Trường Đại học Thủy lợi ký Biên bản ghi nhớ với Trường Đại học Công nghiệp Nam Kinh, Trung Quốc

Ngày 7/6/2018, đoàn đại biểu đến từ Trường Đại học Công nghiệp Nam Kinh (ĐHCN Nam Kinh), Trung Quốc do GS. Gao Ming – Phó hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã đến làm việc và ký Biên bản ghi nhớ với Trường Đại học Thủy lợi.

Tham dự đón tiếp đoàn có PGS. Nguyễn Cảnh Thái – Phó hiệu trưởng và đại diện các phòng, khoa, ban liên quan.

Toàn cảnh Trường ĐHCN Nam Kinh

Được thành lập từ năm 1902, Trường ĐHCN Nam Kinh là một trường đại học tổng hợp quốc gia tọa lạc ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Đông Nam Trung Quốc với trọng điểm chuyên đào tạo về kỹ thuật, công trình, kiến trúc và hóa học. Ngoài ra, trường còn đào tạo các ngành như khoa học môi trường, kỹ thuật hóa học, cơ khí, kinh tế và quản lý, khoa học xã hội nhân văn, hóa sinh, vật lý... Trường là một trong những trường được đưa vào danh sách các trường đại học được xây dựng trọng điểm của Chính phủ Trung Quốc.

Hiện nay, Trường có 26 học viện với gần 30.000 sinh viên, trong đó có khoảng 6.500 sinh viên sau đại học và 1.887 cán bộ giảng viên gồm 1.050 Giáo sư, Phó giáo sư.

Sau bài giới thiệu về hai trường của hai đại diện, GS. Gao Ming đã gửi lời cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu từ Ban lãnh đạo Trường Đại học Thủy lợi cũng như mong muốn được hợp tác trong đào tạo và các nghiên cứu khoa học chung trong tương lai như đã được thỏa thuận trong Biên bản ghi nhớ giữa hai trường. Đáp lại, PGS. Nguyễn Cảnh Thái bày tỏ sự đồng thuận trong việc triển khai các Chương trình liên kết đào tạo bởi tính tương đồng trong các chuyên ngành đào tạo cũng như văn hóa giữa Trường Đại học Thủy lợi và Trường ĐHCN Nam Kinh, đồng thời đưa ra phương hướng cho các dự án nghiên cứu chung. Phó hiệu trưởng cũng gửi lời mời đến các chuyên gia Trung Quốc sang tham dự hội thảo khoa học quốc tế sắp diễn ra tại Nhà trường.

GS. Gao Ming-Phó hiệu trưởng Trường ĐHCN Nam Kinh

Cũng trong buổi họp, Khoa Kinh tế và Phòng Khoa học Công nghệ của Nhà trường đã trao đổi trực tiếp với Học viện Kinh tế-Quản lý và Phòng Khoa học-Sáng tạo của ĐHCN Nam Kinh về các hoạt động hợp tác tiềm năng trong các lĩnh vực liên quan.

Chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc buổi làm việc, hai trường đều mong muốn mở rộng phát triển hợp tác về nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên sinh viên, hứa hẹn một tương lai tốt đẹp trong quan hệ giữa Trường Đại học Thủy lợi và ĐHCN Nam Kinh cũng như quan hệ giữa hai quốc gia láng giềng Việt-Trung.

Hà Ngân – Phòng Hợp tác quốc tế

Ảnh: Bích Việt