Trưởng đại diện của Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) tại Việt Nam đến thăm và làm việc với Trường Đại học Thủy lợi

(TLU) - Để tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu khoa học, đồng thời giới thiệu về các hoạt động của Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (ADDA) tại Việt Nam, ngày 19/02, Ông Stefan Hase-Bergen – Trưởng đại diện của DAAD Việt Nam đã đến thăm và làm việc với trường.

Đón tiếp Ông Stefan Hase-Bergen, về phía Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Cảnh Thái – Phó hiệu trưởng, cùng đại diện của Trung tâm Đào tạo quốc tế, Phòng Đào tạo đại học và sau đại học, Phòng Khoa học công nghệ và Phòng Hợp tác quốc tế.

Ông Stefan Hase-Bergen trao đổi với PGS.Nguyễn Cảnh Thái về các hoạt động của DAAD tại Việt Nam

và cơ hội hợp tác giữa hai bên

DAAD là cơ quan đại diện cho các trường đại học của Đức để hỗ trợ các quan hệ hợp tác quốc tế của các trường đại học Đức với các nước thông qua các chương trình trao đổi sinh viên, trao đổi khoa học, hỗ trợ các dự án và các chương trình học bổng.

Hiện nay, DAAD cung cấp 95 loại học bổng cho Việt Nam, chủ yếu cho các trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, postdoc và các dự án nghiên cứu. Ngoài ra DAAD còn thường xuyên tổ chức các hội thảo và các khóa học hữu ích dành cho những ứng viên có nhu cầu tìm kiếm học bổng tại Đức.

Poster về cuộc thi Chia sẻ sáng kiến do DAAD tổ chức

Cán bộ giảng viên Trường ĐHTL tham dự lớp do DAAD tổ chức

Ông Bergen bày tỏ vui mừng khi đến thăm trường và khẳng định DAAD sẽ hỗ trợ nâng cao năng lực cho Trường Đại học Thủy lợi thông qua việc kết nối Đại học Thủy lợi với các trường đại học của Đức trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

PGS. Nguyễn Cảnh Thái đã cảm ơn Ông Stefan Hase-Bergen về những những thông tin hữu ích mà ông đã chia sẻ và cam kết sẽ chuyển thông tin tới cán bộ giảng viên và sinh viên của trường; đồng thời bày tỏ hi vọng trong thời gian tới hai bên sẽ tăng cường hợp tác mạnh mẽ hơn nữa.

Chi tiết các chương trình học bổng tham khảo link sau:

https://www.daad-vietnam.vn/vi/tim-nguon-tai-tro/cac-chuong-trinh-hoc-bong/

https://www.facebook.com/DAADVietnam/

www.phdgermany.de

www.research-in-germany.de

Bài: Hợp tác quốc tế - Ảnh: Bích Việt