Trường Đại học Thủy lợi tiếp đoàn công tác của Trường Đại học Kyoto

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường ĐHTL và ĐH Kyoto, Nhật Bản, ngày 17/9/2018, Nhà trường tiếp đón đoàn giáo sư và sinh viên do GS. Tetsya Sumi và PGS. Satous Katoush dẫn đầu đi thực tế về quản lý tài nguyên nước ở Việt Nam. Tham gia đón tiếp đoàn, phía Trường ĐHTL có PGS. TS. Nguyễn Cảnh Thái (Phó Hiệu trưởng) cùng đại diện các Khoa Thủy văn và TNN, Khoa Công trình, Phòng HTQT và Phòng KHCN.

GS. Nguyễn Cảnh Thái trao đổi với GS. Sumi về cơ hội hợp tác giữa ĐHTL và ĐH Kyoto

Trong thời gian đi thực địa tại Hệ thống công trình thủy lợi Bắc Hưng Hải và tại buổi làm việc tại Trường, các chuyên gia của ĐHTL đã chia sẻ nhiều thông tin và kinh nghiệm trong quản lý thiên tai và an toàn đập ờ Việt Nam. Trong báo cáo của mình, GS. Tetsya Sumi đã trình bày đánh giá nhanh các hiện tượng khí tượng, thuỷ văn gây ra trận lũ đặc biệt lớn ở miền Tây của Nhật Bản trong tháng 7 vừa qua.

Đoàn công tác của ĐH Kyoto tham quan phòng điều hành hệ thống CTTL Bắc Hưng Hải

Các chuyên gia của hai trường giành nhiều thời gian để thảo luận các nghiên cứu đang thực hiện về quản lý bùn cát đồng bằng sông Cửu Long và một số lưu vực miền Trung và cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ để tìm kiếm các dự án mới thuộc chương trình JASTIP giữa ĐH Kyoto và các nước ASEAN (http://jastip.org/en/).

GS. Sumi trao đổi các vấn đề chuyên môn

Kết luận buổi làm việc, PGS. Nguyễn Cảnh Thái và GS. Sumi đã khẳng định tăng cường hơn nữa các hợp tác, trao đổi trong các năm tới và đặc biệt là trong năm 2019 nhân dịp Nhà trường kỷ niệm 60 năm thành lập.

Theo Phòng Hợp tác Quốc tế