Ký kết MOU và hợp tác chương trình thực tập sinh với Trường Khoa học và Công nghệ Chosun Hàn Quốc

Trong khuôn khổ chuyến công tác của Trường ĐH Thủy lợi tại Hàn Quốc từ ngày 25-29/3/2019, Trường Khoa học và Công nghệ Chosun đã mời Trường ĐHTL đến thăm và thiết lập quan hệ hợp tác chính thức.

Trường KHCN Chosun được thành lập năm 1960, là trường thành viên của Trường Đại học Chosun nằm tại thành phố công nghiệp Gwangju, một trong 5 thành phố lớn nhất Hàn Quốc. Cho đến nay đã có hơn 70 nghìn sinh viên đã tốt nghiệp từ Trường KHCN Chosun. Trường đào tạo 25 chuyên ngành, trong đó trọng điểm là Khoa Cơ khí với 3500 sinh viên. Thế mạnh của Nhà trường là chuyên đào tạo nhân lực làm việc tại các khu công nghiệp trong nước và hơn 90% sinh viên ra trường làm đúng chuyên ngành. Trường được Bộ Giáo dục Hàn Quốc đánh giá rất cao và đầu tư 100 tỷ đồng mỗi năm.

Đoàn công tác ĐHTL đến thăm và làm việc tại Trường KHCN Chosun

Đoàn công tác Trường ĐHTL do Hiệu trưởng Trịnh Minh Thụ dẫn đầu đã được Hiệu trưởng Cho Soon Kye của Trường KHCN Chosun đón tiếp cùng với nhiều lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban. Hai bên bày tỏ sự đánh giá cao đối với thành tựu trong đào tạo và nghiên cứu của nhau cũng như đặt niềm tin vào tiềm năng hợp tác của hai bên, đặc biệt trong các ngành Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật Cơ điện tử, Điện-Điện tử.

Đoàn công tác ĐHTL làm việc với lãnh đạo Trường KHCN Chosun

Cụ thể, hai trường nhất trí triển khai chương trình Thực tập sinh Internship 1 năm dành cho sinh viên ngành Kỹ thuật cơ khí và Kỹ thuật ô tô, Điện-Điện tử của ĐHTL. Trong đó, những sinh viên năm thứ 3 học các ngành trên của ĐHTL có thể đăng ký thực tập 1 năm tại Trường Chosun với nội dung học tiếng Hàn và thực hành các kỹ năng chuyên môn tại các phòng thí nghiệm thực hành. Kết thúc chương trình, sinh viên được Trường Chosun cấp một chứng chỉ trước khi quay về tiếp tục học tại ĐHTL. Bên cạnh đó, sinh viên còn được giới thiệu việc làm bán thời gian trong thời gian học tập với mức lương 30 triệu đồng/tháng để trang trải chi phí. Chương trình này dự kiến sẽ bắt đầu triển khai ngay từ tháng 09/2019.

Đoàn công tác thăm quan phòng thực hành Công nghệ ô tô của Trường Chosun

Một phòng thí nghiệm thực hành của Trường Chosun

Hiệu trưởng hai trường gặp gỡ sinh viên Việt Nam đang học tập tại Trường Chosun

Dựa trên sự thỏa thuận nhất trí cao, Trường ĐH Thủy lợi và Trường KHCN Chosun đã ký kết Biên bản ghi nhớ MOU đánh dấu sự thiết lập mối quan hệ hợp tác chính thức giữa hai trường. Sắp tới, hai bên sẽ tiếp tục liên hệ chặt chẽ để lập kế hoạch cụ thể nhằm thúc đẩy triển khai chương trình thực tập sinh trong thời gian sớm nhất.

TS. Cho Soon-Kye (Hiệu trưởng Trường KHCN Chosun) và GS.TS. Trinh Minh Thụ, (Hiệu trưởng ĐHTL)

ký kết hợp tác

Với phương châm đặt lợi ích của sinh viên lên hàng đầu, lãnh đạo Trường ĐHTL đã, đang và sẽ tiếp tục tìm kiếm,  khai thác các cơ hội hợp tác với các trường, viện nghiên cứu và các doanh nghiệp có uy tín trên thế giới để tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên Nhà trường được học tập và làm việc tại nước ngoài mang lại giá trị cao.

Thanh Huệ

Từ Đoàn công tác tại Hàn Quốc tháng 3/2019