đại học Mỏ - Địa chất, Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Hoạt động của CLB nhằm tăng cường mối liên kết hợp tác giữa các trường ĐH kỹ thuật trong hoạt động KHCN, tăng cường khai thác tiềm năng KHCN của mỗi trường phục vụ đào tạo và góp phần tích cực vào sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.

Phiên họp đoàn Hội thảo câu lạc bộ KHCN các trường đại học kỹ thuật lần thứ 52

Năm 2018, Trường Đại học Thủy lợi là chủ tịch luân phiên và đăng cai tổ chức Hội thảo câu lạc bộ khoa học công nghệ các trường đại học kỹ thuật lần thứ 52 với chủ đề: “Sự phát triển bền vững của tỉnh Hưng Yên” thu hút sự tham gia của 26 trường trong CLB. Tại phiên họp đoàn ngày 29/3, các đơn vị đã nghe đại diện Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ CHí Minh báo cáo sơ kết hoạt động của CLB tại Hội thảo lần thứ 51 tổ chức tại Đồng Tháp. Đồng thời, nghe các báo cáo chuyên đề về chia sẻ kinh nghiệm về hợp tác doanh nghiệp và hợp tác quốc để phát triển khoa học công nghệ tại Trường Đại học Cần Thơ; báo cáo chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động KHCN và định hướng trong giai đoạn tự chủ - Trường Đại học Sư phạm Tp Hồ Chí Minh; báo cáo chia sẻ kinh nghiệm hoạt động quỹ khoa học công nghệ trong các trường đại học – Trường Đại học Xây dựng.

Cũng tại phiên họp đoàn, CLB cũng chúc mừng các sáng lập viên; các lãnh đạo mới được bổ nhiệm chức danh và các cá nhân đã được phong tặng học hàm, học vị trong năm qua, trong đó, có GS. TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi.

GS. TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng (thứ ba từ phải qua) nhận hoa chúc mừng của CLB

Trường Đại học Bách Khoa – chủ tịch thường trực CLB cũng trao logo của CLB cho Học viện Kỹ thuật Quân sự - đơn vị đăng cai Hội thảo lần thứ 53.

Ngày mai, 30/3, phiên toàn thể sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hưng Yên.

Bích Việt – Minh Thành