Cơ hội thêm một trường đại học từ Hoa Kỳ hợp tác với Trường Đại học Thủy lợi

Ngày 13/6/2019, Trường Đại học Thủy lợi vinh dự đón tiếp TS. Elizabeth Say, Hiệu trưởng Trường Đại học Bang California - Channel Islands và TS. Osman Özturgut, Phó Hiệu trưởng phụ trách chương trình quốc tế. Đón tiếp đoàn là PGS.TS. Nguyễn Cảnh Thái, Phó Hiệu trưởng ĐHTL cùng đại diện các phòng chuyên môn của Nhà trường. Hai bên đã trao đổi thân mật và đề xuất nhiều chương trình hợp tác tiềm năng.

Trường Đại học Bang California - Channel Islands (CSUCI), được thành lập năm 2002, là một trường đại học công lập nằm trong hệ thống 23 trường thành viên của Đại học Bang California, Hoa Kỳ. Trường hiện có tổng cộng hơn 7000 sinh viên theo học tại 26 nhóm ngành khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ, kinh tế quản lý và điều dưỡng thuộc trình độ đại học và sau đại học.

Tại buổi gặp mặt với Trường Đại học Thủy lợi, TS. Say cho biết đây là chuyến thăm chính thức Việt Nam đầu tiên của lãnh đạo CSUCI và đoàn đã chọn ĐHTL làm một trong những điểm đến với hy vọng tìm được những điểm chung để đặt quan hệ hợp tác lâu dài. Là một trường đại học còn khá trẻ nhưng CSUCI đã phát triển rất nhanh với số lượng sinh viên luôn đạt mức chỉ tiêu tuyển sinh tối đa. Nhà trường có định hướng bắt đầu mở rộng hợp tác với các trường ở nước ngoài để đưa sinh viên bản địa tiếp cận với văn hóa và môi trường làm việc đa dạng trên thế giới.

Trường Đại học Bang California - Channel Islands (nguồn: Internet)

Qua trao đổi, lãnh đạo hai trường đều nhất trí giữa hai trường có nhiều ngành đào tạo tương tự nhau như công nghệ thông tin, kinh tế, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật cơ điện tử,… Đây là điều kiện để hai trường cùng phát triển các chương trình trao đối sinh viên ngắn hạn, tiến tới thành lập các chương trình 2+2, 3+1 và các dự án hợp tác nghiên cứu chung.

Cũng trong buổi thăm và làm việc tại Trường ĐHTL lần này, đoàn trường CSUCI đã được đưa đi thăm quan cơ sở vật chất Nhà trường và làm việc với lãnh đạo Khoa Công nghệ Thông tin về tiềm năng xây dựng chương trình trao đổi sinh viên. Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục thường xuyên trao đổi để triển khai các hoạt động hợp tác trong thời gian tới.

Chụp ảnh lưu niệm

Buổi tiếp đoàn lãnh đạo trường CSUCI đã kết thúc trong không khí cởi mở và thân thiện. Cả hai trường đều bày tỏ kỳ vọng cao về tương lai hợp tác lâu dài và hiệu quả, mang lại lợi ích lớn lao cho sinh viên CSUI và ĐHTL khy có cơ hội được trải nghiệm trong môi trường học tập tại một đất nước khác.

Thanh Huệ - Ảnh: Minh Thành