Hội thảo định hướng nghề nghiệp cho kỹ sư Cơ khí làm việc tại Nhật Bản

(TLU) Hội thảo chương trình hợp tác đào tạo định hướng kỹ sư làm việc tại Nhật Bản giữa Khoa cơ khí Trường đại học Thủy lợi – Công ty Esuhai ( Nhật Bản) được diễn ra tại Hội trường T45 ngày 17/12/2016.

 

Chương trình hội thảo hợp tác đào tạo định hướng kỹ sư làm việc tại Nhật Bản được tổ chức nhằm giới thiệu và phổ biến cho các kỹ sư biết về một hướng đi mới khi sang làm việc và công tác tại Nhật Bản. Đây  là thị trường làm việc đầy tiềm năng với các kỹ sư cơ khí Trường Đại học Thủy lợi.

Chương trình có sự góp mặt của GS.TS Nguyễn Quang Kim- Bí thư Đảng ủy –Hiệu trưởng; TS. Đoàn Yên Thế -Trưởng khoa cơ khí; Ông Nguyễn Thanh Nhật – Giám đốc bộ phận việc làm Công ty Esuhai; Bà Lương Thị Thu Phương – trưởng ban kỹ sư công ty Esuhai .

TS.  Đoàn Yên Thế - Trưởng khoa cơ khí đã phát biểu nêu lên những cơ hội tốt để cho sinh viên Đại học Thủy lợi nói chung , sinh viên cơ khí nói riêng có điều kiện định hướng cho mình khi sang làm việc tại Nhật Bản.

Ông Nguyễn Thanh Nhật thay mặt cho Công ty Esuhai đã nói rõ hơn về các tiêu chí tuyển dụng của các công ty Nhật bản. Đó là việc yêu cầu người lao động phải thực hiện nghiêm túc về thời gian cũng như kỷ luật trong công việc hàng ngày

Vì vậy để đủ điều kiện cần thiết khi sang làm việc tại Nhật Bản các sinh viên cần hoàn thiện về mặt ngôn ngữ lẫn kiến thức chuyên môn. Hiện nay, các Công ty phía Nhật Bản đang cần một lực lượng lớn lao động có trình độ kỹ thuật cao. Vì thế cơ hội cho các kỹ sư sang làm việc tại Nhật Bản là rất lớn.

 

 

Bà Lương Thị Thu Phương trưởng ban kỹ sư của Công ty Esuhai cho biết công ty được thành lập năm 2006 và bắt đầu thực hiện chương trình đưa kỹ sư sang Nhật Bản năm 2008. Cho đến nay Công ty đã đưa hàng nghìn kỹ sư sang làm việc tại Nhật Bản

Đối với Công ty Esuhai đòi hỏi các kỹ sư  phải là người có trình độ chuyên môn tốt và thực sự mong muốn được sang làm việc tại Nhật Bản

 Tại buổi hội thảo Công ty Esuhai đã giải đáp nhiều thắc mắc của sinh viên về điều kiện thực tế và những thủ tục, yêu cầu cần thiết khi có nhu cầu sang làm việc tại Nhật Bản. Hội thảo đã là dịp giúp cho sinh viên Đại học Thủy lợi có được các định hướng cần thiết trên con đường lập nghiệp của mình, trong đó có việc sang làm việc tại Nhật Bản sau này.

Đình Dũng - Văn Quyết