Trường ĐH Thủy lợi mở rộng hợp tác với Trường ĐH Hồ Hải, Trung Quốc

(TLU) – Ngày 10/12/2018, Trường ĐH Thủy lợi đã tổ chức Lễ ký biên bản ghi nhớ về hợp tác trong nghiên cứu với Trường ĐH Hồ Hải, Trung Quốc

Đại diện hai bên ký kết bản ghi nhớ hợp tác

Trường Đại học Thủy lợi (ĐHTL) đã có mối quan hệ thân thiết  với Trường ĐH Hồ Hải (HHU) ngay từ những ngày đầu thành lập trường. Trải qua nhiều thế hệ lãnh đạo Nhà trường, các hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học cũng như các chuyến thăm hỏi, làm việc, các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai trường vẫn luôn được triển khai.

Nhằm củng cố và phát triển mối quan hệ ngày càng trở nên sâu sắc, Trường ĐHTL đã tổ chức Lễ ký biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác trong nghiên cứu với Trường ĐH Hồ Hải. Tham dự buổi lễ, đoàn trường đối tác do GS. TANG Hongwu – Hiệu trưởng HHU làm trưởng đoàn. Về phía Trường ĐHTL có GS. Trịnh Minh Thụ - Hiệu Trưởng, GS. Nguyễn Công Mẫn – Nguyên Trưởng phòng Khoa học Công nghệ Trường ĐHTL, hiện là Chủ tịch Viện Địa Kỹ thuật Việt Nam cùng đại diện các đơn vị liên quan.

Đại diện hai trường trao đổi các vấn đề cùng quan tâm

Phát biểu chào mừng đoàn lãnh đạo Trường HHU, GS. Trịnh Minh Thụ cảm ơn Trường HHU đã đào tạo nhiều lứa thầy cô của Nhà trường và nhiều người trong số đó đã trở thành các nhà giáo ưu tú và cán bộ chủ chốt của ĐHTL. Nhiều năm nay, Trường HHU vẫn đều đặn cung cấp học bổng cao học và nghiên cứu sinh cho sinh viên và giảng viên ĐHTL.

GS.TS. Nguyễn Công Mẫn dù đã là cựu sinh viên của ĐH Hồ Hải từ những năm 1964-1965, nhưng những hình ảnh về Trường, các thầy cô giáo và những người bạn Trung Quốc, cũng như các giờ thực tập phòng lab vẫn là những kỉ niệm đẹp và được GS. trình bày trong bài phát biểu đầy cảm xúc trong buổi tiếp đoàn ĐH Hồ Hải.

GS. TANG Hongwu – Hiệu trưởng HHU tặng quà lưu niệm cho GS. Nguyễn Công Mẫn (áo trắng)

Viện Địa Kỹ thuật của Trường ĐH Hồ Hải năm 2005 (Ảnh do GS. Mẫn cung cấp)

Sau bài giới thiệu đầy ấn tượng về Trường ĐH Hồ Hải, hai bên đã tiến hành lễ kí kết Biên bản ghi nhớ với nội dung tập trung khuyến khích các nghiên cứu khoa học chung trong các lĩnh vực như: kỹ thuật tài nguyên nước, quản lý và kinh tế nguồn nước; tăng cường trao đổi chuyên môn, giảng viên tham gia nghiên cứu và đăng bài báo, cung cấp học bổng cho các nghiên cứu sinh cũng như đồng tổ chức các hội thảo, hội nghị quốc tế.     

Hiệu trưởng hai trường trao quà lưu niệm cho nhau

Kết thúc buổi làm việc, hai bên trao quà lưu niệm và cùng cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ để hiện thực hóa các nội dung hợp tác đã thống nhất trong MOU, đóng góp vào sự phát triển của hai trường cũng như củng cố mối quan hệ sâu sắc đã có từ lâu giữa Trường ĐHTL và Trường HHU. 

Hà Ngân