Hợp tác với Trường Đại học Jeonju, mở rộng cơ hội học tập và làm việc tại Hàn Quốc cho sinh viên

(TLU) - Ngày 27/12/2018, đại diện Trường Đại học Jeonju, Hàn Quốc đã đến thăm và trao đổi với Trường Đại học Thủy lợi (ĐHTL) về chương trình hợp tác giữa hai trường trong việc đào tạo, hướng nghiệp và cung cấp việc làm cho sinh viên.

Trường ĐHTL tiếp đoàn Trường Đại học Jeonju

Tham dự buổi gặp mặt về phía Nhà trường có GS. TS. Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng, GS.TS. Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng cùng đại diện của Khoa Cơ khí, Phòng Hành chính Tổng hợp, Phòng Hợp tác Quốc tế. Về phía Trường Đại học Jeonju có Ông Jeong Sang Seo – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Bà Hyun Jin Jang – Giáo sư thỉnh giảng, Đại diện tuyển sinh của Trường tại Việt Nam, Ông Kim Sang Won – Giám đốc công ty thương mại KCL, đầu mối tuyển dụng lao động Việt Nam cho các công ty của Hàn Quốc.

Trường Đại học Jeonju được thành lập từ năm 1964 tại Thành phố Jeonju, Hàn Quốc với diện tích 600.000 m2. Thư viện mới được xây dựng lại khang trang, hiện đại với diện tích 35.000 m2 và tổng vốn đầu tư là 30 triệu USD. Hiện nay, Trường Đại học Jeonju là trường đại học quốc tế với 8 trường đại học thành viên, 59 khoa, là trường đại học tổng hợp hệ 4 năm với 9 khoa đào tạo sau đại học, 68 hệ thạc sĩ, tiến sĩ; với trên 600 du học sinh nước ngoài đến từ 67 quốc gia trên thế giới. Chất lượng đào tạo sinh viên của trường đã được khẳng định và tạo được vị thế cao trong thị trường lao động. Năm 2015, trường được xếp 1 trong 9 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc theo tiêu chí sinh viên tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

   

Khuôn viên của Trường Đại học Jeonju

 Thư viện của Trường Đại học Jeonju

Qua trao đổi, Trường Đại học Jeonju bước đầu sẽ hợp tác đào tạo sinh viên của các chuyên ngành thuộc Khoa Cơ khí của Trường ĐHTL. Các em sinh viên sẽ học 2 năm tại Trường ĐHTL, song song với việc học Tiếng Hàn để đạt chứng chỉ trước khi sang Hàn Quốc học 2 năm tại Trường Đại học Jeonju. Đối với các sinh viên Khoa Cơ khí sắp ra trường, sẽ có những lớp dạy Tiếng Hàn được tổ chức để các em có cơ hội trau dồi ngôn ngữ và được giới thiệu việc làm tại các công ty của Hàn Quốc ngay khi tốt nghiệp Trường ĐHTL.

Trường luôn có mối quan hệ tốt với các doanh nghiệp nhờ uy tín đã có trong thị trường lao động nên sinh viên ngay sau khi được tuyển chọn sẽ có cơ hội vừa học vừa làm, cũng như cơ hội làm cho các doanh nghiệp Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, Thành phố Jeonju là một trung tâm du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc, do đó sinh viên có thể dễ dàng kiếm việc làm thêm để trang trải chi phí học tập.

Đại diện Trường Đại học Jeonju bày tỏ mong muốn hợp tác với Trường ĐHTL

Ngoài chương trình hợp tác với Khoa Cơ khí, hai trường cũng mong muốn sẽ xúc tiến các chương trình trao đổi học viên, nghiên cứu sinh và giảng viên cũng như mở rộng hợp tác chương trình 2+2 đối với các chuyên ngành khác.

Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí thân mật, sôi nổi và hiệu quả. Hai trường nhất trí sẽ chính thức hóa mối quan hệ hợp tác bằng việc ký kết MOU trong quý I của năm 2019. Các hoạt động quảng bá, tuyển sinh cho chương trình sẽ sớm được triển khai trong thời gian tới, hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội học tập và làm việc cho sinh viên của Trường ĐHTL.

Tin: Hoài Thương (P6) - Ảnh: Bích Việt