Trường Đại học Thủy lợi tiếp đoàn công tác của Đại học Sejong, Hàn Quốc

Chiều ngày 29/3/2019, Trường Đại học Thủy lợi đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Đại học Sejong, Hàn Quốc đến trao đổi, mở rộng hợp tác giữa hai bên và phỏng vấn các ứng viên cho học bổng sau đại học tại Đại học Sejong vào tháng 9/2019.

Trường ĐHTL tiếp đoàn công tác của Đại học Sejong, Hàn Quốc

Tham dự đón tiếp đoàn có PGS. TS. Nguyễn Cảnh Thái – Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các phòng, khoa liên quan và cựu sinh viên đã học tại Đại học Sejong. Về phía Đại học Sejong có GS. Jae Hong Lee – Trưởng phòng Đối ngoại, GS. Seong G. Kong - Trưởng khoa Công nghệ thông tin, GS. Young Min Choo – Khoa Kỹ thuật hệ thống quốc phòng và Cô Nguyễn Phương Dung – Điều phối viên phòng Đối ngoại.

Tự hào mang tên của vị vua sáng tạo ra bảng chữ cái tiếng Hàn, Đại học Sejong được thành lập vào tháng 5 năm 1940 và là một trong những trường đại học tư thục nổi tiếng ở Seoul. Trường được đánh giá có chất lượng giảng dạy tốt nhất châu Á năm 2014 với tập hợp của 9 trường đại học và 9 trường cao học. Trường đã đặt quan hệ hợp tác với hơn 170 trường đại học uy tín của nhiều quốc gia tại Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á.

Toàn cảnh Đại học Sejong, Hàn Quốc (Nguồn: Internet)

Cho đến nay, 2 giảng viên Trường Đại học Thủy lợi đã tốt nghiệp Tiến sỹ và 4 giảng viên đang làm nghiên cứu sinh tại Đại học Sejong trong khuôn khổ hợp tác theo Biên bản ghi nhớ (MOU) đã ký giữa hai trường từ tháng 11 năm 2013.

Trong cuộc gặp mặt lần này, thay mặt cho đoàn đại biểu của ĐH Sejong, GS. Jae Hong Lee đã trình bày ngắn gọn giới thiệu về trường và cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của các lãnh đạo Nhà trường. Giáo sư bày tỏ mong muốn được trao đổi, mở rộng hơn nữa hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học cũng như chuẩn bị cho việc gia hạn MOU trong thời gian tới. Nhân chuyến viếng thăm lần này, đoàn đại biểu ĐH Sejong tổ chức gặp mặt và phỏng vấn các ứng viên cho học bổng sau đại học gồm có cả Thạc sỹ, Tiến sỹ cũng như vừa học Thạc sỹ vừa nghiên cứu cho năm học 2019-2020.   

Đoàn đại biểu ĐH Sejong, Hàn Quốc

Đáp lại thiện chí hợp tác của trường bạn, PGS. TS. Nguyễn Cảnh Thái cũng nói lời cảm ơn sâu sắc đến đoàn đại biểu ĐH Sejong, Hàn Quốc, đặc biệt là những học bổng mà trường đối tác muốn trao tặng cho các cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường ĐH Thủy lợi có nguyện vọng muốn theo học sau đại học trong năm học tới. Phó Hiệu trưởng Thái hứa hẹn sẽ tạo điều kiện cho các sinh viên, giảng viên Nhà trường được tiếp cận các môi trường học tập hiện đại hơn, và du học Hàn Quốc hiện nay đang là xu hướng của nhiều du học sinh quốc tế bởi nền giáo dục chất lượng cao cùng với chi phí hợp lý và khả năng tìm kiếm công việc sau khi tốt nghiệp.

PGS. TS. Nguyễn Cảnh Thái – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại cuộc họp

Có thể nói, cuộc gặp mặt lần này đã lần nữa khẳng định mối quan hệ mật thiết giữa hai trường trong những năm vừa qua và hứa hẹn những hướng cộng tác mới trong tương lai.  Hai bên hi vọng sẽ triển khai được nhiều hợp tác trong nghiên cứu khoa học, trao đổi thêm các sinh viên sang học tập ngắn hạn tại trường bạn và cung cấp học bổng hàng năm cho các cán bộ, giảng viên Nhà trường sang học tập tại Seoul, Hàn Quốc.

Hà Ngân – Phòng Hợp tác quốc tế