Chương trình Giao lưu cùng Trường Đại học Flinders và các cơ hội học bổng tại Australia

(TLU)- Nhằm cung cấp thông tin bổ ích về đất nước và con người Australia, đặc biệt là những thông tin về các ưu đãi cũng như các nguồn học bổng của chính phủ Úc nói chung và học bổng của trường đại học Flinders nói riêng dành cho sinh viên Việt Nam, sáng ngày 03/10, tại Hội trường T35, Trường Đại học Thủy lợi diễn ra “Chương trình Giao lưu cùng Trường Đại học Flinders và các cơ hội học bổng”

Nằm ở phía Nam Australia, Flinders nằm trong số 2% các trường đại học tốt nhất thế giới, nằm trong số 300 trường đại học hàng đầu trên thế giới theo bằng xếp hạng Times Higher Education 2016- 2017 và nằm trong số 100 trường đại học hàng đầu dưới 50 tuổi. Trường được xếp hạng 5 sao về chất lượng đào tạo của đội ngũ nhân viên.

C:\Users\User\Desktop\Trường-đại-học-Flinders-Úc.jpg

Trường Đại học Flinders, Úc

Sáng ngày 3/10, được sự hỗ trợ của đại diện trường đại học Flinders - giảng viên kinh tế cao cấp Tiên sĩ Lê Quang Thanh (Thanh Lê) và sự kết nối của cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi - cựu NCS tại Flinders TS. Phạm Thị Thanh Trang – hiện đang là giảng viên Khoa Kinh tế và quản lý, buổi giao lưu với nội dung “Chương trình Giao lưu cùng Trường Flinders và Các cơ hội học bổng” đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo quý thầy cô và sinh viên Trường Đại học Thủy lợi.

D:\DH Flinder Úc\IMG_6653.JPG

“Chương trình Giao lưu cùng Trường Đại học Flinders và các cơ hội học bổng”

Tại buổi giao lưu, đại diện Flinders – TS Thanh Lê đã có phần giới thiệu về Chương trình đào tạo chuyên ngành kinh tế của Đại học Flinders và phần giới thiệu các hình thức học bổng của Trường cho sinh viên đặc biệt là học bổng sau đại học của Khoa Kinh tế.

D:\DH Flinder Úc\IMG_6665.JPG

TS Thanh Lê thuyết trình

Từng học tập tại Trường Đại học Thủy lợi và làm NCS tại Flinders, TS. Phạm Thị Thanh Trang cũng có những chia sẻ kinh nghiệm du học của bản thân, giới thiệu những nguồn học bổng du học Úc và có những gợi ý cho các bạn chuẩn bị cho việc du học như chỗ ở, giao thông, các tiện ích... Sinh viên Trường Đại học Thủy lợi hoàn toàn có khả năng có đi du học ở các trường danh tiếng trên thế giới.

D:\DH Flinder Úc\IMG_6735.JPG

TS. Phạm Thị Thanh Trang Giảng viên khoa Kinh tế và Quản lý

Rất nhiều câu hỏi thảo luận của các giảng viên và sinh viên Trường Đại học Thủy lợi đặt ra về việc làm thế nào để có thể đăng ký đươc các suất học bổng để du học, cũng như những chuẩn bị cần thiết cho việc viết đề cương nghiên cứu hay cơ hội học tập những chuyên ngành đào tạo khác như quản lý môi trường, hay quản lý nguồn nước… cũng được giải đáp một cách chi tiết nhất.

D:\DH Flinder Úc\IMG_6700.JPG

Thảo luận trao đôi kinh nghiệm

Hy vọng trong tương lai, Trường Đại học Flinders và Trường Đại học Thuỷ lợi sẽ có những hợp tác thiết thực hơn nữa trong việc chia sẻ những nghiên cứu học thuật giữa các giáo sư và giảng viên của của hai trường cũng như những hợp tác trong đào tạo …..

Thanh Trang – Bích Việt