Trường Đại học Thủy lợi đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực công trình xây dựng

(TLU) – Chiều 27/2, tại P225, các đơn vị thuộc Trường Đại học Thủy lợi gồm Trung tâm khoa học & triển khai kỹ thuật thủy lợi, Phòng thí nghiệm kỹ thuật công trình & môi trường đã ký kết với Trung tâm phát triển công nghệ quản lý & kiểm định xây dựng - Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng nhằm nâng cao năng lực chuyên môn và hiệu quả đánh giá chất lượng công trình xây dựng.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Tham dự buổi lế ký kết có GS. TS. Trịnh Minh Thụ, Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi; Ông Phạm Tiến Văn - Phó Cục trưởng Cục giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng cùng giám đốc các Trung tâm và Phòng thí nghiệm, cán bộ nhân viên của các bên tham gia ký kết thỏa thuận.

Giới thiệu về Trung tâm Phát triển công nghệ quản lý và kiểm định xây dựng (viết tắt là CDMI), ông Phạm Tiến Văn cho biết: Trung tâm là đơn vị trực thuộc Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng có chức năng giúp Cục trưởng Cục Giám định tổ chức nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật trong các lĩnh vực: quản lý dự án đầu tư xây dựng, giám định và kiểm định chất lượng công trình xây dựng và sản phẩm xây dựng; chứng nhận hợp quy, hợp chuẩn cho sản phẩm xây dựng và hệ thống quản lý chất lượng công trình xây dựng.

Căn cứ yêu cầu hợp tác cùng phát triển và phát huy tối đa nguồn lực phục vụ các lĩnh vực nghiên cứu chung, Trung tâm khoa học & triển khai kỹ thuật thủy lợi, Phòng thí nghiệm kỹ thuật công trình & môi trường đã ký kết với Trung tâm CDMI đã thống nhất ký kết:

- Hợp tác trao đổi các nội dung liên quan đến đạo tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực xây dựng bao gồm thiết kế, thi công, giám định chất lượng công trình xây dựng;

- Hợp tác trong nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ, phục vụ các hoạt động trong ngành xây dựng;

- Hợp tác để khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị, cơ sở vật chất sẵn có để phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu ứng dụng và đánh giá chất lượng công trình xây dựng.

Các đơn vị thảo luận về các nội dung hợp tác

Tham dự lễ ký kết, GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu những nét chính về Trường Đại học Thủy lợi, đồng thời bày tỏ kỳ vọng về những kết quả sẽ đạt được từ hợp tác này trong tương lai. Giáo sư Hiệu trưởng cũng đề nghị, các đơn vị trực thuộc trường cùng với Trung tâm phát triển công nghệ quản lý & kiểm định xây dựng - Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng có kế hoạch cụ thể, chi tiết để triển khai các công việc hiệu quả.

GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng phát biểu

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa 3 đơn vị gồm Trung tâm khoa học & triển khai kỹ thuật thủy lợi, Phòng thí nghiệm kỹ thuật công trình & môi trường đã ký kết với Trung tâm phát triển công nghệ quản lý & kiểm định xây dựng - Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng hy vọng sẽ góp phần tăng cường quan hệ đối tác, phát huy thế mạnh của mỗi bên để cùng nâng cao năng lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước và phục vụ các yêu cầu thực tế, đáp ứng yêu cầu hội nhập, vì sự phát triển lâu dài, ổn định và bền vững trong lĩnh vực đánh giá giám định chất lượng công trình xây dựng.

Trần Mạnh Tuân - Bích Việt