Vui Tết cổ truyền cùng lưu học sinh các nước Lào và Campuchia

(TLU) - Nhân dịp Tết Cổ truyền Bunpimay của nước CHDCND Lào và CholChnam Thmay của Vương quốc Campuchia, Trường Đại học Thủy lợi tổ chức buổi gặp mặt chúc Tết và chung vui với Lưu học sinh các nước

Tháng Tư là thời điểm người Lào bắt đầu những lễ hội chính của mình, đặt biệt là tết cổ truyền Bunpimay hay còn được biết đến là tết té nước để cầu may, bình yên cho cả năm. Cũng như người dân Lào, dịp này cũng là lễ hội CholChnam Thmay chào mừng năm mới của Vương quốc Campuchia. Đây là Tết theo Phật lịch, là dịp để mọi người đoàn tụ và cùng cầu chúc cho cuộc sống ấm no, hạnh phúc và thanh khiết.

Tết Cổ truyền Bunpimay của nước CHDCND Lào (ảnh: Internet)

Cùng chung vui không khí đón Tết với các Lưu học sinh và động viên các em trong sinh hoạt và học tập tại trường, sáng 13/4 tại P225/A2, Trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật và tặng quà cho sinh viên các nước Lào, Campuchia, Mông Cổ.

Gặp mặt LHS nhân dịp Tết cổ truyền

Tại buổi gặp mặt, GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng khẳng định sẽ luôn dành sự quan tâm sâu sắc tới các lưu học sinh đang học tập tại trường; tổ chức nhiều chương trình giao lưu giữa sinh viên các nước, giúp các em tích lũy thêm vốn kiến thức và ngôn ngữ cho bản thân. Giáo sư cũng khẳng định, các lưu học sinh sẽ là những đại sứ tích cực góp phần thắt chặt và vun đắp cho mối quan hệ tốt đẹp giữa ba nước, cùng hướng tới mục tiêu xây dựng cộng đồng ASEAN hòa bình, hợp tác và phát triển.

Hiện nay, Trường Đại học Thủy lợi có khá đông sinh viên từ các nước đến du học hoặc học tập theo diện trao đổi sinh viên với các trường đối tác. Trong đó có hơn 30 lưu học sinh quốc tịch Lào, 03 lưu học sinh Campuchia, 01 lưu học sinh người Mông Cổ và hàng chục lưu học sinh từ nhiều nước khác nhau đến theo diện trao đổi sinh viên. Trong thời gian qua, trường ghi nhận có 2 lưu học sinh người Campuchia học tập loại giỏi là Keaut Vannet - du học sinh lớp 58N1- Khoa Kỹ thuật Tài nguyên nước và bạn Leab Mey – du học sinh lớp 59NK – Chương trình tiên tiến.

Cảm ơn sự quan tâm của Nhà trường, Keaut Vannet - đại diện Lưu học sinh bày tỏ niềm xúc động và quyết tâm hoàn thành tốt chương trình học, cố gắng khắc phục những khó khăn về ngôn ngữ, văn hóa...


Keaut Vannet cảm ơn sự quan tâm của Nhà trường

Buổi gặp mặt và chúc Tết giữa Nhà trường và các Lưu học sinh nhân dịp Tết cổ truyền nước CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia là một hoạt động thường niên, thiết thực góp phần chăm lo đời sống và khích lệ tinh thần học tập cho các sinh viên đang học tập tại Trường. Hy vọng với những tình cảm, sự quan tâm ý nghĩa đó, các lưu học sinh sẽ cảm thấy ấm áp hơn khi đón tết xa quê hương.

Bích Việt