Hợp tác liên kết đào tạo và tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp làm việc tại Nhật Bản

(TLU) – Sáng 12/6, tại P225/A2 Trường Đại học Thủy lợi ký kết biên bản hợp tác với Công ty Flora Amie (Nhật Bản) về việc liên kết đào tạo và tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp.

Với vai trò hỗ trợ, cung cấp phương pháp sử dụng nguồn nhân lực tối ưu cho các doanh nghiệp Nhật Bản, Flora Amie có trụ sở tại Tokyo đang vươn lên trở thành một trong những công ty cổ phần uy tín trong đào tạo, giới thiệu và tuyển dụng việc làm trong và ngoài nước.

Có mặt tại Trường Đại học Thủy lợi, ngày 12/6, chủ tịch công ty Flora Amie – ngài Tomoyuki Maeda đã ký biên bản liên kết đào tạo và tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp của Nhà trường. Theo đó, hai bên sẽ hỗ trợ nhau cùng thúc đẩy các hoạt động hợp tác chung, đặc biệt trong việc tìm kiếm việc làm phù hợp cho sinh viên tốt nghiệp của Trường tại các công ty Nhật Bản. Chương trình đào tạo ngôn ngữ bao gồm tiếng Nhật, văn hóa và kỹ năng làm việc…

Phía Công ty Flora cam kết, sinh viên được tuyển dụng sẽ được cung cấp cùng mức lương, điều kiện làm việc, bồi thường và phúc lợi mà một nhân viên Nhật Bản sẽ nhận được.

Lễ ký kết hợp tác

Hợp tác đào tạo, tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp đang là một trong những hướng đi chiến lược của Trường Đại học Thủy lợi với các doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm đảm bảo đầu ra và tìm kiếm các cơ hội tốt nhất cho sinh viên. Một số hợp tác có hiệu quả được Nhà trường triển khai thời gian gần đây có thể kể đến như hợp tác với các công ty Minami Fuji, Eshuhai... Theo GS. TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng, thông qua việc ký kết với công ty Flora Amie, hai bên sẽ tiến thêm một bước nữa là cùng tham gia đào tạo chương trình chất lượng cao với mục tiêu gắn đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tiễn của các doanh nghiệp Nhật Bản. Nhà trường cũng mong muốn sẽ có nhiều hơn các buổi hội thảo, seminar để trao đổi học thuật, tăng cường quan hệ hợp tác lâu dài.

GS. TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng phát biểu

Ngay sau lễ ký kết, những bước đi đầu tiên trong hợp tác giữa Trường Đại học Thủy lợi và Công ty Flora đã được triển khai. Đó là phỏng vấn, tuyển dụng sinh viên Khoa Cơ khí, CNTT…của Nhà trường làm việc tại hai doanh nghiệp lớn của Nhật Bản bao gồm: Tập đoàn Yazaki đơn vị hàng đầu của Nhật Bản trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp linh kiện ô tô và công ty Sakura (công ty trung tâm của tập đoàn Mitsusumitomo và OGIS-RI) chuyên hoạt động trên lĩnh vực công nghệ thông tin. Tại đây, các ứng viên được nhà tuyển dụng giới thiệu về các chế độ làm việc, chế độ đãi ngộ cũng như giải đáp thắc mắc về tiêu chí tuyển dụng…

Phỏng vấn tuyển dụng sinh viên

Việc phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp là cơ hội tốt để sinh viên và doanh nghiệp hiểu nhau hơn. Những sinh viên đạt yêu cầu sẽ được đào tạo tiếng Nhật và các kỹ năng cần thiết để làm việc trong môi trường doanh nghiệp Nhật Bản. 

Nhà trường hy vọng có thể đồng hành cùng với sinh viên trên con đường lập thân, lập nghiệp với những cơ hội việc làm phù hợp và tốt nhất.

Bích Việt – Minh Thành