Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Hungary thăm và làm việc với Trường Đại học Thủy lợi

(TLU)- Để quảng bá cho các chương trình học bổng của Chính phủ Hungary và tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục với Trường Đại học Thuỷ lợi, ngày 17/12/2018, Ông Balazs Aron – Bí thư thứ nhất phụ trách Văn hóa, Giáo dục và Truyền thông Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Nhà trường.

Đón tiếp Ông Bí thư, về phía Nhà trường có GS.TS. Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng cùng đại diện của Trung tâm Đào tạo quốc tế, Khoa Công trình, Khoa Kinh tế và quản lý, Phòng Đào tạo đại học và Sau đại học và Phòng Hợp tác quốc tế.

Ông Balazs Aron trao đổi với GS.Trịnh Minh Thụ về cơ hội hợp tác trong đào tạo và NCKH giữa 2 bên

Thông qua Ông Bí thư, GS. Trịnh Minh Thụ bày tỏ niềm cảm ơn chân thành tới Chính phủ Hungary vì đã trao học bổng và tạo điều kiện học tập, nghiên cứu khoa học cho các giảng viên của Nhà trường. Nhiều giảng viên của Nhà trường đã trưởng thành trong thời gian học tập, nghiên cứu tại đất nước Hungary và hiện đang đóng góp tích cực vào các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học của trường.

Tại buổi làm việc, Ông Balazs Aron đã giới thiệu về các điều kiện học tập, sinh sống tại đất nước Hungary và các Chương trình học bổng của Chính phủ Hungary. Trong năm 2019, Chính phủ Hungary cấp 200 học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Hungary theo trình độ đại học, một chu kỳ (chuyên gia, thạc sĩ), thạc sĩ, tiến sĩ và thực tập ngắn hạn. Về chế độ bổng: Chính phủ Hungary tiếp nhận đào tạo, nghiên cứu miễn phí, cấp bảo hiểm y tế và học bổng theo quy định của phía Hungary; Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí theo chế độ hiện hành đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định.

Thủ đô Budapest của Hungary (source Google)

GS. Trịnh Minh Thụ đã cảm ơn Ông Bí thư về những những thông tin hữu ích và cam kết sẽ gửi thông tin đến các cán bộ giảng viên và sinh viên của trường. Bên cạnh đó GS. Thụ cũng giới thiệu về các chương trình liên kết quốc tế mà trường đang đào tạo, hi vọng trong thời gian tới 2 bên sẽ tăng cường hợp tác hơn nữa trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, xúc tiến mạnh mẽ các chương trình bổng ngắn hạn và trao đổi sinh viên.

Lễ tiếp đón đã kết thúc bằng các thủ tục trao quà và chụp ảnh lưu niệm trong không khí vui vẻ, thân mật hứa hẹn những hợp tác trao đổi tích cực hơn nữa trong thời gian tới.

Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi tặng quà Ông Bí thư

Phái đoàn chụp ảnh lưu niệm

Chi tiết các chương trình học bổng xem link sau:

http://www.tlu.edu.vn/tin-thong-bao/tuyen-sinh-di-hoc-tai-hung-ga-ri-nam-2019-10056

http://studyinhungary.hu/

Bài: Hợp tác quốc tế - Ảnh: Bích Việt