Trường Đại học Thủy lợi đón tiếp lãnh đạo và các chuyên gia đến từ Đại học Deakin, Úc

Nhằm trao đổi các hợp tác trong nghiên cứu khoa học giữa hai trường, chiều ngày 28/5/2019, Trường Đại học Thủy lợi đã có buổi làm việc với lãnh đạo và các chuyên gia của Đại học Deakin, Úc tại phòng khách của trường.

Trường ĐHTL tiếp đoàn công tác của Đại học Deakin, Úc

Tham dự đón tiếp đoàn có PGS. TS. Nguyễn Cảnh Thái – Phó Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các phòng, khoa liên quan. Về phía Đại học Deakin có GS. Peter Hodgson – Phó Hiệu trưởng phụ trách Kết nối doanh nghiệp, Đổi mới và Thương mại làm trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo phòng Quốc tế và Quan hệ đối tác, Trung tâm phát triển nghiên cứu quốc tế, Khoa Công trình, Khoa Công nghệ thông tin và văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Trường Đại học Thủy lợi và ĐH Deakin đã kí kết Biên bản ghi nhớ cấp trường vào tháng 4/2018 (thông tin chi tiết xem tại http://www.tlu.edu.vn/tin-tuc-doi-ngoai/truong-dhtl-xay-dung-hop-tac-cap-truong-voi-dh-9622). Kể từ đó đến nay, nhiều hoạt động hợp tác, trao đổi và thăm hỏi giữa hai trường vẫn luôn được tiếp tục triển khai. Với mục đích trao đổi sâu hơn về đào tạo và nghiên cứu khoa học các khối ngành chung, chiều ngày 28/5/2019, hai bên đã gặp mặt và cùng thảo luận về các nghiên cứu chung trong các ngành kĩ thuật bờ biển, quản lý thiên tai và công nghệ thông tin.

Các giảng viên Trường ĐH Thủy lợi trình bày về các nghiên cứu đang được thực hiện

Sau phần giới thiệu về thế mạnh và các hướng nghiên cứu ưu tiên của ĐH Deakin, các giảng viên Trường ĐH Thủy lợi cũng trình bày về các nghiên cứu đã và đang được thực hiện. Trong phần thảo luận chi tiết, lãnh đạo hai trường đã thống nhất kế hoạch triển khai hợp tác đào tạo cho ngành Công nghệ thông tin theo hình thức 2+2 hoặc 3+1, từ đó làm thí điểm để triển khai các ngành tiếp theo như quản lý tài nguyên nước, kỹ thuật nước và kỹ thuật môi trường.

Không thể phủ nhận sự ảnh hưởng của công nghệ thông tin đến cuộc sống hiện đại, công nghệ không ngừng phát triển, và các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới cũng không ngừng tìm kiếm nhân tài trong lĩnh vực này. Điều này không chỉ đúng ở Việt Nam mà công nghệ thông tin còn là một trong các ngành đang thiếu nhân lực tại Úc nghĩa là sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này sẽ luôn được các nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới tìm kiếm. Chính vì lẽ đó, việc hợp tác ngành này giữa hai trường là rất khả thi trong bối cảnh hiện nay.

Đoàn đại biểu ĐH Deakin đang trao đổi thảo luận

Kế hoạch làm việc tiếp theo của hai trường là gặp mặt các chuyên gia của Viện nghiên cứu dữ liệu lớn thuộc tập đoàn Vingroup để tìm kiếm các quỹ đầu tư phát triển dự án nghiên cứu tại Việt Nam cũng như học bổng hỗ trợ các sinh viên theo học Thạc sỹ và Tiến sỹ trong nước. Trong thời gian tới, ba đơn vị sẽ tiếp tục thảo luận để có kế hoạch cho các hoạt động chung được triển khai một cách hiệu quả.

Trao đổi hợp tác giữa hai trường và tập đoàn Vingroup

Với lịch trình làm việc dày đặc của đoàn đại biểu đến từ nước Úc xa xôi, có thể thấy nỗ lực phấn đấu hợp tác giữa ĐH Deakin với Trường ĐH Thủy lợi và các đối tác khác ở Việt Nam là rất lớn. Đó là tín hiệu đáng mừng cho việc mở rộng hợp tác giữa hai trường, hứa hẹn sẽ sớm được triển khai và đạt hiệu quả trong tương lai.

Chụp ảnh lưu niệm

Hà Ngân – Phòng Hợp tác quốc tế

Ảnh - Minh Thành